Vì sao mô hình homestay trở thành trào lưu với các bạn trẻ khắp cả nước

2310
Vì sao mô hình homestay trở thành trào lưu với các bạn trẻ khắp cả nước

Hai năm trở lại đây, mô hình homestay kiểu mới xuất hiện – đã thực sự tạo nên một cơn sốt với những bạn trẻ thích đi du lịch, hoặc thậm chí, nói không hề quá khi cho rằng: Chính sự xuất hiện của các homestay này đã trở thành cảm hứng và động lực để nhiều người “xách ba lô lên và đi” hơn. Ai mà có thể cưỡng lại trước những homestay mà mỗi góc lại là một background chụp ảnh đẹp tuyệt? Và bạn có chắc rằng khi nhìn những căn phòng “dorm” được trang trí kỹ đến từng chiếc gối hay kệ đặt tivi với phong cách vintage – bạn sẽ tặc lưỡi bỏ qua?

Một không gian ấm cúng như nhà

Chỉ cách đây vài năm thôi, homestay vẫn không phải là một khái niệm yêu thích với những người trẻ. Việc đi du lịch và ở nhà một người xa lạ khiến nhiều người có cảm giác ái ngại. Mình làm ồn quá thì sao? Mình về muộn? Hoặc đơn giản là mình không thích mùi từ bức tường trong nhà của họ? Luôn có một phần trăm rủi ro nhất định khi bạn lựa chọn homestay – và không phải người trẻ nào cũng là một nhà-du-lịch chuyên nghiệp để bỏ nhiều thời gian đọc review, nâng lên đặt xuống và trò chuyện với chủ nhà để tìm ra căn nhà trong mơ mà mình sẽ ở trong những ngày chu du nơi miền đất mới.

Vì sao mô hình homestay trở thành trào lưu với các bạn trẻ khắp cả nước

Điều tuyệt vời nhất ở những homestay kiểu mới này, đó là bạn có thể ở đó với một mức giá hoàn toàn hợp lý. 200k cũng có, 400 – 500k cũng có. Tuỳ vào nhu cầu và túi tiền của bạn, bạn vẫn có thể được ở trong một không gian ấm cúng, xinh đẹp và cực kỳ có gout. Bạn cũng chẳng phải nghĩ đến việc mình chỉ có từng này tiền và chỉ có thể ở trong một khách sạn tầm tầm, tẻ nhạt. Du lịch trải nghiệm kiểu mới là phải sướng, là 1000 kiểu ảnh, là ngay cả khi chìm vào giấc ngủ – bạn vẫn thấy mỹ mãn vì mùi thơm từ tinh dầu ở góc phòng, hay những góc xinh xinh được gia chủ thiết kế để bạn chụp và up lên ngay Instagram “sống ảo”.

Không gian của người trẻ, cho người trẻ

Không chỉ đi du lịch bạn mới có thể homestay, bây giờ, rất nhiều người trẻ ở Hà Nội hay Sài Gòn lựa chọn homestay như một hình thức “đi trốn”. Chỉ 1,2 ngày cuối tuần – chẳng cần phải chuẩn bị gì nhiều, cũng chẳng cần phải đi xa mà vẫn có thể tách xa khỏi nhịp sống hàng ngày ở một chốn xinh xắn.

Vì sao mô hình homestay trở thành trào lưu với các bạn trẻ khắp cả nước

Homestay kiểu mới là nơi để đưa người trẻ lại gần với nhau hơn, là một không gian không chỉ để ở, để lưu trú – mà còn là để bạn tìm lại mối dây kết nối với những người xung quanh. Bạn không đến chỉ để về phòng và ngủ một giấc – sáng hôm sau lại đi. Bạn đến những homestay để ngồi lại, để hít hà, để tối tối về ngồi ở gian sinh hoạt chung, trò chuyện với những người đến từ khắp các miền đất lạ.

Vì sao mô hình homestay trở thành trào lưu với các bạn trẻ khắp cả nước

Thật sự trào lưu homestay này sẽ mang đến những điều tích cực đến người trẻ. Chúng ta muốn bước ra ngoài hơn, muốn trải nghiệm nhiều hơn, yêu thương bản thân mình hơn, gặp những người bạn mới, tìm lại sự bình yên cho bản thân và bồi đắp cho chính mình sự chu đáo, sự sáng tạo, những niềm cảm hứng mới để lao vào bộn bề thường nhật.

Bình luận