Kinh nghiệm phượt Cát Bà 3 ngày 2 đêm với nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị

1646
Kinh nghiệm phượt Cát Bà 3 ngày 2 đêm với nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị

Nếu các bạn là dân phượt, thường xuyên có những chuyến phượt dài ngày thì chắc chắn không thể bỏ qua một địa điểm phượt xinh đẹp như đảo Cát Bà. Nơi đây có rất nhiều điều thu hút các dân phượt. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm phượt Cát Bà 3 ngày 2 đêm.

Phương tiện đi lại

Các bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương tiện để đi đến Cát Bà. Các bạn có thể đi đến bằng thuyển sẽ mất khoảng 1h45 phút hoặc nếu đi ô tô thì cũng được nhưng thời gian sẽ lâu hơn.

Kinh nghiệm phượt Cát Bà 3 ngày 2 đêm với nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị

Khi đến Cát Bà các bạn có thể đi tham quan mọi nơi bằng xe điện. Đi xe này cũng rất tiện và chỉ 10.000 đồng/ một lần đi. Khá là rẻ cho các bạn cân nhắc. Cũng có thể lựa chọn đi taxi nhưng sẽ không được tiện cho lắm vì đường phố Cát Bà khá đông đúc và có những nơi taxi không thể đi được.

Thuê khách sạn

Nếu các bạn đi dài ngày thì hãy lựa chọn thuê khách sạn ở đây đi nhé. Giá khách sạn dao động khoảng từ 500.000 – 1000.000 đồng. Thông thường các bạn nên lựa chọn thuê khách sạn từ 3 sao trở lên để đồ đạc của mình được bảo toàn cẩn thận và dịch vụ sẽ tốt hơn.

Kinh nghiệm phượt Cát Bà 3 ngày 2 đêm với nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị

Ẩm thực

Đến Cát Bà thì nhất định phải đi ăn thử các loại hải sản ở đây. Vì là vùng đảo gần biển nên công việc đánh bắt rất dễ dàng nên hải sản ở đây rất tươi ngon. Ở Cát Bà có một hệ thống nhà hàng hải sản dày đặc. Vì vậy các bạn cứ tùy ý lựa chọn nhà hàng nào mà mình thích để vào ăn thôi. Tuy nhiên khi đi ăn thì nhớ xem menu và giá cả rõ ràng tránh trường hợp bị chặt chém nhé.

Các bạn còn có thể vào khu chợ Cát Bà để ăn thử các món ăn dành riêng cho nơi đây. Trong chợ có rất nhiều các món ăn mới lạ khiến cho các bạn thực sự cảm thấy bất ngờ.

Ngoài ra, các bạn hãy thử đi uống cafe ngóng gió biển về đêm tại nơi này. Đây cũnglà một cảm giác cực kì thích thú. Ngồi nhâm nhi một tách cafe có làn gió biển thổi lướt vào mặt thật thích.Kinh nghiệm phượt Cát Bà 3 ngày 2 đêm với nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị

Hơn nữa, ở Cát Bà các bạn có thể thử đi ăn tối ở những nhà hàng đặt trên mặt biển. Cái cảm giác vừa ăn vừa lênh đênh sóng nước thì không phải nơi nào cũng có. Điều này chỉ có riêng Cát Bà mới có.

Địa điểm vui chơi

Đã đến Cát Bà thì nhất định phải đi tắm biển Cát Bà. Tuy nhiên ở đây hạn chế thời gian tắm biển để bảo đảm an toàn cho du khách. Vì thế nếu bạn đi tắm biển thì chú ý thời gian nhé. Hình như chỉ khoảng tầm 6-7 giờ là không được phép tắm nữa.

Kinh nghiệm phượt Cát Bà 3 ngày 2 đêm với nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị

Các bạn có thể đi thuyền ra đảo Khỉ để trải nghiệm cảm giác lênh đênh đi thuyền trên mặt nước. Tuy nhiên, nếu muốn ra đảo Khỉ thì bạn phải đặt thuyền ngay từ sớm. Ngoài ra, đến đảo Khỉ bạn còn có cơ hội ngắm sứa biển nữa nhé!

Như vậy, trên đây là những kinh nghiệm phượt Cát Bà mà các bạn có thể tham khảo. Chúc chó các dân phượt sẽ có chuyến đi phượt vui vẻ. Cát Bà thật sự là lựa chọn tốt nhất cho dân phượt mùa hè này đấy. Vì vậy, còn chần chờ gì nữa hãy xách balo lên và đi ngay thôi nào.

Bình luận