Những món đồ dùng khi đi du lịch bụi cực kỳ quan trọng

1780
do dung khi di du lich bui (1)

Nếu bạn mới đi du lịch bụi lần đầu thì ngoài việc chuẩn bị thật tốt quần áo, thức ăn, nước uống, máy ảnh thì có những đồ dùng khi đi du lịch bụi nhất định phải mang theo mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Những món đồ này tuy nhỏ nhưng nếu không có chúng trong những trường hợp nguy cấp thì chuyến đi của bạn sẽ khó mà suôn sẻ được. Hãy xem đó là những bảo bối gì và vì sao chúng lại quan trọng đến thế nhé!

Bản đồ và la bàn là đồng dùng khi đi du lịch bụi không thể thiếu

Dù địa điểm bạn đến là đi lần đầu hay đã đến rất nhiều lần thì bạn cũng cần phải nghiên cứu kĩ bản đồ trước khi đi, đánh dấu những cung đường an toàn, các điểm cần lưu ý. Có thể bạn đã quá quen với địa điểm ấy nhưng phòng khi bạn bị lạc, mất phương hướng hoặc đi vào ban đêm thì chiếc la bàn sẽ vô cùng có ích cho bạn trong những trường hợp không mong muốn xảy ra đấy.

do dung khi di du lich bui (1)

Hộp đồ sơ cứu

Nói đến các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường đi thì hẳn các phượt thủ chuyên nghiệp kể không bao giờ hết. Nhẹ nhàng thì đau bụng do không hợp khẩu vị, dị ứng, côn trùng cắn, nặng hơn thì trầy xước do va đập, té xe… Do đó bất kì chuyến đi du lịch nào cũng cần có hộp dụng cụ y tế và chuyến đi bụi càng không thể thiếu món đồ này.

do dung khi di du lich bui (2)

Diêm và bật lửa

Rất nhiều bạn vì quá háo hức cho chuyến đi mà quên mất đồ dùng khi đi du lịch bụi vô cùng quan trọng này đấy. Nếu bạn đi ban ngày thì không ảnh hưởng lắm nhưng nếu quyết định qua đêm, cắm trại trong rừng thì nhất định không được quên đâu nhé! Không chỉ để nấu ăn, đốt lửa trại mà những khi bị lạc trong rừng bạn còn có thể dùng chúng để báo hiệu cho mọi người vị trí của mình hoặc xua đuổi thú rừng đấy.

do dung khi di du lich bui (3)

Đèn pin và dao cá nhân

Có thể chuyến đi của bạn chỉ dự định trong ngày nhưng nếu chẳng may quá ham vui hoặc hư xe giữa đường thì lúc ấy chiếc đèn pin sẽ phát huy tác dụng của mình. Chiếc dao mang theo người không chỉ để gọt hoa quả đâu nhé mà nó còn là vật phòng thân vô cùng hữu ích, đặc biệt với các bạn gái.

do dung khi di du lich bui (4)

Dây thừng

Nếu điểm du lịch có quá nhiều thứ thú vị khiến bạn mua hơi nhiều và cần phải bỏ vào thùng, buộc sau xe để mang về thì hãy nhớ đến chiếc dây thừng nhé hoặc dùng để đánh dấu đoạn đường, kéo xe của bạn trong nhóm bị hư …! Một đoạn dây thừng 10m sẽ không quá nặng nhọc đâu nhưng có những trường hợp bạn sẽ phải thầm cảm ơn nó đấy.

do dung khi di du lich bui (5)

Áo mưa cá nhân hoặc võng đa năng

Chiếc võng đa năng sẽ giúp bạn có chỗ nghỉ ngơi trên chặng đường di chuyển, còn chiếc áo mưa cá nhân giúp bạn dễ dàng di chuyển trong mưa mà không sợ vướng víu gì cả. Hai vật dụng này đặc biệt thích hợp cho những chuyến du lịch trong rừng đấy. Thêm một đôi boots nhựa để vừa bảo vệ đôi chân vừa chống trơn trượt nữa là bạn có thể đi trong mọi thời tiết rồi!

do dung khi di du lich bui (6)

Gel rửa tay khô và khăn giấy

Nếu đi trên xe hoặc những nơi khó tìm ra nguồn nước thì gel rửa tay khô sẽ giúp bạn có một đôi tay sạch sẽ thơm tho mà không cần nước. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh khác đấy.

do dung khi di du lich bui (7)

Hãy tạm bỏ qua sự háo hức của chuyến đi mà cẩn thận kiểm tra lại danh sách đồ dùng khi đi du lịch bụi đi nhé! Muốn chuyến đi thành công thì khâu chuẩn bị ở nhà phải được thực hiện thật tốt, không chỉ giúp bạn thảnh thơi trong chuyến đi mà còn vì sự an toàn của bạn cũng như của cả đoàn nữa. Chúc bạn có chuyến du lịch bụi thật vui vẻ nhé!

Bình luận