Gợi ý cách sơ cứu khi bị côn trùng đốt trong chuyến đi phượt

1668
Gợi ý cách sơ cứu khi bị côn trùng đốt trong chuyến đi phượt

Bạn là người mê dịch chuyển, thích được tận hưởng cảm giác thả hồn vào thiên nhiên nơi rừng hoang, núi vắng. Tuy nhiên cuộc hành trình của bạn sẽ bị gián đoạn nếu bạn bị côn trùng đốt. Hãy tìm hiểu xem có những cách nào để khắc phục khi bị côn trùng đốt nhé.

Những loài côn trùng luôn là kẻ thù đáng sợ nhất trong mỗi chuyến du lịch của bạn. Các bạn sẽ rất dễ bị cắn, bị đốt, bị trích bởi những loài côn trùng khác nhau, có thể các bạn sẽ bị trúng độc, hoặc bị mẩn ngứa lây lan. Bởi vậy không thể coi thường những con cô trùng hay những vết đốt bé xíu như vậy mà cần phải có những cách phòng chống ngay và sơ cứu kịp thời.

Dùng ngay nước bọt

Trong nọc độc của côn trùng thường có chứa một loại axit fomic. Loại axit này khi tiếp xúc với da người sẽ khiến cho da người mẩn đỏ lên và có cảm giác ngứa dâm ran. Khi gặp phải tình trạng này các bạn nên bôi nước bọt của mình lên chỗ bị côn trùng bắt. Trong nước bọt vừa hay lại có chất có thể trung hoà được lượng axit đó. Vì vậy khi bôi lên chỗ bị cắn 2 chất này dung hoà lẫn nhau khiến cho vết cắn không còn bị đỏ và ngứa rát nữa nhé.

Gợi ý cách sơ cứu khi bị côn trùng đốt trong chuyến đi phượt

Nếu bạn mang theo một lọ dầu thì càng tốt

Các bạn biết đấy dầu xanh hay dầu gió hay cao đểu có khả năng khiến cho vết đốt bị côn trùng cắn giảm ngứa rát và sưng đỏ. Chỉ cần xoa nhẹ một ít dầu lên vết thương là các bạn sẽ cảm thấy dịu hẳn. Ngoài ra mang một lọ dầu gió như vậy cho chuyến đi là không hề thừa chút nào, ngoài việc các bạn có thể bôi lên những vết bị côn trùng cắn thì các bạn có thể dùng để phòng trường hợp khi bị trúng gió rồi đánh cảm là quá tiện luôn.

Gợi ý cách sơ cứu khi bị côn trùng đốt trong chuyến đi phượt

Kem đánh răng bôi vào cũng tốt

Trong kem đánh răng có chứa các chất làm mát, làm dịu vế thương từ bạc hà. Vì vậy khi bôi kem đánh răng vào vết thương sẽ giúp các bạn tạm thời làm mát vết thương tuy nhiên sau đó cần phải làm những phương pháp khử trùng cần thiết để tránh cho vết thương ngày càng ngứa hơn. Một tuýt kem đánh răng nhỏ gọn vừa chống lại vết côn trùng đốt lại có thể làm vệ sinh cá nhân luôn thì còn gì bằng.

Gợi ý cách sơ cứu khi bị côn trùng đốt trong chuyến đi phượt

 Chuẩn bị cho mình một tuýt kem trị ngứa khi bị côn trùng cắn

Với mỗi chuyến đi như thế này các bạn sẽ không thể nào mang lỉnh kỉnh các thứ đồ theo chỉ để đề phòng vết côn trùng cắn. Bởi vậy hãy ra hiệu thuốc và mua một tuýt kem trị ngứa để mang theo vừa tiện lợi nhỏ gọn mà các bạn sẽ không phải mang quá nhiều những đồ lỉnh kỉnh đi theo. Vừa tiết kiệm thời gian chuẩn bị vừa không mất quá nhiều không gian trong vali để đựng những thứ đồ đó.

Gợi ý cách sơ cứu khi bị côn trùng đốt trong chuyến đi phượt

Tốt nhất các bạn nên bôi kem lên toàn bộ cơ thể để phòng trường hợp bị côn trùng đốt. Dù sao thì phòng bệnh vẫn luôn tốt hơn việc chữa bệnh đúng không.

Hy vọng rằng với bài viết này các bạn sẽ có thêm những hiểu biết để tự mình chữa trị khi bị côn trùng cắn và xoá tan nỗi lo đối với những con côn trùng trong suốt chuyến đi của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, tuyệt vời nhất!

 

Bình luận