Xách balo lên và đi phượt Hà Giang ngay vào tháng 3 thôi nào

1144
Xách balo lên và đi phượt Hà Giang ngay vào tháng 3 thôi nào

Hà Giang 4 mùa đều đẹp, mỗi mùa lại mang một sắc thái riêng mê đắm lòng người. Đây cũng là địa điểm mà luôn được các dân phượt lựa chọn hàng đầu. Đến với Hà Giang các bạn sẽ đắm chìm trong những phong tục tập quán khác lạ của người H’Mông. Đối với những dân phượt thì vùng đất này chính là lựa chọn hàng đầu cho các dân phượt vào mìa xuân.

Hà Giang rất đẹp! Cái đẹp thuộc về riêng vùng đất này. Cái đẹp của Hà Giang thì không lẫn vào đâu được, đó không phải là vẻ cổ điển, quý tộc như ở Bà Nà Hills, cũng không vẻ rực rỡ của một thành phố hoa lệ như Hồ Chí Minh, cũng không có vẻ cổ kính như 36 phố phường Hà Nội. Vẻ đẹp Hà Giang là vẻ đẹp sâu thẳm mà phải là người có lòng với thiên nhiên, có sự yêu thích mới có thể ngắm nghía được hết vẻ đẹp của nó.

Xách balo lên và đi phượt Hà Giang ngay vào tháng 3 thôi nào

Thời điểm nên đến Hà Giang

Thời tiết Hà Giang dịu nhẹ nên thời điểm nào bạn cũng có thể đi phượt Hà Giang. Gợi ý cho các bạn là các bạn nên phượt Hà Giang vào đúng mùa tam giác mạch ý vừa được ngắm cảnh lại vừa được thưởng hoa.

Xách balo lên và đi phượt Hà Giang ngay vào tháng 3 thôi nào

Còn nếu không thì mùa xuân hay hạ rồi thu đông các bạn cũng đều có thể đi phượt Hà Giang nhé.

Đi gì tới Hà Giang

Có rất nhiều phương tiện để bạn có thể đi đến Hà Giang. Là ô tô hay tàu hoả hoặc xe máy đều được. Nếu các bạn thích cảm giác bụi bặm, nghịch ngợm thì cứ nên đi bằng xe máy vtiện lợi lại còn không mất vé. Nhưng các bạn cũng có thể lựa chọn đi bằng ô tô cho nhanh với cả đỡ mệt. Lên Hà Giang các bạn có thể thuê xe máy đi phượt. Thuê xe ở đây thủ tục khá đơn giản chỉ chứng minh thư là các bạn có thể thuê xe đi phượt khắp Hà Giang.Xách balo lên và đi phượt Hà Giang ngay vào tháng 3 thôi nào

Ngoài ra nếu như các bạn không muốn đi xe máy thì có thể đi ô tô để đi khắp nơi nhưng có vẻ là giá hơi mắc.

Ăn gì ở Hà Giang

Ẩm thực Hà Giang có rất nhiều những món khác lạ không giống như những món thông thường mà các bạn vẫn hay ăn như ở các thành phố khác.

Đến Hà Giang nhất định phải ăn thử cháo ấu tẩu. Nghe tên món ăn khá là lạ mà món ăn này chỉ đặc trưng người Hà Giang mới có mà nơi khác chưa bao giờ có. Món ăn này nấu với của ấu. Tuy củ ấu là món khá là hại và không tốt cho sức khoẻ nhưng dưới những bàn tay lành nghề của người Hà Giang món ăn này đã trở nên rất tốt cho sức khoẻ và khá là ngon miệng. Tuy nhiên nếu như ăn món này thì bạn nhất định không được ăn quả lê trong vòng 24h.

Xách balo lên và đi phượt Hà Giang ngay vào tháng 3 thôi nào

Tiếp theo, các bạn có thể thử món bánh cuốn trứng chấm nước xương. Khác với những nơi khác bánh cuốn đều chấm với mắm do từng nơi pha. Nhưng đặc trưng của Hà Giang lại chính là chấm bằng nước xương. Nước xương ngọt bỏ thêm chút hành mùi với ngò gai rồi ăn cùng với bánh cuốn thì quả là hương vị khác lạ. Nếu có đến Hà Giang thì nhất định các bạn phải ăn thử món này nhé.

Xách balo lên và đi phượt Hà Giang ngay vào tháng 3 thôi nào

Ngoài ra, các bạn còn có thể mua ít thịt trâu thịt bò gác bếp để nhâm nhi ăn, vừa ăn lại vừa ngắm cảnh. Thịt trâu với thịt bò gác bếp được coi như đặc sản của vùng dất Hà Giang nơi đây.

 

Cuối cùng, còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi ngay thôi. Mùa hoa Hà Giang sắp nở rộ, thịt trâu bò gác bếp đã nức mùi thơm kêu gọi các bạn đến Hà Giang ngay nào.

Bình luận