Những mẹo nhỏ giúp bạn du lịch khắp Trung Quốc dù không biết tiếng

1216
Những mẹo nhỏ giúp bạn du lịch khắp Trung Quốc dù không biết tiếng

Dù bạn có biết hay có giỏi tiếng Anh thì cũng chưa chắn bạn có thể vi vu khắp Trung Quốc đâu nhé. Bởi vì nơi đây không hề sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp mà họ chỉ sử dụng tiếng Trung của mình thôi. Vậy phải làm như thế nào đây? Đừng lo, với những mẹo nhỏ dưới đây các bạn có thể yên tâm vi vu khắp Trung Quốc mà không biết tiếng Trung nhé!

Các bạn đang có dự định đi du lịch Trung Quốc nhưng lại không hề biết tiếng Trung? Dù có cố gắng học cũng không thể thuộc hết trong một sớm một chiều, vậy hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để có thể yên tâm vi vu khắp Trung Quốc.

1, Cầm theo thẻ ghi địa chỉ của khách sạn để dễ dàng đưa cho tài xế taxi. Việc di chuyển ở Trung Quốc không hề dễ dàng như ở các nước khác đâu, bởi vậy chuẩn bị trước là không bao giờ là thừa. Hãy ghi rõ địa chỉ bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung để cho tài xế taxi có thể dễ dàng đưa bạn đi đến nơi cần đến.Những mẹo nhỏ giúp bạn du lịch khắp Trung Quốc dù không biết tiếng

2, Nhờ nhân viên khách sạn viết tên những nơi bạn muốn đến bằng tiếng Trung bởi người Trung Quốc không phải ai cũng có thể đọc bản đồ của bạn.

3, Học vài câu tiếng Trung phổ thông. Tham khảo chương trình Survial Chinese trên Internet trước khi khởi hành để chắc chắn hơn về chuyến đi nhé. Hãy học vài câu tiếng Trung cơ bản nhất như: xin chào, cảm ơn, hỏi đường, hỏi giá tiền,… để có thể thuận tiện hơn trong việc giao tiếp với những người Trung Quốc tại đây.

4, Tải ứng dụng Google Translate về điện thoại hoặc máy tính bảng. Ngoài ra, hãy chắc chắn đã tải về hoặc mua những ứng dụng có thể sử dụng cả lúc bạn không có kết nối mạng. Các loại từ điển như KYdict C-E (Từ điển Trung – Anh) và World Nomads Mandarin Language Guide cũng rất hữu dụng và được nhiều người sử dụng trong trường hợp này.Những mẹo nhỏ giúp bạn du lịch khắp Trung Quốc dù không biết tiếng

5, Luôn mang theo bút và giấy để viết giá cả khi mua hàng. Nếu chưa biết đọc tiền Trung Quốc thì đây là những thứ rất cần thiết, bạn chỉ cần viết lên giấy bạn muốn mua những thứ đó bao nhiêu tiền để người bán hàng cân nhắc có bán cho bạn hay không.

6, Nhiều nhà hàng Trung Quốc trên thực đơn không có tiếng Anh và ảnh minh họa. Bạn có thể đi vào bếp và chỉ những đồ muốn ăn. Đừng e ngại và nghĩ rằng bạn sẽ bị nhà hàng đuổi ra, vì nhiều du khách đến Trung Quốc đã thử cách này.Những mẹo nhỏ giúp bạn du lịch khắp Trung Quốc dù không biết tiếng

7, Đến thăm các vùng núi và thị trấn di sản vào giữa tuần để tránh đám đông du khách nội địa. Ghé các bảo tàng buổi trưa khi hầu hết nhóm du khách đều tới nhà hàng. Đây chính là một cách hữu hiệu giúp các bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian hay chen chúc giữa những đoàn khách du lịch để có thể dành nhiều thời gian tìm hiểu những món đồ mình thích.

8, Cảnh giác những sinh viên bắt chuyện với bạn và mời trà tại các điểm du lịch nổi tiếng bởi bạn có thể sẽ phải trả nhiều tiền cho cốc trà đó.

9, Đừng bao giờ nóng giận hay tỏ ra với người địa phương rằng họ thiếu hiểu biết ở nơi công cộng. Đặt họ vào tình thế xấu hổ sẽ đẩy đến những hành động bất lợi cho bạn. Khi mình đang trên đất nước của họ thì tốt nhất đừng tỏ ra thái độ như vậy, hãy cứ hòa nhã bình thường thôi nhé, nếu không thích thì tránh ra xa.

10, Một trong những cách thú vị nhất để trải nghiệm là sống cùng người bản địa, sinh hoạt hàng ngày và hiểu thêm về văn hóa đời thường của họ. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chủ nhà nhận khách du lịch ở các thành phố lớn như Bắc Kinh hay du lịch Thượng Hải hơn ở các thị trấn nhỏ.

Trên đây là những mẹo nhỏ để bạn có thể vi vu Trung Quốc dù không hề biết tí tiếng Trung nào đi chăng nữa. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ và cực kì vui vẻ!

Bình luận