Lên danh sách chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch bụi

2474
những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch bụi

Trước mỗi chuyến đi việc chuẩn bị đồ đạc mang theo là vô cùng quan trọng, nhất là với du lịch bụi. Nhiều quá thì cồng kềnh, còn ít quá lại không đủ sử dụng. Vì thế bài viết sau đây sẽ giúp bạn lên danh sách chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch bụi.

Giấy tờ tùy thân

Khác với những chuyến du lịch bình thường, du lịch bụi yêu cầu bạn phải có giấy phép lái xe, một thứ bắt buộc phải có nếu chuyến đi phượt của bạn có bất kỳ một hành trình nào bắt đầu bằng xe máy. Và giấy phép lái xe còn có thể thay thế CMND khi lên máy bay. Ngoài ra, để tránh gặp rắc rối với CSGT trong chuyến đi, bạn nên chuẩn bị thêm giấy đăng kí xe, bảo hiểm xe, giấy chứng nhận nộp phí đường bộ.

những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch bụi

Khi vào khu vực biên giới, theo quy định bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân gồm CMND với đồn biên phòng quản lý khu vực đó. Để đề phòng ở một số cửa khẩu các bạn muốn sang phía bên kia sẽ cần thêm hộ chiếu.

Bên cạnh những giấy tờ tùy thân cơ bản như trên, dĩ nhiên chuyến du lịch bụi của bạn sẽ không thể thiếu tiền. Nếu ngại mang tiền mặt thì bạn có một giải pháp đơn giản, nhỏ gọn hơn chính là mang thẻ ATM.

Đồ dùng khi đi đường

  • Mũ bảo hiểm:

Nên dùng các loại mũ bảo hiểm kín đầu hoặc ít nhất là mũ bảo hiểm nửa đầu, không nên sử dụng các loại mũ bảo hiểm thời trang bởi độ an toàn của chúng rất thấp và có thể gây nguy hiểm cho bạn. Đi phượt đa là mạo hiểm lắm rồi, rủi ro ít hay nhiều còn phụ thuộc vào những điều nhỏ nhặt như thế này.

  • Bộ bọc khuỷu tay và đầu gối:

Để tránh những chấn thương không đáng có khi ngã xe, bạn nên chuẩn bị bộ bc khuỷu tay và đầu gối. Nhất là khi phượt vào mùa đông còn giúp bạn giữ ấm.

những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch bụi

  • Những vật dụng khác: Găng tay, áo mưa, ủng đi mưa, túi đeo ở bụng để đựng tiền, bình giữ nhiệt,…

Nếu chuyến đi phượt của bạn theo đoàn sẽ phải chuẩn bị thêm rất nhiều thứ khác. Không phải ai cũng chuẩn bị đầy đủ bộ bọc khủy tay và đầu gối để tránh bị thương, vì thế mọi người cần phải phân chia nhau mang thêm các loại bông băng y tế, miếng dán giữ nhiệt,…

Đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Về phần đồ dùng sinh hoạt cá nhân, bạn sẽ phải chuẩn bị chủ yếu là quấn áo. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm một vài chiếc khăn và túi ngủ cho những chuyến cắm trại.

những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch bụi

Về phần quần áo, bạn cần đặc biệt lưu ý nên chọn các loại quần áo có thể gấp gọn nhẹ và thoải mái. Nếu là mùa hè thì bạn chỉ cần chuẩn bị áo phông mỏng, quần lừng và quần dài mặc hàng ngày, còn nếu chuyến đi của bạn vào mùa đông thì cần chuẩn bị thêm áo len mỏng, áo khoác gió,,… để đảm bảo thân thể không nhiễm lạnh. Ngoài ra có thể mang thêm bịt tai và khăn quàng cổ để giữ nhiệt tốt hơn. Đừng để tiết trời lạnh giá ảnh hưởng tới sức khỏe và chuyến đi của bạn.

Bình luận