Tốn cả bạc triệu để mua túi xách hàng hiệu, liệu bạn đã biết phân biệt hàng thật và fake?

1778
phân biệt túi xách hàng hiệu thật giả 2

Bỏ ra một số tiền khá lớn để tậu về một chiếc túi xách hàng hiệu cũng quan trọng như mua một chiếc xe hơi. Không phải vì số tiền chi cho chiếc túi xách hàng hiệu mà là phong cách thời trang, đẳng cấp mà nó mang lại.

Do đó, khi mua túi xách hàng hiệu chính hãng phải chú ý đến mỗi đặc điểm nhỏ để tránh mua nhầm hàng giả, nhất là mua tại những cửa hàng bán lẻ và cả những cửa hàng lớn nhưng không đảm bảo độ uy tín.

Bên dưới là 7 cách giúp bạn nhận biết túi xách hàng hiệu mà mình đang định mua là hàng thật hay hàng giả:

Chú ý đến các chi tiết

phân biệt túi xách hàng hiệu thật giả 3

Mỗi một chiếc túi xách chất lượng được sản xuất bởi bất kì thương hiệu nổi tiếng nào trên thế giới đều được kiểm tra nghiêm ngặc trước khi tung ra thị trường.

Toàn bộ tất cả chi tiết trên sản phẩm chính hãng đều hoàn hảo đến từng mi-li-mét nên đừng để người bán hàng thuyết phục bạn mua sản phẩm hàng hiệu mà lại xuất hiện bất cứ một lỗi nhỏ nào đó.

Móc cài, nút và dây kéo

phân biệt túi xách hàng hiệu thật giả 4

Đặc biệt chú ý đến những chi tiết như móc khóa hay dây kéo kim loại. Những chi tiết này đều được sử dụng nguyên vật liệu chất lượng và thường được in tên thương hiệu hoặc con số có ý nghĩa nào đó.

Chẳng hạn như một chiếc túi Hermes sẽ có logo của hãng và dõng chữ “Hermes Paris made in France” cùng với năm sản xuất, chất liệu sử dụng.

Chất liệu

phân biệt túi xách hàng hiệu thật giả 5

Tất nhiên, chẳng có thương hiệu thời trang cao cấp nào lại sử dụng chất liệu kém chất lượng, đặc biệt là da thô. Họ chỉ lựa chọn những chất liệu chất lượng cao, không nhờn, không dính. Chất liệu được dùng để sản xuất túi xách phải mềm mại và có độ linh hoạt để đảm bảo không để lại nếp nhăn khi gập lại.

Tên thương hiệu

Đôi khi bạn để tâm quá nhiều đến việc kiểm tra các chi tiết mà quên mất một điều quan trọng để nhận biết hàng chính hãng đó là tên của thương hiệu sản phẩm. Những mặt hàng được làm giả thường sử dụng phông chữ khác hoặc vật liệu kém chất lượng để in tên thương hiệu.

Thậm chí, nhiều sản phẩm “nhái” còn in lỗi chính tả mà nếu không để ý kĩ bạn sẽ rất dễ bị mua nhầm.

Số serial

phân biệt túi xách hàng hiệu thật giả 6

Số serial chính là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất để nhận biết hàng chính hãng và hàng giả. Số serial và tên thương hiệu được gắn rất chặt và rất khó có thể bị rơi ra.

Đóng hộp

phân biệt túi xách hàng hiệu thật giả 7

Nên nhớ một điều rằng chiếc túi xách đắt tiền luôn có bao bì đắt tiền. Không chỉ sản phẩm mà ngay cả hộp đựng sản phẩm của các hãng thời trang cao cấp thế giới đều được làm bằng vật liệu chất lượng cao.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm còn có phụ kiện bổ sung sẽ được đóng hộp sang trọng cùng chiếc túi. Không bao giờ có chuyện phụ kiện của túi xách chính hãng được yêu cầu thanh toán phụ phí hoặc tặng kèm như món đồ khuyến mãi.

phân biệt túi xách hàng hiệu thật giả 1

Tuy nhiên, điều cần phải lưu ý là trước khi muốn mua túi xách của bất kì thương hiệu nào thì nên tìm hiểu về thuộc tính của sản phẩm và thương hiệu đó. Bởi vì, mỗi thương hiệu cao cấp đều có những đặc điểm khác biệt riêng, thể hiện cá tính và đẳng cấp của thương hiệu.

Ví dụ như một chiếc túi Prada sẽ không bao giờ sử dụng màu sắc lớp lót bên trong tương phản với chất liệu bên ngoài. Trong khi đó, hãng Dior thường sử dụng lớp lót màu đỏ tươi có in chìm tên thương hiệu. Nếu bạn mua một chiếc túi Dior có lớp lót đỏ bóng, siêu mượt thì đó không phải là hàng chính hãng.

Theo Tri Thức Trẻ

Bình luận