Những nguyên tắc cần chú ý trong suốt hành trình du lịch

639
Những nguyên tắc cần chú ý trong suốt hành trình du lịch

Du lịch là một trải nghiệm rất tuyệt vời! Cho dù bạn ngắm hoàng hôn trên vịnh Hạ Long ở Việt Nam, cảm nhận ánh nắng sớm ban mai nơi Vũng Tàu, Phan Thiết, bơi lặn ở rặng san hô Great Barrier Reef ở Australia, hay đắm mình trong văn hóa địa phương đa dạng, phong phú… đều là nguồn cảm hứng vô tận. Nhưng ai cũng cần rèn luyện để du lịch một cách có văn hóa, có trách nhiệm với cộng đồng. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc cần thiết nhất cho mỗi chuyến du lịch để có thể có được một hành trình du lịch đáng nhớ nhất.

Hãy vứt rác đúng nơi, đúng chỗ

Các bạn biết đấy, hiện nay vấn đề bảo vệ môi trường luôn rất được coi trọng và quan tâm. Bởi vậy khi đi đến nơi nào du lịch các bạn cũng cần chú ý về vấn đề rác thải. Ở hầu hết các thành phố lớn bên nước ngoài đều có chế độ xử phạt nghiêm khắc đối với những người vứt rác bừa bãi, đặc biệt là những hành động có ý vứt rác. Chính vì thế, nếu có ý định sang nước ngoài hay đi du lịch tại những thành phố khác thì nhất định phải lưu ý vấn đề này. Dù có là không phải rác của mình nhưng khi thấy vứt bừa bãi ngoài đường các bạn cũng có thể nhặt lên và vứt đúng vào nơi quy định.

Mặc trang phục phù hợp

 Hãy mua hàng của dân bản địa

Khi ở nước ngoài, những cửa hàng như McDonald’s hay chuỗi cửa hiệu quốc tế có thể rất hấp dẫn. Nhưng bạn nên ăn uống, mua sắm ở những cửa hàng của dân địa phương để góp ích cho nền kinh tế nơi bạn đến. Họ là những người kiếm sống dựa vào sự phát triển du lịch. Hãy mua ủng hộ những món đồ dù là nhỏ nhất và không có giá trị gì cả nhưng nó để thể hiện thính yêu của bạn đối với thành phố, đất nước nơi bạn đã đặt chân đến.

Mặc trang phục phù hợp

Xin phép trước khi chụp ảnh

Đây là phép lịch sự tối thiểu mà bạn cần biết cũng như cần pahir ghi nhớ mỗi khi đến một đất nước hay thành phố xa lạ. Không phải ai cũng thích người khác chụp ảnh mình. Ở một số nơi, tự ý chụp ảnh người hoặc địa điểm tôn giáo còn mang ý nghĩa thiếu tôn trọng hoặc báng bổ. Hãy cẩn thận xin phép trước khi nhấn nút. Luôn ghi nhớ rằng phải xin phép họ trước khi có ý định chụp ảnh, ngay cả trong những vườn thú các bạn cũng nên có những lời xin phép đối với việc chụp hình các loại động vậy. Bởi đôi khi nhiều sở thú không muốn hình ảnh những con vật của họ bị lưu trữ lại trong những thiết bị mà họ không thể kiểm soát. Và với việc tự sướng thì bạn nên lựa chọn những địa điểm phù hợp để selfie, đừng lúc nào cũng cầm máy chụp khiến cho tất cả mọi người đều khó chịu.

Mặc trang phục phù hợp

Mặc trang phục phù hợp

Một số địa điểm tôn giáo hoặc tham quan du lịch có quy định trang phục dành cho khách ghé thăm. Thậm chí, nhiều nước còn ban hành luật về yêu cầu ăn mặc đúng đắn. Hãy tôn trọng phong tục địa phương, tìm hiểu kỹ bạn có thể mặc và không nên mặc gì.

Mặc trang phục phù hợp

Tất cả những nguyên tắc này được coi như là nét lịch sự tối thiểu đối với tất cả mọi người.Bởi vậy, hãy ghi nhớ những nguyên tắc trên đây để có thể có được chuyến hành trình vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Bình luận