Ưu nhược điểm các loại vali cứng, vali mềm giúp bạn dễ dàng chọn lựa

1879
vali kéo

Chắc hẳn các bạn đều đã biết hiện nay trên thị trường có 2 loại vali kéo – vali du lịch thường gặp đó là loại vali kéo vỏ cứng (vali cứng) và vali kéo vải dù (vali mềm). Cùng phân biệt những ưu và nhược điểm của hai loại vali cứng và vali mềm này, cũng như là những thuận lợi và bất lợi khi sử dụng 2 loại vali này nhé.

Vali cứng

Đây là loại vali bán chạy nhất và cũng câu kéo tên tuổi tốt nhất cho các nhãn hàng vali. Lý do là bởi chúng rất đa dạng với đủ loại màu sắc, kích thước và đặc biệt lại rất tiện dụng.

Phần lớn những kiểu vali cứng đều có vỏ ngoài bằng nhựa được làm từ Polypropylence, có độ chống trầy, chống sốc từ những va chạm bên ngoài,vì thế khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề vali bị bể, vỡ. Hơn nữa chất liệu của loại vali này được làm từ nhựa, điều đó cũng tương đương vứi việc dù bạn có di chuyển vali ở điều kiện thời tiết và địa hình xấu chăng nữa thì việc làm sạch chúng vẫn đơn giản hơn rất nhiều so với những loại vali kéo vải dù.

Những kiểu vali cứng hiện nay đều đã được tích hợp thêm khóa TSA và bánh xe 4 bánh giúp người sử dụng dễ dàng bảo quản tài sản ở độ an toàn cao cũng như thuận tiện di chuyển. Vali kéo vỏ cứng cũng có hai kiểu khóa cho bạn chọn lựa đó là khóa dây kéo thông thường là loại vali có nút chốt, không hề dùng đến dây kéo nên bạn không phải lo lắng cho tình trạng dây kéo bị hỏng bất kì.
Hiện nay các thương hiệu vali như Lojel, Lusetti, Polo World, Trip… đều cho ra mắt rất nhiều kiểu dáng vali vỏ cứng cho bạn chọn lựa. Một số loại vali cứng phổ biến được khách hàng tin dùng như là LOJEL PP10, Polo Word PWE4HA, Jpulasi JF601_Q2, Lusetti 1563HA, Trip P603_60…

Vali mềm

Nói về vali mềm thì đầu tiên phải nhắc ngay tới những chiếc vali kéo vải dù quen thuộc. Chính vì những thành kiến xoay quanh việc sử dụng vali cứng dễ bị bể, vỡ trong úa trình đi lại nên nhiều người vẫn sẽ lựa chọn giải pháp an toàn là sử dụng những chiếc vali kéo vải dù bởi diện tích chứa đồ lớn hơn so với vali loại cứng. Dù cho hiện nay rất nhiều loại vali vải dù được cải tiến với những màu sắc nổi bật như đỏ, hồng, vàng,… nhưng về mẫu mã vẫn không thể đa dạng, phù hợp với phong cách của mọi khách hàng như vali nhựa cứng và nhất là những tông màu tối như xanh, đen vẫn được ưa chuộng hơn bởi màu tối thường tạo cảm giác sạch hơn, và những tông màu sáng đòi hỏi người dùng phải thường xuyên làm sạch vali.

Muốn có nhiều lựa chọn cho vali vải du, chúng ta có thể kể đến một số thương hiệu như Conwood, Arnold Palmer, Sakos,… có rất nhiều mẫu mã từ độc lạ tới đơn giản.

Ngoài vali vải dù quen thuộc mà chúng ta thường thấy là một loại vali mềm thì các nhà sản xuất còn đưa ra ý tưởng về một loại vali mềm khác được gọi là vali nhựa dẻo, với rất nhiều ưu điểm như đa dạng màu sắc, kích cỡ hơn so với vali vải dù, không lo việc vali ướt hay bể vỡ. Nhưng về tổng quan hình thức thì vali nhựa dẻo không tạo được cảm giác chắc chắn như hai loại còn lại.

 

Bình luận