Kinh nghiệm cho dân phượt Bắc Ninh chỉ trong 1 ngày

1348
du lịch bắc ninh

Bắc Ninh là vùng đất thôn quê, nơi xuất phát của những làn điều dân ca, những điệu hò quan họ làm mê đắm lòng người. Đến với Bắc Ninh là quay về với nền văn hoá cổ điển với làng quê thanh bình, người dân tình cảm, không có sự nhộn nhịp trong guồng quay của cuộc sống hiện đại. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn biết những kinh nghiệm đi phượt Bắc Ninh trong 1 ngày.

Phượt bằng phương tiện gì?

Vì là đi trong một ngày khá ngắn nên bọn mình quyết định đi bằng xe máy cho tiện và đỡ đi chi phí tuền vé xe lên Bắc Ninh. Hoặc nếu nhà ai có ô tô thì có thể lựa chọn đi ô tô lên Bắc Ninh cũng là một lựa chọn không tồi.

Thời gian phượt Bắc Ninh

Khi nào các bạn lên Bắc Ninh cũng được, cứ vào khoảng thời gian mình rảnh rỗi là được. Mùa đẹp nhất lên Bắc Ninh là vào mùa hè cũng là mùa hoa cải nở. Khí ấy đứng trên bờ sông Hồng phóng tầm mắt ra xa các bạn sẽ nhìn thấy một bãi bờ hoa cải nối tiếp nhau tha hồ cho các bạn chụp ảnh selfie.

du lịch bắc ninh

Ẩm thực Bắc Ninh

Bắc Ninh nổi tiếng với món thịt chuột Đình Đô. Nghe có vẻ kinh nhưng nếu như những bạn biết ăn thì món ăn này cũng không tồi.

du lịch bắc ninh

Hoặc các bạn có thể mua ít bánh phu thê ở Bắc Ninh về làm quà. Bắc Ninh khá nổi tiếng với món bánh phu thê với ngụ ý vợ chồng hoà hợp. Đi lên Bắc Ninh thì nhất định phải mua bằng được bánh phu thê mang về làm quà biếu cho anh chị em, bạn bè, gia đình.

Hành trình đi

Bắc Ninh không vó nhiều những địa điểm vui chơi như Đà Nẵng, Hồ Chí Minh hay Nha Trang. Đến Bắc Ninh bọn mình chủ yếu là đi phượt cảnh là chính. Bọn mình đi những địa điểm sau: Chùa Dâu, làng tranh Đông Hồ, làng gốm Phù Lãng và Đền đô ( nơi thờ các vị vua nhà Lí )

 

Sau khi qua chùa Dâu vãn cảnh và tìm hiểu nhiều thông tin về nơi này. Chùa Dâu ở khá gần Chợ Dâu thế là tiện bọn mình lướt vào chợ luôn. Chợ Dâu không nhiều đồ cho lắm, đa phần là các đồ lưu niệm hoặc những đồ như chuỗi hạt, vòng tay,.. Vì thế sau khi lượn lờ chợ Dâu bọn mình không mua gì và tiếp tục hành trình đến với làng tranh Đông Hồ.du lịch bắc ninh

Tranh Đông Hồ từ bao lâu nay đã cữ kì nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Mỗi làng tranh đều có một phong cách riêng và làng tranh Đông Hồ cũng vậy. Mỗi bức tranh Đông Hồ là sự kết tinh tinh hoa của biết bao nhiêu nghệ nhân, là biết bao nhiêu tâm huyết của những thế hệ đi trước và những thế hệ tiếp nối sau. Vì vậy, mỗi bức tranh Đông Hồ đều rất đáng giá và nhận được sự yêu thích của hầu hết những người mê tranh.

Sau đó bọn mình vào làng gốm xem các nghệ nhân nặn gốm. Phải nói gốm ở đây khá đặc biệt không giống những nơi khá. Ngay từ vân gốm cũng đã khác rồi í chứ.

Cuối hành trình bọn mình vào Đền Đô, nơi thờ cái vị vua nhà Lí. Khung cảnh trong chùa rất là trang nghiêm thêm vào đo hầu hết ác đồ vật ở đây đều có hoa văn, hoạ tiết của thời nhà Lí. Vì vậy đến đây thăm cũng là tìm hiểu được thêm nhiều về lịch sử triều đạt nhà Lí.

Trên đây là tất cả những địa điểm và những kinh nghiệm của bọn mình khi đi phượt Bắc Ninh. Mong rằng các bạn sẽ có chuyến đi phượt đáng nhớ và vui vẻ.

Bình luận