Kinh nghiệm đi phượt Cù Lao Xanh bạn không thể không biết

1819
phượt Cù Lao Xanh

Đến với Cù Lao Xanh bạn không thể không cảm thấy choáng ngợp đối với khung cảnh nơi đây. Giữa một vùng biển xanh ngắt nổi lên một hòn đảo chính là Cù Lao Xanh. Và đây cũng chính là một địa điểm dân phượt rất yêu thích và cân nhắc lựa chọn trước khi bắt đầu hành trình.

Ấn tượng đầu tiên với du khách khi ngắm Cù Lao Xanh từ xa là một hòn đảo xanh ngắt nằm giữa biển. Từ ngoài biển nhìn vào, làng chài của ngư dân nằm nghiêng dưới chân núi, bên bờ cát trắng phau, như một nét mày thiếu nữ. Nhìn lên đỉnh núi là ngọn hải đăng cao sừng sững. Ấn tượng thứ hai là khung cảnh thanh bình, yên ả của một làng chài, mà trong đất liền hầu như không có cái không khí này.

Đảo Cù Lao Xanh ở đâu?

Cù Lao Xanh còn gọi là đảo Vân Phi là một hải đảo nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

phượt Cù Lao Xanh

 Nên đi đảo Cù Lao Xanh mùa nào?

Thời điểm thích hợp nhất để đến với Cù Lao Xanh chính là khoảng từ tháng 2 – tháng 6 và khoảng tháng 9 – thnags 10. Đây là những thời điểm mà Cù Lao Xanh đang đẹp nhất và tươi mát nhất.

phượt Cù Lao Xanh

Hải sản trên Cù lao Xanh

Các loại hải sản tươi sống ngoài Cù Lao Xanh có giá khá vừa phải không hề đtắ như trong tưởng tượng của các bạn. Hải sản ở đây rất tươi ngon và được chế biến rất cẩn thận thuộc theo hương vị nơi đây. Ngoài ra, trên đảo có các hàng quán bán đủ các món phổ biến như : bánh canh, bún giò, bún cá …. với giá vô cùng bình dân, các bạn có thể lựa chọn để ăn sáng.

phượt Cù Lao Xanh

Với bữa trưa và tối, các bạn có thể mua hải sản trực tiếp từ người dân rồi nhờ nơi bạn ở nấu ăn cho. Hoặc các bạn có thể tự tay chế biên theo ý mình muốn. Nếu nhờ người dân làm thì có thể sẽ không hợp với khẩu vị của bạn. Thường thì khẩu vị của người miền biển không giống như người ở đồng bằng chúng ta.

Chơi gì ở Cù Lao Xanh

Đảo khá nhỏ và chưa phát triển mạnh về du lịch nên cũng không có nhiều lựa chọn cho các bạn, nhưng cũng chính vì thế lại rất phù hợp với những bạn không thích ồn ào, cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, ngắm biển.

  • Tắm biển

Nhơn Châu không nhiều chỗ chơi nhưng rất phù hợp với bạn muốn ngảm cảnh đẹp, tắm biển, nghỉ dưỡng. Ở phía Tây của đảo có nhiều bãi với nước biển trong xanh, cát trắng trải dài, các bạn có thể tắm hoặc lặn ngắm san hô như Bãi Bổn, Bãi Gala…

  • Lặn ngắm san hô

Nước biển trong nên dễ dàng cho các bạn lặn (úp mặt) ngắm san hô, các bạn nhớ là tuyệt đối không bẻ san hô mang về nhà nhé. Ngoài việc đây là ý thức bảo vệ môi trường thì còn để tránh rắc rối do bên biên phòng sẽ kiểm tra kỹ.

phượt Cù Lao Xanh

  • Hải đăng Cù Lao Xanh

Lên hải đăng Cù Lao Xanh là bạn có thể nhìn ngắm được hầu hết không gian nơi này, có thể cho các bạn tha hồ thả hồn vào không gian mênh mông, rộng lớn như vậy. Cảm giác giống như thời gian đang ngưng đọng lại và chỉ còn mình ta vậy đó

phượt Cù Lao Xanh

Cuối cùng, đừng bỏ qua một địa điểm như Cù Lao Xanh nhé. Không đến thử một lần thì chắc chắn bạn sẽ thấy rất tiếc đấy.

 

Bình luận