Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm trong hè này

561
Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm trong hè này

Mùa hè đến rồi, các bạn đã lên kế họach phượt đâu chưa nào? Nếu còn phân vân thì bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn một địa điểm phượt thú vị là Phan Thiết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm phượt Phan Thiết cực kì có ích với các bạn chuẩn bị đi phượt nhé!

Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển xanh, thơ mộng cùng giá cả phải chăng, du lịch Phan Thiết hiện đang ngày càng trở thành địa chỉ hấp dẫn với khách du lịch trong và ngoài nước. Thiên nhiên đã rất ưu ái dành ho Phan Thiết có được thời tiết thuận lợi và cực chiều lòng người. Vì vậy, lượt khách đến Phan Thiết ngày càng tăng nhanh.

Thời gian thích hợp để đến Phan Thiết

Phan Thiết thường sẽ mưa rất nhiều vào tháng 7 và tháng 8. Đây chính là thời điểm mùa mưa ở đây. Vì vậy khi đo phượt các bạn nên lựa vài những khoảng thời gian mùa khô để đi phượt nhé. Vừa được chơi nhiều hơn mà tắm biển cũng thích hơn nữa chứ. Ngoài ra các bạn nên đến Phan Thiết vào tháng 6 nhé để được hưởng không khí đúng cái hè biển nơi Phan Thiết nhé.

Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm trong hè này

Phương tiện đến Phan Thiết

– Tàu hỏa:

Tàu bình thường giá từ 110.000 đổng /vé trở lên, ký hiệu SPT (đi buổi sáng) hoặc PT4 nếu như bạn bắt đầu đi từ Hải Phòng. Còn không thì tuỳ vào nơi bạn ở và đặt vé tàu cho phù hợp.

Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm trong hè này

– Phượt xe máy:

Nếu lựa chọn phượt bằng xe máy thì các bạn nên chuẩn sẵn những đồ cần thiết cùng với một chiếc xe máy đã đầy bình xăng. Và thế là cứ việc ngồi lên rồi phóng thôi. Cảm giác gió bụi thổi vào mặt cũng là một cảm giác thú vị và khó quên.

Những điểm du lịch phải đến ở Phan Thiết

  • Trường Dục Thanh

Đây là ngôi trường do các sĩ phu yêu nước sáng lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân tại Trung Kỳ. Ngôi trường Dục Thanh còn ghi dấu quãng thời gian chủ tịch Hồ Chí Minh dừng chân dạy học trước khi vào Sài Gòn. Ngày nay trong khu trường Dục Thanh còn giữ lại được gần như nguyên vẹn những kỷ vật cách đây gần ngót thế kỷ.

Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm trong hè này

Nhìn những lớp học của Trường Dục Thanh du khách bồi hồi về một thời đi học với nhiều kỷ niệm

  • Dinh Vạn Thủy Tú

Trên đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết có một ngôi đền thờ thần Nam Hải – tức Cá Ông (cá voi). Bộ cốt cá Ông được lưu giữ tại dinh Vạn Thủy Tú dài 22m, nặng 65 tấn, được đánh giá là lớn nhất Việt Nam và cả Đông Nam Á. Hàng năm tại Dinh đều diễn ra các kỳ tế lễ được tổ chức trang trọng vào các ngày âm lịch: 20/2 (Tế Xuân); 20/4 (Cầu ngư); 20/6 (Chính mùa); 20/7 (Chèo dọc) và 23/8 (Mãn mùa). Trong quá trình diễn ra nghi lễ còn có các hoạt động như hát bội, diễn bã trạo, hội đua ghe…

Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm trong hè này

  • Lầu Ông Hoàng

Trên đường du lịch Mũi Né chắc chắn bạn sẽ tò mò muốn khám phá Lầu Ông Hoàng vì nó gắn với tên tuổi nhà thơ Hàn Mạc Tử. Lầu Ông Hoàng từng là nơi hẹn hò giữa Hàn Mạc Tử và Mộng Cầm; người tình của nhà thơ. Nhà thơ Hàn Mạc Tử có nhiều bài thơ nói về nơi có phong cảnh hữu tình này.

Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm trong hè này

Với những kinh nghiệm trên tin rằng các bạn sẽ có một chuyến đi phượt vui vẻ và đáng nhớ. Mong rằng Phan Thiết sẽ là điểm hẹn của những dân phượt yêu biển, yêu cái gió biển, mùi muối mặn nơi Phan Thiết.

Bình luận