Những địa điểm nhất định phải ghé qua khi đến với Bắc Kinh

1118
Những địa điểm nhất định phải ghé qua khi đến với Bắc Kinh

Là một thành phố vừa hiện đại vừa mang những nét trầm tư cổ kính, Bắc Kinh luôn là điểm du lịch nước ngoài hấp dẫn với những đại lộ thênh thang, những toà nhà chọc trời, những khách sạn sang trọng nằm bên cạnh những cung điện xưa, những con đường nhỏ hẹp và những khu vực dân cư cũ kỹ. Đồng thời đây cũng là địa điểm được khách du lịch lựa chọn ghé thăm nhiều nhất bởi nơi đây có rất nhiều những di tích lịch sử khiến du khách khó thể kìm lòng mà không đến tham quan.

Thiên An Môn – biểu tượng mới của Trung Quốc

Thiên An Môn nằm ngay trung tâm Bắc Kinh, đây là quảng trường lớn nhất thế giới hiện nay. Mặc dù đã tồn tại hơn 6 thế kỷ, trải qua biết bao nhiêu biến động, thăng trầm, đổi thay của lịch sử và các triều đại Trung Hoa, Thiên An Môn cho đến nay vẫn giữ nguyên vẻ uy nghi tráng lệ, hùng vĩ, để lại cho nhiều thế hệ con cháu và nhân dân thế giới chiêm ngưỡng và tôn vinh một di sản văn hóa bất hủ.Những địa điểm nhất định phải ghé qua khi đến với Bắc Kinh

Đến với Thiên An Môn, các bạn sẽ có cảm giác như được sống lại trong những tháng ngày lịch sử của đất nước Trung Quốc. Bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu người đã ngã xuống đều như được tái hiện lại tất cả.

Tử Cấm Thành

Nếu các bạn là những người mê phim Trung Quốc thì chắc hẳn không thể quên được tòa cung điện nguy nga, tráng lệ, với tường đỏ, ngói vàng luôn xuất hiện trong những bộ phim cổ trang. Nơi đây chính là nơi các vị vua Trung Quốc thượng triều, xử lí chính sự. Với kiến trúc cổ đại, chú trọng đến sự xa hoa, Tử Cấm Thành của Trung Quốc hiện nay vẫn luôn được thế giới xưng tụng và ngưỡng mộ.

Nằm ở phía bắc của quảng trường Thiên An Môn, Cố Cung là một địa điểm du lịch lịch sử nổi tiếng, được chia làm hai khu ngoại triều và nội triều, được bao quanh bằng bức tường cao 11m, hào sâu, 4 vọng gác ở 4 góc thành, có 4 cổng thành với 3 cửa và 1 cầu treo.Những địa điểm nhất định phải ghé qua khi đến với Bắc Kinh

Tất cả mọi kiến trúc của Cố Cung đều quy tụ chung quanh 3 đại điện Thái Hòa. Trung Hòa và Bảo Hòa. Thái Hoà là điện lớn nhất, xưa kia là nơi thiết triều, đồng thời cũng là nơi diễn ra những nghi lễ quan trọng như lễ đăng quang, lễ thượng thọ của hoàng đế, trong khi điện Trung Hoà được vua dùng để nghỉ ngơi khi hành lễ, còn điện Bảo Hoà được sử dụng để tổ chức yến tiệc. Phía sau đại điện là khu vực nội đình (nơi vua và hoàng gia ở và làm việc) và khu vườn ngự uyển trồng rất nhiều tùng, bách và các loại hoa thơm cỏ lạ.

Vạn Lý Trường Thành

Được xây dựng từ thời nhà Chu, qua thời Xuân Thu – Chiến Quốc với tổng chiều dài khoảng 6.700km, cao 7-8m, rộng trung bình 5-6m, Vạn Lý Trường Thành được đánh giá là công trình phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng bậc nhất trên toàn thế giới, và là địa danh không thể không check in khi đến Bắc Kinh của du khách. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, Vạn Lí Trường Thành vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ là một lá chắn bảo vệ cho Trung Quốc, du khách tới đây tham quan có thể ngắm được toàn bộ cảnh đồng bằng, núi rừng Trung Quốc từ nhiều hướng khác nhau. Đồng thời đây cũng là niềm tự hào của đất nước Trung Quốc đối với thế giới.

Những địa điểm nhất định phải ghé qua khi đến với Bắc Kinh

Nếu có cơ hội đến với Bắc Kinh, các bạn nhất định phải đi tham quan những địa điểm mang đậm tính văn hóa lịch sử như thế này để có thể hiểu biết thêm về đất nước có bề dày lịch sử hàng nghìn năm.

 

Bình luận