Những mẹo công nghệ hay ho đừng bỏ qua cho chuyến du lịch ở nước ngoài

1190

Để có một chuyến du lịch tuyệt vời bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, hành lý, giấy tờ, tiền bạc… Ngoài ra bạn cũng nên trang bị những mẹo công nghệ hay ho cho chuyến đi này. Đừng bỏ qua những mẹo sau đây nếu bạn muốn có một chuyến du lịch vui vẻ và trọn vẹn.

Tắt chế độ xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố là tốt nhưng nó khá bất tiện khi bạn đi du lịch. Khi sử dụng xác thực hai yếu tố, mỗi lần bạn đăng nhập vào Gmail hay Facebook, các dịch vụ này sẽ yêu cầu bạn nhập một mã xác thực gửi tới bằng tin nhắn điện thoại, thế nhưng bạn có thể đã tháo SIM chính ra và dùng một SIM khác khi du lịch nước ngoài. Vậy là xong, bạn sẽ không thể nhận mã xác thực, càng không thể đăng nhập vào tài khoản.

Nếu bạn vẫn muốn dùng xác thực hai yếu tố, hãy thiết lập một tài khoản phụ để nhận mã xác thực thay vì nhận qua tin nhắn điện thoại.

Sử dụng ứng dụng nhắn tin của bên thứ 3

Nhắn SMS quốc tế là một điều cực kỳ lãng phí. Thứ nhất là cước rất đắt, thứ hai là bạn sẽ nhắn cho người kia bằng một số lạ hoắc. Cách tốt hơn là sử dụng các ứng dụng nhắn tin của bên thứ 3.

Bạn có thể dùng Facebook Messenger, không bị ràng buộc bằng số điện thoại của bạn, dù đi đâu thì cách dùng vẫn không thay đổi. Hơn thế, bạn còn gọi được video. Bạn chỉ cần có 2 điều kiện: internet và tài khoản Facebook.

Cài Google Translate

Để giao tiếp với người nước ngoài mà bạn không thạo tiếng, bạn làm thế nào? Dùng ngôn ngữ, dùng cử chỉ? Nhưng vẫn có những thứ bạn không thể dùng cử chỉ hay vốn tiếng ít ỏi của mình để giải thích cho người bản xứ hiểu. Chính vì thế Google Translate là lựa chọn tuyệt vời nhất. Đôi khi Google Translate đưa ra những bản dịch khá ngớ ngẩn nhưng miễn là bạn lựa chọn cấu trúc đơn giản, hầu như mọi thứ đều có thể dịch đủ hiểu.

Để tiết kiệm thời gian và dữ liệu mạng, tốt nhất bạn nên tải trước về ngôn ngữ mà mình sẽ sử dụng. Chọn biểu tượng Settings > Offline translation > nút dấu trừ ở góc trái trên cùng sau đó chọn ngôn ngữ mình muốn tải về.

Đem theo một bộ sạc dự phòng

Khi đi ra nước ngoài hẳn ai cũng nhắc bạn rằng cần phải đem theo ổ cắm đa năng. Thế nhưng rất có thể một người thân khác trong gia đình lại đang cần sử dụng chiếc ổ cắm đó cho một mục đích khác. Thế nên, cách tốt hơn là hãy mang theo một cục sạc dự phòng. Với cục sạc này, bạn không chỉ sạc được điện thoại mà còn cả máy tính bảng, tai nghe và loa Bluetooth.

Mang theo loa

Một bộ loa không dây nhỏ gọn thực sự là thứ bạn sẽ không hối hận khi mang theo. Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường bạn có thể lựa chọn, gồm nhiều mức giá và pin khá bền bỉ. Với một chiếc loa không dây, cuộc vui của bạn sẽ tưng bừng hơn bao giờ hết.

Tải sẵn phim và bài hát mình thích

Bạn đừng quá tin tưởng vào Wi-Fi của khách sạn. Vì thế hãy chuẩn bị tinh thần để không cần dùng mạng nghe nhạc hoặc xem phim. Hãy tải về những bài hát và bộ phim mình dự định xem và tận hưởng thời gian xem phim offline tiện lợi, không giật lag, không quảng cáo.

Bình luận