Mẹo sắp xếp nhiều hành lý nhất có thể khi về quê ăn Tết

2759

Mỗi lần về quê ăn tết ai cũng chỉ muốn mang càng nhiều quần áo chưng diện, đồ dùng cá nhân về được thì càng tốt. Vậy phải làm sao để thu gọn cả một “núi” đồ vào chiếc vali nhỏ xinh của bạn? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp hành lý cho dịp nghỉ tết Nguyên đán một cách gọn gàng và đơn giản nhất.

Cuộn tròn quần áo

Thông thường khi xếp quần áo vào vali, chúng ta thường có xu hướng gấp quần áo lại hay đôi lúc lại lười biếng cho thẳng vào vali. Làm như vậy không chỉ tốn diện tích vali mà còn có thể khiến quần áo của bạn bị nhăn. Chính vì thế, cuộn tròn quần áo có thể giúp bạn tận dụng tối đa những khoảng trống trong vali và đảm bảo quần áo của bạn sẽ không xuất hiện nếp nhăn. Bằng cách này, ngay cả khi bạn chỉ dùng một chiếc vali nhỏ cũng có thể chứa được đủ số quần áo bạn cần dùng trong dịp về quê ăn Tết.

Sử dụng túi hút chân không

Trong trường hợp bạn có những món đồ nhỏ xinh cần mang theo những lại gặp tình trạng gồ ghề, khó xếp vào vali thì cách tốt nhất là bỏ hết chúng vào một chiếc túi chân không. Hay thậm chí là những món đồ cồng kềnh như áo khoác, quần áo trẻ em, đồ chơi mềm và khăn trải giường cũng có thể xử lí nhanh gọn bằng cách gói chúng bằng chiếc túi chân không. Đây là một phương pháp đóng gói đồ giúp bạn tiết kiệm không gian cực tốt.

Và đặc biệt, khi bạn kết thúc chuyến đi, chiếc túi chân không vẫn sẽ hữu dụng khi giúp bạn cách biệt những quần áo bẩn với những món đồ khác.

Vận dụng công thức sắp xếp “kim tự tháp”

Đây là phương pháp sắp xếp đồ rất hữu dụng giúp bạn tiết kiệm không gian của vali và đồng thời khiến việc tìm kiếm một món đồ trong hành lí cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy gói đôi giày của bạn bằng cách đặt dọc chúng theo thành vali.
  • Bước 2: Đóng gói lại những món quần áo dày và to như quần hoặc váy. Sau đó đặt chúng nằm trải dài ra ở dưới đáy của vali, những bộ quần áo này sẽ góp công gói những bộ quần áo được đặt phía trên.
  • Bước 3: Cuộn tròn các lại quần áo mỏng hơn, ít nhăn và đặt lên trên những bộ quần áo vừa cho vào. Sau đó, tiếp tục cuộn những chiếc áo khác dễ nhăn hơn và xếp lên trên lớp quần áo cuộn đã đặt trong vali trước đó. Và nhớ rằng nên xếp những lớp quần áo này theo đúng hình kim tự tháp.
  • Bước 4: Đóng gói những loại mỹ phẩm hay phụ kiện, tài liệu, những vật dễ hỏng,… lại. Đặt chúng ở phía trên cùng của “kim tự tháp”.

Thu nhỏ size các loại mỹ phẩm

Bạn sẽ chẳng thể nào cho tất cả các loại mỹ phẩm cần thiết vào vali khi size của chúng quá to. Hãy tìm mua các loại mỹ phẩm có travel size để chúng không chiếm quá nhiều diện tích vali và khiến hành lý của bạn không bị nặng. Trong trường hợp mỹ phẩm bạn đang sử dụng không có travel size, bạn có thể tìm mua những chai lọ size nhỏ để chiết mỹ phẩm vào và sử dụng trong thời gian đi du lịch.

Chỉ cần làm theo những mẹo nhỏ trên, đảm bảo bạn có thể tung tăng du lịch trong Tết mà không lo thiếu đồ!

 

Bình luận