Kinh nghiệm du lịch An Giang núi Cấm trong 1 ngày

3209
núi cấm

Bạn đang chuẩn bị, lên kế hoạch cho chuyến du lịch An Giang núi Cấm cuối tuần này cùng bạn bè? Khu vực núi Cấm đó đã từng xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm lịch sử như: Đại Nam thống nhất trí. Vì vậy nếu như là dân phượt các bạn chắc chắn muốn một lần được lên núi Cấm. Với những kinh nghiệm du lịch An Giang – núi Cấm sau đây sẽ vô cùng có ích cho chuyến đi của bạn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Núi Cấm An Giang là ngọn núi nằm tại địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh biên, cách thành phố Châu Đốc chỉ khoảng 36km, với độ cao khoảng 710m so với mực nước biển, nhiều người còn gọi ngọn núi này với tên gọi Thiên Cấm Sơn hay còn gọi là Cấm Sơn. Ngọn núi này có từ rất lâu đời gắn liền với khá nhiều những tích lịch sử được nhân dân nơi đây truyền miệng kể lại.

Núi Cấm có những gì?

Vốn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng với rất nhiều những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, cùng khí hậu mát mẻ, dễ chịu núi Cấm An Giang luôn là một trong những điểm đến được nhiều bạn trẻ ưa chuộng trong vài năm trở lại đây cho dịp nghỉ ngơi cuối tuần của mình. Hơn nữa đường lên núi Cấm khá là dễ đi và phượt núi Cấm cũng chỉ trong thời gian ngắn nên bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn thời gian phượt.

núi cấm

Thời gian

Bạn có thể chinh phục núi Cấm An Giang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng nếu các bạn muốn được tham dự các lễ hội tại đây thì có thể đến đây vào khoảng tháng 4 (lễ hội vía Bà Chúa Xứ) và vào tháng 8 (lễ hội đua bò bảy núi). Tuy nhiên, các bạn cũng nên chuẩn bị theo áo mưa hay dù nếu đi vào 2 tháng này vì những tháng này thường rất hay có mưa. Hoặc các bạn có thể bỏ qua những lễ hội lớn như vậy để lên núi Cấm vào thời điểm thời tiết đẹp, trời không mưa.

núi cấm

Nếu muốn được nhìn ngắm An Giang mùa nước nổi với màu đỏ rực của phù sa, sắc vàng của bông điên điển xen lẫn những cánh bèo xanh ngọc bích dưới nước, các bạn có thể đến núi Cấm An Giang  vào khoảng tháng 10.

Phương tiện đi lại

Các bạn có thể lựa chọn khá nhiều phương để đi tới An Giang. Có thể đi bằng ô tô hoặc xe buýt đều được. Mất khoảng thời gian từ 2-4h đồng hồ là đến nơi. Hoặc nếu như các bạn yêu thích cảm giác bụi bặm, thích được cảm giác những làn gió thổi vào mặt mát rượi thì các bạn nên lựa chọn đi bằng xe máy là tuyệt vô cùng luôn ấy. Tuy nhiên lên đến An Giang thì các bạn vẫn sẽ phải gửi xe đó.

Đi vào khu giữ xe của núi Cấm, người ta xe có xe chuyên chở vào cổng tuy nhiên cũng khá gần thôi nên bạn có thể đi bộ nếu muốn.Đi cáp treo để thưởng thức toàn cảnh Núi Cấm cũng là trải nghiệm khá hay ho, với giá 155.000đ/1 người , đi theo nhóm đông bajn sẽ được free 1 vé nhé. Bạn nên đi thật sớm vì vào 17h cáp treo không hoạt động nữa.

núi cấm

Còn nếu bạn không có thời gian đi sớm thì bạn có thể thuê xe ôm với giá 80.000đ (2 chiều) thời gian sẽ  được chủ động hơn, bạn có thể ở qua đến 5h chiều luôn.

Trên đường đến Núi Cấm bạn hãy ghé quán nước ven đường để thưởng thức nước Thốt nốt, khá hấp dẫn đấy. Món nước thốt nốt này có thể coi là đặc sản của An Giang có thể phối hợp cùng với các đồ ăn khác thành chè thốt nốt.

Trên đây là những kinh nghiệm dành cho các bạn mê dịch chuyển, thích thú với cảm giác núi rằng. Hãy tham khảo những kinh nghiệm trong bài viết để có được chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ nhất!

 

Bình luận