Những món ăn ngon nhất định phải nếm thử khi đến với Đà Nẵng

1112
Những món ăn ngon nhất định phải nếm thử khi đến với Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng được biết đến với những cây cầu xinh đẹp, môi trường trong xanh mát lành và là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam. Nơi đây không chỉ có những địa điểm du lịch nổi tiếng như phố cổ Hội An, Bà Nà Hills,… mà còn rất nổi tiếng với những món ăn đặc biệt mà chỉ riêng Đà Nẵng mới có.

Mì Quảng

Khỏi phải nói thì ai cũng biết mì Quảng là món nổi danh của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức bất di bất dịch mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng truyền thống nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Mì Quảng ăn khô. Món ăn này đã có từ rất lâu đời và gắn liền với cuộc sống của người Đà Nẵng từ bao nhiêu năm nay và hương vị cũng như thế vẫn không hề thay đổi khiến cho người ta khi thưởng thức sẽ luôn hoài niệm lại về những cái đã cũ.Những món ăn ngon nhất định phải nếm thử khi đến với Đà Nẵng

Ăn mì Quảng phải ăn đúng kiểu, đúng cách mới thấm được hết cái vị ngon của bá mì. Thực khách trộn đều tất cả nguyên liệu vào một tô, bên cạnh là tô nước lèo được ninh từ xương heo ngon cùng phần tôm giã lấy nước, thêm hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu đẹp mắt. Mì Quảng ăn kèm với rau sống như cải, xà lách tươi, húng quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí, bắp chuối sắt mỏng… tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà khó quên.

Bún chả cá

Thực ra, cứ đến miền Trung là đâu đâu cũng dễ tìm ra quán bán bún chả cá. Nhưng bún chả cá ở Đà Nẵng mới thật đặc biệt. Bún chả cá ngon, khi ăn không có mùi tanh, chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa…Những món ăn ngon nhất định phải nếm thử khi đến với Đà Nẵng

Bún chả cá còn được ăn kèm với rau sống, như xà lách, húng, quế, giá đỗ sống. Đặc biệt, không thể thiếu đối với món bún chả cá là ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường. Vị chua chua ngọt ngọt của hành hương cộng với vị cay của ớt tỏi khiến người ăn có những trải nghiệm thú vị không thể nào quên.

Ngoài món bún chả cá, người Đà Nẵng còn khoái khẩu với món bún cá lát. Thay vì chả cá thì người ta để nguyên cá tươi, cắt khoanh và kho sơ qua với gia vị cho thấm. Các loại cá này thường là cá thu, cá ngừ hoặc cá cam tùy vào mỗi mùa trong năm tại Đà Nẵng.Món ăn này tuy không hề xa lạ đối với mỗi chúng ta nhưng bún chả cá mang theo tư vị của người Đà Nẵng thì cực kì độc đáo và khác lạ khiến cho mỗi thực khách nến đã thưởng thức qua thì nhất định không thể nào quên hương vị thơm ngon đến như vậy.

Bánh tráng thịt heo

Không đòi hỏi chế biến cầu kì, mà đơn giản và rất dễ ăn. Thịt heo cuốn bánh tráng ở Đà Nẵng nổi tiếng vì nguyên liệu được chọn kỹ càng, khiến hương vị hoàn hảo. Thịt heo chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Rau đều thuộc loại thông dụng, rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo tươi xanh, không héo úa gồm xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, búp chuối trắng, dưa leo, chuối chát…Những món ăn ngon nhất định phải nếm thử khi đến với Đà Nẵng

Món ăn này hiện nay đã được biến tấu thành khá nhiều kiểu khác nhau với đủ các loại thức ăn nhưng ngon nhất, dễ ăn nhất thì vẫn chỉ có món bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng mà thôi.

Cuối cùng, nếu có cơ hội đến với Đà Nẵng thì các bạn nhất định không được bỏ qua những món ăn đặc sắc, tinh tế và cực kì thơm ngon tại Đà Nẵng đâu nhé! Nếu không thưởng thức dù chỉ một lần các bạn sẽ cảm thấy tiếc đứt cả ruột cho xem.

 

Bình luận