Gợi ý lịch trình du lịch Đà Lạt cuối tuần dành cho dân phượt

1553
Gợi ý lịch trình du lịch Đà Lạt cuối tuần dành cho dân phượt

Du lịch Đà Lạt hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người, thế nhưng nếu cứ đi mãi những nơi quen thuộc thì đôi khi cũng trở nên nhàm chán. Hãy thử lên lịch trình cuối tuần cho phố núi với nhiều trải nghiệm mới lạ nhé!

Tối thứ 6: Di chuyển từ Sài Gòn lên Đà Lạt

Bạn có thể chọn đi xe giường nằm Phương Trang hoặc Thành Bưởi với giá vé 210.000 đồng/lượt/người. Với thời gian di chuyển từ 6 đến 7 tiếng. Khởi hành từ Sài Gòn lúc 11 giờ đêm, bạn ngủ một giấc trên xe là sẽ tới Đà Lạt tầm 5, 6 giờ sáng.

Gợi ý lịch trình du lịch Đà Lạt cuối tuần dành cho dân phượt

Thứ 7: Mê Linh Coffee Garden – thác Voi – chùa Linh Ẩn

Khởi đầu một ngày khám phá Đà Lạt, bạn có thể ghé qua quán cà phê độc đáo mang tên Mê Linh Coffee Garden. Mê Linh là một đồn điền nhỏ ở vùng nông thôn miền núi gần Đà Lạt. Nơi này rất phát triển loại cà phê Robusta và Moka. Nhưng đặc biệt hơn cả là cà phê chồn nguyên chất. Quán cà phê được thiết kế mở, đảm bảo cho bạn một tầm nhìn trọn vẹn Đà Lạt 360 độ.

Gợi ý lịch trình du lịch Đà Lạt cuối tuần dành cho dân phượt

Thưởng thức cà phê và chụp hình chán chê, bạn tiếp tục di chuyển về hướng QL27 để đến thác Voi, hay còn gọi là thác Liêng Rơwoa. Thác rộng 40m và cao hơn 30m, là một trong số ít thác vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của miền đất Tây Nguyên. Đến khu du lịch Thác Voi vào cổng gửi xe, mua vé (20.000 đồng) rồi bắt đầu khám phá. Do không có hướng dẫn viên, các bạn sẽ tự túc hoàn toàn. Dù có bảng chỉ đường, nên không sợ lạc nhưng phải cực kỳ cẩn thận vì toàn bộ đường đi đều là đá có rêu xanh nên rất dễ trượt chân.

Sau đó bạn di chuyển sang Hang số 10. Đường đi cũng không khó nhưng khá trơn. Ngoài hang này các bạn cũng có thể qua khám phá Hang Dơi. Sau khi len lỏi qua những con đường phủ đầy rêu đá sẽ đến được một vách núi hẹp, tối và đầy rễ cây, lối đi vừa đủ cho một người. Bạn phải bám vào rễ cây chen qua đoạn vách để ra đến hang.

Trên đường trở về thành phố, nếu còn thời gian bạn có thể dừng lại hai ngôi chùa cũng khá nổi tiếng là chùa Linh Ẩn – thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thứ 2 của Đà Lạt và chùa Vạn Đức.

Buổi tối Đà Lạt khá nhộn nhịp, đặc biệt là những dịp cuối tuần hay lễ tết. Nếu băn khoăn không biết ăn ở đâu thì bạn có thể chọn ăn món ốc bưu nhồi thịt khá nổi tiếng trên đường Hai Bà Trưng hay bất kì một quán nướng nào nghi ngút khói. Đà Lạt sẽ khiến bạn bối rối với ẩm thực đa dạng, ngon và rẻ.

Chủ nhật: Vườn quốc gia Bidoup – thác Thiên Thai

Bạn nên ăn sáng no bụng để bắt đầu hành trình khám phá vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà. Check out khách sạn và gửi hành lý lại ở khách sạn, bạn di chuyển đến vườn quốc gia Bidoup cách thành phố 50km.

Do chỉ có một ngày tham quan nên bạn hãy chọn tuyến ngắn như thác Thiên Thai. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể chọn tuyến chinh phục đỉnh Núi Bà hoặc đỉnh Lang Biang với nhiều trải nghiệm mạo hiểm hơn.

Gợi ý lịch trình du lịch Đà Lạt cuối tuần dành cho dân phượt

Thác Thiên Thai có nhiều tầng gắn với phong cảnh rừng tự nhiên. Thật tuyệt vời nếu bạn khám phá, cắm trại tại phong cảnh rừng nơi đây và thưởng thức món cá nước lạnh.

Đêm tới bạn có thể đi ăn nhẹ và chuẩn bị đón xe về Sài Gòn.

Bình luận