Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

921
Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

Hạnh phúc không chỉ nằm ở đích đến, nó nằm chính ở cách ta đi đến đó. Có lẽ một trong những điều tuyệt nhất của việc có một chuyến đi xa khám phá chính là bạn có thể thử thách nhiều trải nghiệm. Mỗi lần chúng ta cất bước đi lại là một lần chúng ta tái đinh nghĩa về thứ đã luôn đong đầy sức mạnh cho cảm hứng “lang thanh” của mình, và cứ mỗi lần những định nghĩa ấy được thay đổi, chúng đều là thứ tốt hơn nữa.

Dưới đây là đa dạng những kiểu trải nghiệm khám phá mà bạn nhất định phải thử trong đời. Chưa bao giờ là quá muộn để thực hiện danh sách các kiểu trải nghiệm này và đừng quên đánh dấu khi bạn đã hoàn thành một trải nghiệm nào nhé.

Chuyến khám phá độc hành

Bạn không cần hỏi ý kiến ai để lên kế hoạch vi vu cho riêng mình hết. Và bạn có thể tới những nơi cho dù hoang sơ và chẳng có tiếng tăm gì, chỉ cần là bạn thích và chẳng cần phải thống nhất ý kiến với ai cả.Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

Ngoài sự tự do tuyệt vời mà độc hành đem lại, bạn còn nhận được nhiều hơn thế, đó là sự yên bình, dũng cảm và có cơ hội để thực sự hiểu bản thân mình hơn nữa.

Tuy nhiên, vì đi một mình nên cũng tồn tại một số bất trắc nhất định mà bạn cần đề phòng để chuyến đi đạt được mục đích mà vẫn thật an toàn nhé. Tham khảo những bài viết kinh nghiệm và chuẩn bị hành trang đầy đủ là những điều tối quan trọng đấy. Và cũng đừng quên luôn báo cho một người thân thiết với bạn thời gian, địa điểm những nơi bạn sẽ đi.

Những chuyến đi “ngẫu hứng”

Những chuyến dã ngoại “mình thích thì mình đi thôi” có lẽ luôn là trải nghiệm mà bất cứ ai cũng muốn được thử. Đã bao nhiêu lần bạn bị guồng quay của cuộc sống làm cho mỏi mệt và muốn đi đâu đó “trốn” cho tỉnh táo đầu óc và sảng khoái tinh thần để quay lại đương đầu tiếp với những khó khăn kia?Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

Nếu sau khi đọc xong bài viết này và vào lần tới bạn lại có cảm giác đó thì đừng ngại gì mà không “thích là nhích” nhé. Tuy nhiên, một chuyến dã ngoại ngẫu hứng như vậy sẽ cần một chút kỹ năng để thật hoàn hảo đó.

Hãy luôn lưu lại những điểm đến bạn mong được đặt chân đến, hay có thể là vài nơi quen thuộc của bạn để sẵn sàng “đi trốn”. Cũng đừng quên chú ý xem thời gian “trốn” sẽ phù hợp để lựa chọn điểm đến nào nhé.

Bên cạnh đó, dù có đi “vội” thì cũng nhất quyết không được quên chuẩn bị những hành trang tối cần thiết cho một chuyến dã ngoại nhé.

Hành trình kết nối với gia đình

Cho dù ở bất cứ độ tuổi nào, có một chuyến đi xa với gia đình đều có thể giúp chúng ta nhận ra được cái ta muốn và không muốn. Dã ngoại chính là một trong những cách thức tuyệt nhất để kết nối cả gia đình với nhau.  Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

Là một cơ hội để gạt đi những công việc riêng bận rộn của mỗi thành viên trong gia đình để có thời gian ở bên cạnh, chia sẻ và cùng làm gì đó với nhau.

Nếu đi với gia đình, bạn có thể lựa chọn những loại hình hoạt động nhẹ nhàng như cắm trại hay chèo thuyền, chèo SUP hoặc kết hợp lại đều rất thú vị và đáng nhớ.

Dã ngoại sôi động cùng bạn bè

Vẫn là nhóm bạn đó, nhưng việc dành thời gian với nhau ở một mảnh đất mới sẽ đáng nhớ hơn rất nhiều, cho dù đơn giản là cùng nhau đi cắm trại hay trekking tại những địa điểm khó nhằn hay chinh phục những ngọn núi cao vút. Đừng quên chuẩn bị thêm những trò chơi bên lửa trại để buổi dã ngoại thêm phần thú vị, gắn kết nhé.Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

Đăng ký tham gia vào một nhóm dã ngoại

Hiện nay trên các group cộng đồng mê dịch chuyển, khám phá cũng có rất nhiều post kêu gọi các bạn tham gia đi cùng một địa điểm. Đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ, làm quen với những người chung sở thích, đam mê với mình. Cá rằng bạn sẽ thu hoạch được cực nhiều sau mỗi chuyến đi như vậy đó, không chỉ là những người bạn mới, vùng đất mới mà còn có thể là cái nhìn mới nữa.Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

Trở thành Robinson của thế kỷ 21

Sẽ là một trải nghiệm không thể quên nổi cho bạn khi tìm đến những nơi hoang sơ để trải nghiệm cuộc sống của Robinson giữa thế kỷ 21, không máy tính, không tivi, không điện thoại và phải tự lo mọi chuyện từ ăn uống ngủ nghỉ.Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

Bạn nên chọn những địa điểm như đảo biển để tiện cho việc tự dựng trại, nhóm lửa và câu cá nấu ăn nhé. Hiện nay, tại Việt Nam cũng có rất nhiều địa điểm còn hoang sơ, chưa có bàn tay con người chạm vào nhiều và chưa vào tầm ngắm của du lịch rất thích hợp cho những ai muốn được trở về thời nguyên thủy.

Đừng quên mang theo các dụng cụ cần thiết như lều, đèn lều, túi ngủ, đồ câu,… để chuyến đi an toàn và thành công nhé.

Trở về cội nguồn yêu dấu

Nơi bạn đang sinh sống là nơi sinh ra và lớn lên. Tuy nhiên, gốc rễ của bạn có thể là ở một thành phố xa xôi khác mà bạn có rất ít cơ hội hoặc chưa từng quay lại. Vậy thì sao không cho mình một cơ hội tìm về cội nguồn thân thương để khám phá và trải nghiệm những hoạt động ngoài trời đầy ưa thích của mình ở đó nhỉ?  Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

Hãy đọc các bài kinh nghiệm cho điểm đến quê hương của mình nhưng không gì hơn là hỏi kinh nghiệm từ chính bố mẹ, ông bà hay những người họ hàng của mình nhé.

Hành trình xuyên Việt

Loại hình trải nghiệm này có thể nói là tiêu tốn nhiều công sức và tiền bạc nhất. Tuy nhiên, cảm xúc và những trải nghiệm nó mang lại cho bạn thì cũng có thể nói là bậc nhất. Không có gì tuyệt vời bằng việc tự mình vi vu qua các con đường dọc miền Tổ quốc, thích dừng thích đi lúc nào cũng được, tự mình khám phá từng vùng miền văn hóa, món ăn đặc sắc .Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

Tuy nhiên, xuyên Việt là một chuyến đi dài, tốn sức và có thể xảy ra nhiều nguy hiểm, bất trắc. Do vậy, hãy đảm bảo tham khảo các kinh nghiệm xuyên Việt qua các bài viết, các forum hoặc đi cùng người đã có kinh nghiệm để đảm bảo chuyến đi an toàn, hoàn hảo nhé.

Chuyến leo núi dài ngày

Leo núi là một trải nghiệm không dành cho những ai thích sự nhàn hạ. Vì nó khiến bạn phải vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, thách thức sự kiên trì, bền bỉ và cả tính linh hoạt, dẻo dai.Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

Tuy nhiên, một khi hoàn thành thử thách khó nhằn ấy, bạn sẽ có được không chỉ là cảm giác chiến thắng, mà còn là sự tĩnh lặng, tự do khi đứng trên đỉnh núi. Và nếu chọn đúng thời gian thì trải nghiệm chiêm ngưỡng hoàng hôn hay bình minh nơi đỉnh núi cao chót vót sẽ là hoàn toàn có thể nhé.

Đi bộ đường dài

Cùng một địa điểm đó nhưng chỉ cần với cách đi khác, bạn đã có trải nghiệm rất khác rồi. Và việc đi bộ để khám phá một vùng đất sẽ khác rất nhiều so với đi bằng xe máy, ô tô.  Những kiểu trải nghiệm nhất định phải thử 1 lần trong đời

Đi bộ khám phá sẽ cho bạn cơ hội để luồn lách vào những nơi mà những phương tiện xe cộ khác không tới được. Đi bộ cũng là một trải nghiệm để rèn luyện sự bền bỉ, dẻo dai và kinh nghiệm.

Thử ngay những trải nghiệm tuyệt vời này để không bao giờ cảm thấy hối tiếc các bạn nhé hơn nữa lại còn tăng thêm vốn hiểu biết cho bản thân mình nữa chứ!

Bình luận