Kinh nghiệm cho các bạn phượt 36 phố phường cực tiết kiệm

1859
36 phố phường

36 phố phường là một địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội và nằm ngay tại trung tâm thành phố. Là người Việt Nam thì nhất định phải có một lần đến nơi đây du lịch. Tuy nhiên mọi thứ ở đây thì không hề rẻ cho lắm. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm phượt 36 phố phường cự kì tiết kiệm.

Như các bạn đã biết, 36 phố phường là một điạ điểm đã có từ rất lâu đời ở Hà Nội. Nơi này được hình thành từ thời Lí – Trần và tiếp tục được giữ gìn và phát triển cho đến ngày nay. Hiện nay, đây vẫn là một địa điểm mua sắm và vui chơi được rất nhiều người lựa chọn đến khi ghe thăm Hà Nội; đồng thời cũng là địa điểm thu hút rất nhiều người dân Hà Nội vào dịp cuối tuần. 36 phố phường Hà Nội tương ứng với 36 khu hàng, mỗi hàng lại bán một loại sản phẩm riêng biệt.

36 phố phường

Cần những gì để đi phượt 36 phố phường

Rất đơn giản, các bạn hãy mang theo một chiếc túi xách nhỏ cùng địa thoại đã cài đặt sẵn 3G để có thể tìm hiểu các thông tin về mỗi khu phố và để tránh bị lạc đường. Và quan trọng nhất chính là mang theo tiền để có thể thoải mái vui chơi, mua đồ hay ăn uống.

36 phố phường

Bước vào khu phố cổ nổi tiếng Hà Nội, các bạn sẽ thấy thật là choáng vì nó quá sầm uất và nhộn nhịp. Nó không giống như những khu chợ Đồng Xuân hay chợ Bến Thành, ở đây các hoạt động buôn bán đều diễn ngoài trời và khá là thân thiện và phù hợp với thị hiếu của người mua.

Có thể đến đây bằng những phương tiện nào?

Có rất nhiều phương tiện cho các bạn lựa chọn. Nếu như các bạn ở xa thì có thể đi bằng ô tô hay đường hàng không. Nếu đi ô tô thì nhớ chọn mua vé về bến Gia Lâm bởi vì từ bến xe đi ra khu phố cổ sẽ khá lần.

36 phố phường

Hoặc như các bạn ở những thành phố lân cận như Hải Phòng, Quảng Ninh, … thì lựa chọn tốt nhất là nên đi bằng xe máy rồi đến khi đến nơi sẽ phải gửi xe. Một đặc điểm của khu phố cổ này chính là các bạn chỉ có thể đi bộ ngoài ra không thể sử dụng bất cứ phương tiện nào khác để tránh gây ra tình trạng tắc đường và để cho du khách dễ dang thăm quan, trao đổi mua bán.

Những địa điểm nổi danh trong phố cổ

Đã đặt chân vào 36 phố phường thì địa điểm đầu tiên mà các bạn nên đến đó chính là ngôi nhà số 48 Hàng Ngang. Nơi đã nuôi dưỡng những người cộng sản đầu tiên của Đảng Cộng Sản Việt Nam và là địa điểm đã gắn liền những cuộc kháng chiệc lịch sử của dân tộc ta. Hiện nay tuy kiến trúc đã có rất nhiều đổi mới tuy nhà ngôi nhà 48 Hàng Ngang này vẫn giữ được những nét cổ kính, nguyên sơ như lúc đầu.

36 phố phường

Đến đây, các bạn không thể không đi khám phá tất cả những con phố thuộc về nơi này. Nếu các bạn là những người mê đồ ngọt, thích cái vị mặn mặn chua chua lại hơi cay của những quả ô mai thì hàng Đường, hàng Buồm. Dạo qua hàng Lược để mua một chiếc lược được các nghê nhân điêu khắc rất tinh xảo và khéo léo. Ngang qua hàng bạc để ngắm nhìn những chiếc nhẫn, chiếc lắc tay xinh xắn. Rồi không thể thiếu việc lướt qua hàng Đào mua cho mình những thước vải yêu thích về may áo cắt quần và vô vàn những địa điểm khác mà các bạn khó có thể tìm hiểu chỉ trong một ngày.

Như vậy, bài viết trên đã đưa các bạn đến một địa điểm phượt khá mới lạ. Không thuộc về vùng biển cũng chả phải vùng núi chỉ đơn giản là một khu phố đã có tự rất lâu đời mà ai cũng đều muốn phải ghé thăm nơi này một lần!

Bình luận