Những món ăn đặc sản nghĩ đến là thèm ở Đà Lạt

1389
Những món ăn đặc sản nghĩ đến là thèm ở Đà Lạt

Trong tiết trời tươi đẹp cùng với những khu vườn hoa thơm ngát ở Đà Lạt chính là địa điểm lý tưởng cho các bạn thưởng thức những món ăn, ẩm thực nơi đây. Ẩm thực Đà Lạt đa dạng, phong phú những cũng mang những nét rất riêng của một thành phố hoa thơm hấp dẫn du khách.

Nem nướng Đà Lạt

Một trong số những món ăn khi đến Đà Lạt nhất định phải thử, và nếu đã thử thì nhất định sẽ tìm đến lần thứ hai, đó là nem nướng. Thông thường, nghe đến nem, người ta nghĩ đến thịt chua, nhưng, với nem Đà Lạt thì không!

Nem nướng Đà Lạt được làm từ loại thịt heo chọn lọc kỹ, xay nhuyễn, nêm nếm gia vị cùng hành tỏi, buộc người làm phải đi qua một công đoạn là quết bằng tay để tạo độ dai cho món ăn.Những món ăn đặc sản nghĩ đến là thèm ở Đà Lạt

Ăn kèm với món nem nướng Đà Lạt gồm bánh tráng chiên giòn, củ quả ngâm chua và nước chấm. Củ quả ngâm chua gồm cà rốt, củ cải trắng, hành tím và dưa leo ngâm dầu giấm, tạo độ chua ngọt nhất định cho món ăn, khiến thực khách không cảm thấy nhàm chán hay ớn ngấy. Cảm giác khi mà đã ăn nem Đà Lạt thì sẽ không bao giờ dừng lại được luôn í, vừa ngon, vừa dễ ăn lại không hề ngán, không đầu dầu mỡ.

Canh hoa atiso hầm giò heo

Canh hoa atiso hầm giò heo là món ăn nằm trong danh sách top 50 món ăn đặc sản của Việt Nam được Kỷ lục châu Á công nhận năm 2012, là đỉnh cao của sự hội tụ giữa ẩm thực và cảnh sắc ngàn hoa của Đà Lạt, là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người dân xứ sở hoa anh đào.Những món ăn đặc sản nghĩ đến là thèm ở Đà Lạt

Là một đặc sản của riêng Đà Lạt, canh hoa atiso hầm giò heo ăn ở bất cứ nơi nào khác cũng không có hương vị như giữa đất trời nơi đây. Trong các món ăn từ atiso, atisô hầm giò heo là hút người ăn nhất. Ăn miếng atisô hay giò heo đã ninh nhừ đều thấy trọn vẹn vị hòa quyện vào nhau của món ăn. Vị béo ngậy, mềm ngập chân răng cùng với cái bùi bổ và mùi thơm hấp dẫn, nước ngọt rất tự nhiên kích thích mọi giác quan, khẳng định chất lượng của món ăn quý tộc phương Tây ngày càng phổ biến. Không chỉ là món ăn ngon, atisô hầm giò heo còn là loại thuốc bổ. Nó giúp cho người ăn ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan, tăng thêm sức khỏe.

Rau Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt không phải vùng nguyên liệu rau duy nhất của Lâm Đồng nhưng lại thành cái tên được biết đến nhiều nhất. Rau Đà Lạt có chất lượng cao, được bảo đảm bằng sự tin tưởng của khách hàng trong nước và lượng rau xuất khẩu hàng năm. Bất kể món ăn nào từ bún, phở, lẩu… mà có rau Đà Lạt kèm theo là sẽ dễ cảm nhận rõ độ ngọt, giòn mát ăn đến đâu, biết đến đấy. Rau Đà Lạt được trông cực kì kì công và do chính những người nông dân tận tay chăm bẵm, bởi vậy mỗi một luống rau đều chất chứa rất nhiều những tâm huyết của người trồng.Những món ăn đặc sản nghĩ đến là thèm ở Đà Lạt

Trà Bảo Lộc

Một loại trà khiến du khách không thể không nhắc tới khi ở Đà Lạt chính là trà Bảo Lộc. Những vườn chè xanh mướt mát trải dài hai bên đường đi không chỉ là phong cảnh đẹp mê lòng người mà còn cho ra thứ nguyên liệu thức uống ngan ngát níu mãi hồn khách đến. Trà hoa sen thanh mát, quen thuộc, trà hoa sói lạ lẫm, thanh tao, trà sâm dứa nồng đượm, trà lài ngào ngạt… mà thứ nào cũng đậm đà vị núi vị sương.Những món ăn đặc sản nghĩ đến là thèm ở Đà Lạt

Ẩm thực Đà Lạt đa dạng, phong phú không chỉ ở những món ăn mặn mà ngay cả ở những món ăn ngọt cũng cực kì hút lòng thực khách. Bởi vậy Đà Lạt luôn là điểm đến quen thuộc của những khách sành ăn.

Bình luận