Những địa danh nổi tiếng ở Sài Gòn thu hút phượt thủ khắp mọi nơi

1879
Sài Gòn

Nếu muốn thay đổi không khí du lịch phượt ở Sài Gòn, bạn có thể lên kế hoạch viếng thăm các điểm có thiên nhiên, có biển, sông, suối, đi về trong ngày.

Khu du lịch Thủy Châu

KDL Thủy Châu (Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương) cách trung tâm TP.HCM 20 km. KDL được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết với rừng cây, sông suối, thác nhân tạo mang đến cho bạn không gian thiên nhiên xanh mát, dễ chịu.

Trải nghiệm đáng chú ý ở đây là cắm trại, tắm suối… Bạn cần lưu ý chiều sâu của suối để chọn mực nước phù hợp.

Sài Gòn

Bò Cạp Vàng

Để đến Bò Cạp Vàng (Phước Khánh, Nhơn Trạch, Đồng Nai), bạn qua phà Cát Lái nhưng đi thêm khoảng 15 km là tới.

Ngoài thưởng thức sắc hoa vàng đặc trưng trải dài khắp khu du lịch, bạn còn có thể hòa mình cùng thiên nhiên hùng vĩ với bao trò chơi đặc trưng của vùng sông nước.

Sài Gòn

Đảo Dừa Lửa

Đảo Dừa Lửa (Phú Hữu, Nhơn Trạch, Đồng Nai) cách trung tâm TP.HCM 12 km. Tuy nhiên để ra đảo, bạn phải mất khoảng 15 phút ngồi thuyền.

Đây là khu vực du lịch tự phát, chưa có nhiều dịch vụ du lịch, thích hợp với đối tượng khám phá hơn nghỉ dưỡng.

Sài Gòn

 Đảo Ó

Từ TP.HCM, theo quốc lộ 1A hướng về Ðồng Nai, đến ngã ba Trị An bạn rẽ trái, đi 8 km nữa đến trung tâm thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu) rồi đến bến thuyền Ðồng Trường. Sau 30 phút ngồi thuyền ngắm hồ Trị An, bạn sẽ đặt chân đến đảo.

Đảo không rộng, không có nhiều dịch vụ du lịch. Bù lại, đây là địa điểm tuyệt đẹp để bạn khám phá thiên nhiên hay vẫy vùng với dòng nước.

Sài Gòn

Thác Giang Điền

Để đến thác, từ TP.HCM, bạn chạy xe đến ngã ba Vũng Tàu, rẽ trái quốc lộ 51, đến ngã ba Thái Lan, rẽ trái chừng 15 km là đến.

Sài Gòn

Ngoài dòng thác chính, nơi đây còn sở hữu những dòng suối nhỏ, tiểu cảnh tuyệt đẹp để bạn khám phá. Tuy nhiên, trải nghiệm đáng chú ý nhất tại đây là tắm thác.

Khu du lịch Bửu Long

KDL Bửu Long thuộc phường Bửu Long, cách trung tâm TP.Biên Hòa 6 km. Nơi đây hút du khách với hồ nước rộng, những núi đá vôi khổng lồ, ngôi chùa trên núi.

Khi đứng trên ngọn núi trong khu du lịch, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh TP. Biên Hòa xen lẫn với màu xanh của cỏ cây, đồng lúa.

Sài Gòn

Làng Tre Việt (Phú Hữu, Nhơn Trạch, Đồng Nai)

Để đến đây, từ trung tâm TP.HCM, bạn chạy xe về hướng phà Cát Lái, qua phà, chạy thêm 2 km là tới.  Làng Tre Việt có không gian rộng mát, chợ phiên ẩm thực, các môn thể thao nước như đạp xích lô, chèo thuyền, chèo thúng… Giá tham quan dao động từ 200.000-250.000 đồng một người.

Sài Gòn

Đảo Thạnh An

Sài Gòn

Đảo Thạnh An cách trung tâm TP.HCM hơn 70 km. Để đến đây, bạn lên tàu ở bến tàu thuộc xã Cần Thạnh, đến đảo. Thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Giá vé 10.000 đồng một người.

Đảo Thạnh An chưa phát triển kinh tế lẫn dịch vụ du lịch. Các trải nghiệm nên có tại đây là khám phá đảo, chụp hình trên đê, thưởng thức hải sản và quan sát cuộc sống của ngư dân.

Bình luận