Khám phá cánh đồng hoa oải hương ngay tại Hà Nội

1212
Khám phá cánh đồng hoa oải hương ngay tại Hà Nội

Nếu Hà Giang nổi tiếng và được du khách biết đến với cánh đồng hoa tam giác mạch, Đà Lạt với đầy đủ tất cả các loài hoa thi nhau khoe sắc theo mùa, theo tháng thì Hà Nội được du khách biết đến với một cách đồng hoa oải hương nằm ngay trong thành phố.

Hoa oải hương (hay còn gọi là hoa Lanvender) được trồng tại một vườn hoa nằm ở phố Thạch Cầu, quận Long Biên do ý tưởng của một ông chủ mê hương muốn đem đến cho người thưởng thức những cái đẹp nhất, tinh túy nhất của các loài hoa.

Khám phá cánh đồng hoa oải hương ngay tại Hà Nội

Ngày trước đến Hà Nội chỉ dạo quanh 36 phố phường, tham quan các di tích như văn miếu Quốc Tử Giám, Lăng Bác, chùa Một Cột,… hay ra ngoại ô chơi là thích lắm rồi, thì bây giờ đến Hà Nội còn được thưởng thức một cánh đồng hoa nằm ngay trong thành phố.

Khám phá cánh đồng hoa oải hương ngay tại Hà Nội

Để loài hoa có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải sống và phát triển phù hợp với thổ nhưỡng hiện tại, họ đã phải thuê những nhân công chuyên trồng hoa từ Đà Lạt ra chăm sóc, từ công đoạn làm đất cho đến khi đặt những bầu cây non. Loại hoa này chì dành cho khí hậu Châu Âu, tuy nhiên với tình yêu đối với hoa cũng như sự cố gắng không ngừng, các nghệ nhân đã tạo ra được những bông hoa xinh đẹp chu du khách thưởng thức.

Hơn nữa, đây còn là địa điểm sống ảo của các bạn trẻ cũng như các cặp đôi đang yêu nhau. Đừng giữa vườn hoa màu tím rực rỡ như thế này, mà không sống ảo vài kiểu thì thật là rất phí. Nhiều cặp đôi đã biết và tìm đến Thảo Nguyên Hoa này để lưu lại những khoảnh khắc kỉ niệm.

Khám phá cánh đồng hoa oải hương ngay tại Hà Nội

Loài hoa này mang một hương thơm đặc biệt quyến rũ, mùi hương có khả năng đuổi côn trùng và muỗi. Đó là những ưu điểm tuyệt vời của oải hương. Hương thơm hoa oải hương là một hương dịu nhẹ, không gay gắt như các loài hoa khác nhưng vẫn khiến người ta nhớ mãi không thôi.

Nếu các bạn ở Hà Nội thì sẽ chỉ mất khoảng từ 20-30 phút đi xe buýt là đến nơi, còn các bạn ở xa thì cứ lựa chọn phương tiện đến Hà Nội rồi có thể đi xe buýt đến với vườn hoa này.

Bước vào vườn hoa, các bạn như bước vào một không gian tràn ngập sắc tím, rồi lại thoang thoảng hương thơm của oải hương nhẹ dịu hòa trong gió. Các bạn hoàn toàn có thể chạm nhẹ vào những bông hoa đang lung linh trước gió kia, rồi tha hồ hít hà cái hương thơm quyến rũ người khác của nó.

Các bạn có thể đến đây vào bất cứ lúc nào cũng được. Nhưng mùa hè mới là thời điểm tuyệt vời nhất. Lúc này hoa oải hương đã nở hết chứ không còn chúm chím, e thẹn như khi vào xuân. Hãy thử cảm giác đi ngắm hoa oải hương ở những khung giờ khác nhau để cảm nhận được sự khác biệt của nó. Vào sớm mùa hè oải hương nhẹ nhàng, rung rinh trước gió thì đến lúc chiều tà đã vươn mình mạnh mẽ như có một sức hút đặc biệt đối với những du khách đến đây thăm quan.

Nếu có cơ hội đến Hà Nội thì nhất định không được bỏ qua một vườn hoa đẹp và quyến rũ như thế này đâu nhé. Đừng chần chờ nữa xách balo lên và đi thôi, hoa oải hương đã nở rực rỡ, tỏa hương thơm ngát, rung rinh đón cái gió, cái nắng mùa hè rồi đấy.

Bình luận