Không thể bỏ qua những món ăn này khi đến Nhật Bản

1587
Không thể bỏ qua những món ăn này khi đến Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là sự kết hợp tuyệt vời giữa cái hiện đại với sự cổ điển từ lâu năm, là sự giao giữa cái đẹp, cái bắt mắt của những món ăn đối với nghệ thuật. Tất cả đồ ăn Nhật Bản đều cực kì thu hút những du khách, thực khách khi đến với xứ sở hoa anh đào.

Đồ ăn Nhật Bản mang một hương vị khác hẳn những nơi khác, đó không phải là vị cay xè như đồ ăn Hàn, cũng chẳng như đồ ăn Ấn Độ với nhiều loại hương liệu kết hợp. Đồ ăn Nhật là những thức ăn ngon lành nhất, là sự kết tinh đa dạng của các nền văn hóa, đồng thời là tinh hoa của ẩm thực Châu Á. Nếu ai đã từng đến Nhật thì nhất định phỉa thử những món ăn đặc trưng mà chỉ nước Nhật mới có, chỉ những đầu bếp tại Nhật mới chế biến ra được.

Sushi

Đương nhiên rồi nhắc đến Nhật Bản thì nhất định không thể bỏ qua một món ăn như Sushi. Đây có lẽ là món ăn Nhật Bản luôn được du khách nhớ tới đầu tiên mỗi khi đến với xứ sở của hoa anh đào.

Không thể bỏ qua những món ăn này khi đến Nhật Bản

Không phải là cao lương mĩ vị, cũng chẳng phải món ăn đắt tiền, sushi đơn giản là để chỉ món cá sống ăn cùng với cơm trộn dấm. Thế nhưng, nhớ có những đôi tay khéo léo và sự tỉ mỉ, cẩn thận đối với mỗi món ăn những nghệ nhân Nhật Bản đã biến món ăn vốn dĩ xuất phát từ đường phố này thành cả một nghệ thuật với những biến tấu độc đáo về hương vị và cách trình bày. Bạn có thể kết rất nhiều các loại hải sản để ăn cùng cơm nắm như cá hồi, nhím biển, trứng cá,… Vừa dạo đường phố vừa thưởng thức những miếng sushi là sự hóa quyện của hải sản tươi ngon, giòn mà dai với những nắm cơm trắng mềm ngọt quả thật như sự thăng hoa của vị giác khiến cho những ai đã từng thưởng thức là không thể nào quên được.

Ramen

Cũng giống như món mì ở Việt Nam có thêm một chút biến tấu khác đi, ramen Nhật Bản là món mì trứng

Không thể bỏ qua những món ăn này khi đến Nhật Bản

Ramen, hay món mì trứng ăn với nước dùng đậm đà là món ăn đêm ưa thích nhất của người Nhật. Nguồn gốc của món mì là từ Trung Quốc, thế nhưng người nhật đã biến ramen thành món của riêng mình với những hương vị và nguyên liệu cực kỳ đặc trưng.

Thưởng thức ramen được coi nhưu một thú vui của người Nhật. Họ thích nhâm nhi những bát mì như thế này để thưởng thức được hết cái hương vị thơm ngon của nó, đồng thời cũng là khoảng thời gian họ thư giãn sau những giờ làm mệt mỏi.

Unagi (hay còn gọi là lươn nướng)

Unagi là món lươn lóc xương quay trên than hồng rồi phết với một lớp nước sốt ngọt. Theo dân gian, unagi là món giải nhiệt lý tưởng cho mùa hè oi bức và nồng nực của Nhật Bản.

Không thể bỏ qua những món ăn này khi đến Nhật Bản

Món ăn này còn là sự gợi nhớ về một nước Nhật xưa cũ và vì vậy mỗi nhà hàng chuyên về lươn sẽ mang đến cho thực khách một cảm giác truyền thống vô cùng đặc biệt. Món lươn này chỉ là thức ăn theo mùa, vì vậy nếu như muốn thưởng thức món ăn như thế này các bạn cần chú ý đến Nhật Bản vào tháng 5 – tháng 10 vì thời điểm này là mùa lươn Nhật Bản.

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ đa dạng, phong phú mà còn lưu lại những dấu ấn khó phai mờ trong lòng du khách mỗi khi thưởng thức. Đã đến Nhật Bản thì các bạn khó có thể bỏ qua những món ăn chỉ dành riêng cho nơi này.

Bình luận