Những điều cần biết khi đi phượt tới thành phố cảng Hải Phòng

1335
Những điều cần biết khi đi phượt tới thành phố cảng Hải Phòng

Hải Phòng vốn được mệnh danh là đất ăn chơi và có những địa điểm ăn chơi luôn được các dân phượt chú ý. Đến Hải Phòng nhất định phải đi ăn một bát bánh đa cua, nhâm nhi chút bánh mỳ cay hay uống chút trà đặc trưng về Hải Phòng. Đó là tất cả những điều mà dân phượt muốn trải nghiệm. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết và những kinh nghiệm phượt Hải Phòng.

Hải Phòng có rất nhiều nơi để cho dân phượt có thể trải nghiệm. Các bạn đến Hải Phòng có thể thử những đặc sản Hải Phòng, vui chơi trong thành phố. Sau đó bạn có thể ra biển Đồ Sơn tắm mát, đến Cát Bà vùng vẫy hay lên Hòn Dáu để trải nghiệm trên khu Đà Lạt thu nhỏ. Tất cả thật tuyệt vời cho dân phượt.

Nên đi phượt Hải Phòng vào thời điểm nào?

Vì là miền Bắc nên khí hậu phân ra là hai mùa rõ rệt, mùa đông thì rất lại, mùa hè lại nóng khắc nghiệt. Vì vậy nếu như bạn có ý định phượt Hải Phòng thì nên lựa chọn vào những thời điểm vừa vào hè, hoặc là mùa thu. Bởi đây là thời điểm rất thích hợp để đi phượt, khi đó chưa thật sự nóng nên mọi người vẫn chưa ra biển nên sẽ không bị đong đúc và cũng không bị chặt chém nhiều.

Những điều cần biết khi đi phượt tới thành phố cảng Hải Phòng

Nếu muốn đi phượt hết tất cả Hải Phòng thì bạn có thể bỏ ra khoảng thời gian là 4 ngày để đi được toàn bộ mọi nơi trên Hải Phòng và thưởng thức được tất cả những phong cảnh nơi đây.

Ẩm thực Hải Phòng

Ẩm thực Hải Phòng được kết hợp từ rất nhiều nơi khác nhau nên cũng rất đặc biệt và khác những địa phương khác. Nếu như đã đến Hải Phòng thì nhất định phải thử một bát bánh đa cua. Những sợi bánh đa đỏ hòa cùng với nước dùng đậm đà, rồi cua và hành phi thơm cộng với vài cái chả lá lốt thì cực kì ngon và hấp dẫn.

Những điều cần biết khi đi phượt tới thành phố cảng Hải Phòng

 

Hoặc bạn có thể ra phố Đinh Tiên Hoàng để ăn thử bánh mí cay và chè thái ở đây. Những hàng bánh mì cay tại đây đã có từ rất lâu đời và luôn được các bạn trẻ Hải Phòng yêu thích. Cứ chiều chiều là những hàng quán lại đông nghịt các bạn học sinh, sinh viên đến ăn ngồi nói chuyện rôm rả. Nếu như bạn không thích đông đúc thì có thể đến và những thời điểm khác trông ngày. Cứ gọi vài chiếc bánh mì và một cốc chè thái để thưởng thức thôi.

Đã đến Hải Phòng thì nhất định phải vào chợ Cát Bi rồi, Khu chợ sầm uất và nổi tiếng bậc nhất Hải Phòng. Bước vào chợ Cát Bi các bạn sẽ giống như lạc vào mê cung vậy. Bao gồm khu mua sắm, khu đồ ăn và khu làm đẹp. Vào chợ Cát Bi thì chắc hẳn bạn trẻ nào cũng muốn vào khu đồ ăn. Biết bao nhiêu là món ăn luôn ý. Nào là bánh bột lọc, rồi chè sương sa, không thì bánh xèo, bánh bèo, bánh giò,.. cực nhiều luôn. Đã bước chân vào đây thì nhất định bụng phải no căng mới về được.

Phương tiện đi lại

Giống như khi các bạn đi phượt các bạn cũng có thể lựa chọn những phương tiện riêng cho mình. Ở Hải Phòng thì xe buýt không phổ biến như Hà Nội, cũng không có nhiều xích lô như ở Đà Nẵng. Bạn có thể lựa chọn đi taxi hoặc đi xe máy. Giá taxi ở Hải Phòng cũng khá là rẻ còn giá thuê xe máy thì trung bình rơi vào khoảng  150.000 – 200.000 đồng mà thôi.

Những điều cần biết khi đi phượt tới thành phố cảng Hải Phòng

Như vậy, các bạn đã có những kiến thức nhất định để đi phượt tại một thành phố xinh đẹp như Hải Phòng vậy.Mong rằng các bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời và vui vẻ.

Bình luận