Kinh nghiệm đi phượt đồi Thiên Văn – Hải Phòng cùng hội bạn

4464
Đồi Thiên Văn - Hải Phòng

Đồi Thiên Văn – Hải Phòng là một địa điểm không hề xa lạ đối với các bạn Hải Phòng và đặc biệt là các bạn ở vùng Kiến An. Nơi đây vừa có đồi núi lại có rừng rậm bao quanh rất thích hợp để các bạn trẻ đi phượt vào dịp cuối tuần.

Đồi Thiên Văn là địa điểm du lịch mà được các dân phượt chú ý và đến đây để được tận hưởng cảm giác leo đồi vượt qua rừng rậm khám phá mọi thứ nơi đây. Xung quanh đường lên đồi Thiên Văn được rừng rậm bao quanh với vô vàn cây thông lớn nhỏ khác nhau. Đây là một đặc điểm nổi bật tại nơi đây.

Thời điểm tốt nhất để đi phượt đồi Thiên Văn

Vì là chốn rừng rậm cho nên các bạn không nên đi vào thời điểm mùa hè. Bởi lúc này thời tiết khá nóng bức và nắng nóng gay gắt không hề dễ dàng gì cho việc lên đồi đâu. Tốt nhất các bạn nên đi vào những thời điểm mát mẻ vừa tiện cho việc leo đồi núi mà lại không phải chịu các nắng nóng gay gắt, bức bối của mùa hè. Lên vào tầm tháng 3 hoặc tháng tư hay tháng 9 hoặc tháng 10 là lựa chọn rất là sáng suốt.

Đồi Thiên Văn - Hải Phòng

Di chuyển đến đồi Thiên Văn như thế nào?

Con đường đến đồi Thiên Văn khá dễ dàng và không hề ghập ghềnh khó đi như những con đường lên đồi, lên núi khác. Các bạn có thể tuỳ ý lựa chọn con đường đi đến Hải Phòng. Rồi từ đó dựa vào sự chỉ dẫn của người dân hoặc google maps.

Các bạn có thể lựa chọn đi bằng xe máy để tận hưởng cảm giác chân chính của một dân phượt thực thụ. Các bạn có thể đi xe máy từ địa điểm nơi mình sinh sống rồi đến Hải Phòng, đi qua cầu Niệm là sang địa phận Kiến An, sau đó đi thêm khoảng 5 cây nữa là tới đồi Thiên Văn. Đường lên đồi Thiên Văn khá là dễ đi nên bạn hoàn toàn có thể trực tiếp đi xe máy lên đến tận đỉnh đồi.

Đồi Thiên Văn - Hải Phòng

Ngoài ra nếu như không muốn đi xe máy các bạn có thể lựa chọn đi ô tô đến Hải Phòng. Ra đến bến thì có thể thuê ô tô hoặc taxi, xe ôm đến chân đồi Thiên Văn rồi bạn có thể tự mình cảm nhận cảm giáo leo đồi là như thế nào. Đồi Thiên Văn không phải kiểu dốc đứng như những con đồi, mỏm núi khác mà là kiểu dốc thoải nên dù các bạn có đi bộ lên cũng sẽ không có cảm giác khó khăn hay mất sức như những loại đồi khác.

Đến đồi Thiên Văn thì nên ăn gì?

Trên đồi Thiên Văn không có quá nhiều đồ ăn mà hầu như họ toàn bán nước và các đồ ngọt như chè thôi chứ không nhiều đồ ăn như những địa điểm khác. Vì vậy, trước khi đi phượt đồi Thiên Văn thì tốt nhất các bạn nên tự mình chuẩn bị đồ ăn trước rồi đến khi đã lên đỉnh đồi thì tổ chức ăn uống. Một bữa nướng là gợi ý khá là tuyệt vời đối với khung cảnh nơi đây. Các bạn có thể tự mình chuẩn bị những món nướng mà mình thích rồi lên đến nơi nướng ăn. Một ưu điểm rất thuận lợi khi đến với đồi Thiên Văn mà ăn nướng thì các bạn sẽ không cần phải chuẩn bị bếp nướng đâu, bởi vì củi rừng ở đây chính là phương tiện nướng đồ ăn tốt nhất.

Đồi Thiên Văn - Hải Phòng

Ngồi trên đỉnh đồi, hóng gió ngắm cảnh rồi lại được gặm một miếng gà nướng cùng mắc khén, hay thịt lợn nướng thơm nức mùi nước dừa thì quả là không có gì bằng.

Tóm lại, nếu như các bạn là những dân phượt chuyên nghiệp thì nhất định không được bỏ lỡ một địa điểm như đồi Thiên Văn đâu nhé. Mong rằng với một nơi tuyệt đẹp như đồi Thiên Văn sẽ khiến cho bạn cảm thấy thật xứng đáng khi đi phượt đến đây.

Bình luận