Lang thang khắp phố khám phá ẩm thực quận 1 – Sài gòn (1)

1377
Lang thang khắp phố khám phá ẩm thực quận 1 – Sài gòn (1)

Chắc hẳn các bạn trẻ đều không lạ lẫm với Sài Gòn – thành phố không bao giờ ngủ, nơi đây có đầy đủ những địa điểm vui chơi cho các bạn thoải mái vùng vẫy. Đặc biệt nhất phải nói đến đó là ẩm thực quận 1 – Sài Gòn, nơi tập trung rất nhiều món ăn ngon, độc và lạ. Vậy các bạn hãy cùng mình đi khám phá ẩm thực độc đáo tại quận 1 nhé!

Khu 9 tầng cổ kính Sài Gòn Ơi – Đường Nguyễn Huệ

Lang thang khắp phố khám phá ẩm thực quận 1 – Sài gòn (1)

Đây là điểm đặc biệt đầu tiên khi nhắc đến ẩm thực quận 1, vào phố đi bộ Nguyễn Huệ thì điểm đầu tiên các bạn không thể bỏ qua đó chính là khu 9 tầng cổ kính này. Ở đây được xây theo mô hình dân cư cũ giống như những khu tập thể.

Nhìn bề ngoài rất đơn sơ, thậm chí là khá cũ kĩ nhưng nếu bước chân vào khám phá nơi đây các bạn sẽ thấy cực kì bất ngờ đó. Mỗi tầng ở đây được decor theo những phong cách khác nhau với những quán coffee, shop quần áo, store phụ kiện mang những phong cách hoàn toàn đặc biệt.

Nếu lên tầng 2 là là phong cách dịu dàng, nhẹ nhàng với tông màu xanh thì lên tầng 3 lại là một khoảng trời mới với những gam màu độc đáo, đặc sắc hơn rất nhiều. Rồi cứ thế các bạn sẽ không cưỡng lại với sức hút của những quán coffee hay quần áo nơi đây mà leo đủ 9 tầng mà khám phá đấy.

Lang thang khắp phố khám phá ẩm thực quận 1 – Sài gòn (1)

Trên đường khám phá các bạn đừng bỏ quên những bức tường xung quanh nhé. Trên bức tường này luôn có những câu nói, những khẩu hiệu rất hay đậm chất Sài Gòn mà nếu bỏ qua bạn sẽ cảm thấy cực kì tiếc nuối.

Ngoài ra ở đây còn có thang máy để tiện cho việc di chuyển của các bạn, nhưng nếu muốn khám phá cho hết khu 9 tầng cổ kính đơn sơ này thì các bạn nên đi bằng thang bộ, mặc dù mệt nhưng sẽ thú vị hơn rất nhiều.

 

Boo coffee – Quán cafe giấu mình giữa quận 1 nhộn nhịp

Lang thang khắp phố khám phá ẩm thực quận 1 – Sài gòn (1)

Nếu các bạn từng có cơ hội đến du lịch Sài Gòn, hay các bạn là người sống lâu năm ở đây thì sẽ không thể bỏ qua một địa điểm như boo coffee.

Ẩn mình trong khu 9 tầng cổ kính, đơn sơ, nhưng khi bước vào đây để thưởng thức cafe các bạn sẽ thấy có một sự đối nghịch không hề nhẹ đâu nhé. Nếu xung quanh là những bức tường, hình ảnh hay quyển sách, câu nói cổ kính, xưa cũ thì boo hiện lên với vẻ hiện đại, cực trẻ nhưng không hề xa hoa, mà lại rất giản dị.

Các bạn có thể thưởng thức một tách cafe tại đây và nhâm nhi một quyển sách từ sách đến chiều cũng được. Trái lại với quận 1 nhộn nhịp thì nơi đây lại cực kì yên tĩnh, rất thích hợp cho các bạn yêu thích sự tĩnh lặng.

 

Lang thang khắp phố khám phá ẩm thực quận 1 – Sài gòn (1)

Bật mí cho các bạn là các bạn nên ngồi ở ngoài cửa ban công nhé, vì từ đây các bạn sẽ thấy view cực kì đẹp từ tầng 8 nhìn xuống luôn nhé và hơn nữa là có thể thu trọn Sài Gòn vào trong tầm mắt của mình.

Một số đồ uống đặc biệt ở đây và cực kì được các bạn trẻ yêu thích đó chính là cafe Boo (mang đậm chất đặc biệt của Boo mà không một nơi nào có, do quán tự pha chế) và trà sữa Boo 2 ngăn cực ngon luôn nhé!
(Còn tiếp)

Bình luận