Hướng dẫn lịch trình chi tiết du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm

858
Hướng dẫn lịch trình chi tiết du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm

Campuchia là một điểm tới lạ mà quen với không ít du khách Việt. Khoảng thời gian đầu năm là thích hợp nhất cho một chuyến du hí ngắn ngày ở nước ngoài, và địa điểm được chọn trong đây sẽ là Campuchia. Với 3 ngày 2 đêm, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi khám phá các địa điểm nổi tiếng của Campuchia như: Phnom Penh, Bokor, Sihanoukville và Koh Rong.

Ngày 1: Sài Gòn – Phnom Penh – Bokor

Các bạn nên khởi hành từ Sài Gòn vào độ 4h sáng, vì tiết trời lúc này khá mát mẻ và vắng xe, dễ di chuyển qua lại. Tới cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh là vào khoảng 6h30. Các bạn có thể ăn sáng ngay tại đây, chờ tới giờ làm thủ tục qua cửa khẩu.

Thủ tục khá đơn giản, các bạn chỉ việc đưa passport vào phòng đóng dấu là xong. Xe máy chỉ việc khai báo với bên biên phòng ở cửa khẩu là được. Đa phần các nhân viên ở cửa khẩu và người dân ở đây khá thân thiện, các bạn có thể hỏi để được chỉ dẫn. Tránh bị các cò mồi chài mà tốn tiền oan, vì thủ tục qua cửa khẩu rất đơn giản, các bạn tự làm vẫn được. Một lưu ý là không nên mua sim bán ở đây, vì dễ dính sim gần hết ngày hòa mạng.

Hướng dẫn lịch trình chi tiết du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm

Sau đó các bạn di chuyển tiếp đến Phnom Penh. Một số điểm tham quan ở Phnom Penh: chùa Swatch Nom, cung điện hoàng gia, sông Mê Kong, quảng trường cung điện hoàng gia,… Các bạn dùng cơm trưa tại Phnom Penh và di chuyển tiếp đến Bokor.

Khi đến Bokor các bạn nên nghỉ ngơi sau ngày dài di chuyển và thử thưởng thức các món đặc sản của Campuchia.

Ngày 2: Bokor – Bokor hill – Sihanoukville – Koh Rong

Sáng sớm các bạn nên trải nghiệm cảm giác leo đèo ở Bokor và đón bình minh. Nên ăn sáng trước khi di chuyển để không bị mất sức. Trên núi khá lạnh và rất nhiều điểm tham quan, nhưng lại không có các dịch vụ ăn uống. Giá vào cổng là 2.000 Riel/ 1 xe máy.

Hướng dẫn lịch trình chi tiết du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm

Ở Sihanouk, các bạn nên tìm đường trên bản đồ đến bến tàu ra đảo Koh Rong. Không nên hỏi xe ôm hay tuk tuk, vì người ta sẽ tự dẫn đường và thu tiền các bạn. Giá vé tàu đi từ Sihanouk ra Koh Rong hoặc Koh Rong Samloem là 20USD/ người khứ hồi. Các giờ tàu chạy là 9h00 – 12h00 – 14h00 – 15h00.

Ngày 3: Koh Rong – Hà Tiên – Sài Gòn

Vì Koh Rong là một hòn đảo khá nhỏ, nên việc đi chơi và khám phá đảo sẽ không quá tốn thời gian. Đi theo lịch trình được gợi ý dưới đây, các bạn có thể đón hoàng hôn và bình minh trên đảo.

Các dịch vụ ăn uống trên đảo cũng khá rẻ, 1 USD cho các quán nhỏ của người bản địa, các quán món Âu thì 2-3 USD và các nhà hàng hay quán ăn lớn giao động từ 5-7 USD. Tàu rời đảo Koh Rong vào các khung giờ: 9h00 – 12h00 – 15h00 – 17h00.

Hướng dẫn lịch trình chi tiết du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm

Các bạn nên liên hệ trước với bến tàu để đóng dấu trước 3 tiếng so với tàu chạy. Sau đó trở về Việt Nam theo cửa khẩu Xà Xía, thủ tục cũng cực kỳ đơn giản như lúc qua, kết thúc hành trình Campuchia 3 ngày 2 đêm với những trải nghiệm đầy thú vị.

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có được những thông tin bổ ích cho một chuyến du hí tại Campuchia!

Bình luận