Lịch trình dạo chơi đảo Phú Quý 3 ngày 2 đêm với chí phí siêu tiết kiệm

1738
Lịch trình dạo chơi đảo Phú Quý 3 ngày 2 đêm với chí phí siêu tiết kiệm

So với những hòn đảo du lịch nổi tiếng trong nước mà ai ai cũng đều biết, thì Phú Quý như một viên ngọc trai quý đang chờ những người yêu du lịch khám phá. Bài viết sau sẽ cho bạn gợi ý những nơi sẽ tới ở đảo Phú Quý trong 3 ngày 2 đêm.

Những địa điểm nên tham quan trên đảo

Núi Cao Cát, chùa Linh Sơn: Đây là địa điểm trên cao có thể quan sát bao quát hết đảo. Với tạo hình những núi đá tuyệt đẹp.

Vạn Thạnh An: Nơi có bộ xương cá voi khủng, to thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau bộ xương cá voi đang có ở Phan Thiết.

Lịch trình dạo chơi đảo Phú Quý 3 ngày 2 đêm với chí phí siêu tiết kiệm

Ngọn hải đăng – núi Cấm: Đây là một trong những ngọn hải đăng lớn ở Việt Nam. Đây cũng có thể xem là nơi ngắm cảnh đảo tuyệt vời nhất.

Bãi nhỏ – Gành Hang: Bãi nhỏ là bãi biển đặc biệt được bao quanh 2 bên là gành đá nên khá là yên tĩnh để các bạn tắm biển. Gành Hang là một vách đá lớn dựng đứng sát biển, với những cơn sóng đập vào vách đá tạo nên khung cảnh hùng vĩ.

Hệ thống phong điện: Hệ thống phong điện ngoài việc cung cấp điện cho toàn đảo, còn tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp cho đảo. Đây cũng là nơi mà các bạn nên đến tham quan khi đến du lịch đảo Phú Quý.

Lịch trình khám phá đảo trong 3 ngày 2 đêm

Ngày 1:

Bạn nên lên tàu vào khoảng 9 giờ. Những thủ tục liên quan tới đặt phòng bạn đều nên thực hiện vào những ngày trước để phòng của bạn được dọn dẹp kĩ càng. Sau khi cập bến, hãy tới nơi bạn ở và sắp xếp đồ.

Lúc bạn cập bến cũng đã là tầm trưa, vì thế bạn nên đi ăn luôn. Nghỉ ngơi tới khoảng 3 giờ chiều, bạn có thể thuê xe đi lên núi Cao Cát chụp ảnh rồi lên chùa Linh Sơn tham quan và cầu nguyện. Sau đó bạn có thể đến hải đăng tham quan và chụp ảnh.

Nếu vẫn còn thấy sớm, hãy di chuyển tiếp tới hệ thống phong điện, ga Gành Hang và cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý để tha hồ tham quan, “sống ảo”.

Tham quan xong cũng khá muộn rồi và đó chính là lúc bạn nên lượn lờ đường phố tìm những món ăn vặt và quay lại chỗ ở.

Lịch trình dạo chơi đảo Phú Quý 3 ngày 2 đêm với chí phí siêu tiết kiệm

Ngày 2:

Vào ngày thứ hai, bạn nên dậy thật sớm ngắm bình minh trên biển. Bạn có thể tới Gành Hang hoặc vinh Triều Dương để ngắm. Sau đó hãy ăn sáng và chuẩn bị ghé thăm các địa điểm khác của đảo.

Bạn có thể ra bè và thưởng thức những món hải sản thơm ngon ở nơi đây khi đã thấm mệt sau một chuyến đi dạo quanh đảo.

Tầm trưa bạn hãy trở về homestay tắm rửa và nghỉ ngơi. Đến chiều, nếu bạn chưa tìm được một địa điểm ăn chơi mới thì hãy thử cảm giác lạ bằng cách đi dạo trên khắp con đường dẫn tới các ngõ hẻm trên đảo để biết được cuộc sống người dân nơi đây.

Buổi tối trở về, hãy cùng hội bạn thân tổ chức một bữa tiệc linh đình với những món ăn đặc trưng của đảo.

Lịch trình dạo chơi đảo Phú Quý 3 ngày 2 đêm với chí phí siêu tiết kiệm

Ngày 3:

Đây là ngày kết thúc chuyến đi, vì thế hãy ăn sáng với một món ăn của đảo mà bạn thích, đi dạo ngắm cảnh xung quanh và chuẩn bị lên tàu trở về.

Bình luận