Những điều mà bạn phải làm trước khi check out khách sạn

1949
Những điều mà bạn phải làm trước khi check out khách sạn

Với nhiều du khách, check out khách sạn thường bao gồm các bước xếp quần áo, gọi bellman (người phục mang hành lý), lên xe và vội vàng ra sân bay. Cũng có những du khách sẽ mất nhiều thời gian hơn để check out như quên gói cái này, lạc mất cái kia, thiếu cái này cái kia.

Đảo một vòng quanh phòng

Những điều mà bạn phải làm trước khi check out khách sạn

Nhấc chăn và gối để nhìn bên trong, kiểm tra gầm giường, mở két an toàn (safety box), ghé qua nhà vệ sinh, nhà tắm, tủ treo đồ để đảm bảo không sót món gì.

Kinh nghiệm cho thấy không phải dễ để bạn tìm lại đồ một khi đã check out và đang trên đường bon bon ra sân bay hay di chuyển đi đâu đó.

 

Đừng quên những đồ sạc

Những điều mà bạn phải làm trước khi check out khách sạn

Trong khi bạn đang kiểm tra phòng để gom đồ đạc của mình thì có một nơi hay bị lãng quên là các ổ cắm nằm khuất dưới gầm bàn, chân đèn hay trên nóc quầy bar.

Những đồ sạc máy ảnh, máy tính, điện thoại sẽ cực kỳ quý giá khi máy bạn lâm vào tình trạng cạn nguồn mà xung quanh lại không có nơi nào bán.

 

Gói những món quà lưu niệm

Những điều mà bạn phải làm trước khi check out khách sạn

Nếu bạn muốn có những món qua niệm như một điều gì đó giúp bạn nhớ rằng mình đã từng ở đây, từng đến đây thì bạn có thể đem về dầu gội, dầu tắm, hay lotion về làm kỉ niệm. Tất nhiên là các món đồ như khăn tắm, ga trải giường, bàn ủi, máy sấy tóc sẽ không có tên trong danh sách này.

Hãy giữ chúng làm kỷ niệm hoặc bổ sung vào túi hành lý cá nhân nhằm phục vụ cho những hành trình sau trong trường hợp các khách sạn không đầy đủ tiện nghi.

Một sự thật rằng, nhiều khách sạn và resort đẳng cấp tập trung thiết kế, trang bị các món đồ như lọ sữa tắm, dầu gội, cây bút, giấy viết thư, phong bì cực kỳ chỉn chu nhằm gây ấn tượng với du khách. Họ cũng rất vui lòng để bạn mang về nhằm quảng bá hình ảnh đến mọi người và hơn hết, chi phí ấy đã tính vào giá tiền mà bạn phải thanh toán khi lưu trú.

 

Kiểm tra lại những món đã sử dụng

Những điều mà bạn phải làm trước khi check out khách sạn

Nếu bạn dùng mini bar, snacks, gọi đồ ăn, thức uống hãy nhớ và kiểm tra khi khách sạn tính tiền. Trường hợp hay gặp là bị nhân đôi số lượng và thành ra gấp đôi giá tiền.

Ví dụ nếu bạn chỉ sử dụng wifi một ngày nhưng khách sạn lại tính thành hai ngày hay bạn mở một gói khoai tây chiên họ lại tính thêm cả phong chocolate. Hãy đề nghị họ kiểm tra kỹ và trả những gì mình sử dụng.

 

Tip cho những người dọn vệ sinh

Những điều mà bạn phải làm trước khi check out khách sạn

Tip là vấn đề khá cá nhân, có du khách đồng tình có du khách không. Thường tại các nước Bắc Mỹ người ta hay để lại 1-2 USD một ngày cho các nhân viên làm vệ sinh.

Nơi để tiền thường là trên bàn, kệ tivi và lịch sự hơn bạn có thể viết dòng tin nhắn cho họ. Tại các nước châu Âu thường văn hóa tip không mạnh mẽ bằng Mỹ hay Canada. Tùy vào sự hài lòng về dịch vụ nhận được mà bạn để lại tip.

Có vài ý kiến hoàn toàn phản bác việc tip cho người vệ sinh phòng bởi họ đã có lương và tiền luôn được tính khi khách thanh toán cho việc lưu trú.

Tuy vậy tại Mỹ, những người làm công việc này ít tham gia vào liên đoàn lao động và không được hưởng nhiều quyền lợi như tại châu Âu. Đó là lý do nhiều du khách rất vui lòng cũng như tập làm quen với việc tip cho nhân viên khi đi du lịch tại Bắc Mỹ.

Cuối cùng, nên chú ý lưu lại những mẹo nhỏ trên để không bị quên đồ hay bỏ lại những món đồ quan trọng tại khách sạn trước khi ra về nhé!

Bình luận