Gợi ý với mẹ những món đồ dùng đi du lịch cho bé

1288
do-dung-di-du-lich-cho-be-7

Cho trẻ đi du lịch là một dịp vui chơi rất vui vẻ của gia đình nhưng khi nghĩ đến những đồ dùng đi du lịch cho bé với rất nhiều thứ lỉnh kỉnh khiến nhiều mẹ muốn bỏ cuộc. Đó là do mẹ chưa có kinh nghiệm thôi. Với những mẹ đã có nhiều kinh nghiệm thì dù bé còn nhỏ hay đã lớn vẫn vô cùng thoải mái. Hãy nghe các mẹ này chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi cho gia đình mình nhé!

Giấy tờ chứng thực

Dù bạn đi máy bay, ô tô, tàu hỏa thì cũng cần phải mang theo giấy tờ chứng thực cho bé phòng khi khi cần. Nếu du lịch trong nước tốt nhất bạn nên mang theo bản sao giấy khai sinh của bé. Còn nếu du lịch nước ngoài thì luật pháp đã quy định tất cả trẻ em kể cả các bé sơ sinh cũng đều phải có hộ chiếu hay mã số được chấp nhận khi nhập cảnh nên các mẹ phải lưu ý nhé!

do-dung-di-du-lich-cho-be-1Đồ chơi

Để tránh sự nhàm chán cho bé trong thời gian di chuyển dài thì các mẹ có thể mang theo một món đồ chơi nhỏ mà bé yêu thích để giúp trẻ không quấy khóc. Tùy theo tính cách của bé mà các mẹ lựa chọn đồ dùng du lịch cho bé cho phù hợp.

do-dung-di-du-lich-cho-be-2Đồ ăn nhanh

Khi đói mọi người sẽ trở nên vô cùng mệt mỏi vì vậy một chút thức ăn nhanh cho chuyến đi sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần cho mọi người. Vậy nên bạn hãy mang theo chút thức ăn vặt như: trái cây, bỏng ngô, bánh kẹo. Với các bé nhỏ hơn thì ác mẹ có thể mang theo bánh ăn dặm.

do-dung-di-du-lich-cho-be-3Nước uống

Nước sạch không chỉ để uống mà bạn còn có thể dùng để vệ sinh tay hoặc đồ dùng khi cần thiết nữa. Tuy nhiên nếu đi máy bay bạn nên lưu ý những loại đồ uống được phép mang theo tránh bị bỏ lại trong lúc kiểm tra.

do-dung-di-du-lich-cho-be-4Bỉm, tã giấy – đồ dùng đi du lịch cho bé cần thiết

Nếu bé nhà bạn đã lớn thì bạn sẽ bớt được món vật dụng này nhưng nếu bé còn nhỏ thì đồ dùng đi du lịch cho bé này rất quan trọng đấy. Bạn chỉ cần tính số bỉm cho bé trong một ngày và nhân tương ứng với số ngày trong chuyến đi kèm thêm 2 cái dự phòng nữa. Dù nơi đến bạn vẫn có thể mua nhưng tốt nhất vẫn mang đủ cho bé.

do-dung-di-du-lich-cho-be-5Hộp y tế

Khi có trẻ nhỏ thì những món thuốc dùng trong tình trạng khẩn cấp càng phải được chuẩn bị đầy đủ. Việc di chuyển cũng như thay đổi thời tiết đột ngột sẽ khiến khả năng miễn dịch của bé kém đi. Bên cạnh thuốc hạ sốt, đau đầu, cảm thì thuốc chống dị ứng, men tiêu hóa cùng những đồ sơ cứu cũng không thể thiếu.

do-dung-di-du-lich-cho-be-6Mặc nhiều lớp quần áo

Cho dù gia đình bạn ra biển hay lên núi thì cũng hãy cho các bé mặc nhiều lớp đồ để có thể dễ dàng điều chỉnh theo nhiệt độ cho phù hợp. Nên chọn các chất liệu mát, thấm hút tốt, nhanh khô và thêm chiếc áo khoác mỏng để có thể mặc vào cởi ra nhanh chóng.

do-dung-di-du-lich-cho-be-7Gel rửa tay khô

Khi đi đến nơi công cộng thì khả năng lây các bệnh truyền nhiễm rất cao đặc biệt khi các bé còn nhỏ, khả năng miễn dịch kém. Do đó bạn hãy chuẩn bị gel rửa tay khô cho cả gia đình để phòng các trường hợp lây bệnh cũng như ngộ độc thực phẩm.

do-dung-di-du-lich-cho-be-8Túi bóng

Những chiếc túi bóng được mang theo trong hành lý xách tay sẽ giúp gia đình bạn rất nhiều trong chuyến đi đấy. Bạn có thể đựng đồ thừa, rác, đồ bẩn cần giặt, đồ bơi bị ướt… mà không phải loay hoay nữa rồi.

do-dung-di-du-lich-cho-be-9

Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các mẹ hứng khởi hơn trong các dịp du lịch tới. Những món đồ dùng đi du lịch cho bé không quá nhiều như các mẹ vẫn tưởng tượng phải không nào? Những dịp du lịch gia đình sẽ giúp mở rộng tầm nhìn của bé về thế giới cũng như tích lũy vốn hiểu biết và học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ do đó các mẹ hãy cố gắng tạo cho bé nhiều dịp du lịch như thế này nhé!

 

Bình luận