Giúp bố mẹ cùng chuẩn bị đồ dùng cho bé khi đi du lịch

1273
Giúp bố mẹ cùng chuẩn bị đồ dùng cho bé khi đi du lịch

Không phải lúc nào trẻ con cũng là nguyên nhân khiến chuyên đi mất vui. Du lịch là thời gian để các con khám phá thế giới quanh mình. Vì thế, bố mẹ hãy chuẩn bị đồ dùng cho bé khi đi du lịch một cách đầy đủ nhất giúp chuyến đi thật thoải mái.

Mang đồ chơi, vật dụng con thích

Những món đồ quen thuộc bé thích như chiếc mền, xe nôi có thể giúp bé cảm thấy an toàn hơn khi đến một nơi mới lạ. Bố mẹ có thể phải xách lỉnh kỉnh nhiều đồ nhưng chắc chắn bé sẽ vui hơn khi thấy những vật dụng quen thuộc của mình.

Giúp bố mẹ cùng chuẩn bị đồ dùng cho bé khi đi du lịch

Lên kế hoạch giúp trẻ có thể dậy sớm

Không nên để trẻ dậy và đi chơi quá muộn. Trẻ nhỏ dậy sớm là tốt nhất để có thể cùng bố mẹ lập kế oạch đi chơi, tham quan vào buổi sáng. Đồng hồ sinh học của trẻ thường sẽ không chịu được những thay đổi khi bạn đưa trẻ đến những nơi đông người mà bé không có hứng thú. Nếu bố mẹ thiết lập thời gian và yêu cầu trẻ tuân theo nghiêm ngặt và phá bỏ những thói quen hàng ngày của con trẻ, trẻ sẽ mệt nếu cơ thể chúng không được thỏa mãn chuyện ăn ngủ. Vì thế hãy linh hoạt xử lý giúp trẻ quen với môi trường mới.

Giúp bố mẹ cùng chuẩn bị đồ dùng cho bé khi đi du lịch

Chuẩn bị cho trẻ những món ăn quen thuộc

Trẻ con thường lúc nào cũng kén cá chọn canh, khi bạn cho trẻ đi cùng du lịch thì thật khó có thể tìm đủ được những thức ăn mà chúng thích ở nhà. Bạn có thể gọi món địa phương mà bạn hay cho trẻ ăn ở nhà và đem theo thức ăn riêng cho trẻ, gọi cháo thịt hay bánh canh mà chúng thích. Còn bạn thì có thể thì có thể thưởng thức những món ăn đặc sản vùng đó mà không lo lắng gì. Cũng có thể bạn mang theo bột sữa, cháo ăn liền và những món ăn trẻ thích để chế biến nếu không tìm được. Hãy để trẻ vừa được thưởng thức những món ăn quen thuộc chúng thích và thay đổi từ từ giúp trẻ thích nghi hơn.

Giúp bố mẹ cùng chuẩn bị đồ dùng cho bé khi đi du lịch

Chuẩn bị và sắp xếp cho trẻ thời gian biểu nghiêm ngặt

Sau khi bị nhốt trong xe hơi, máy bay hay ghế đẩy suốt khoảng thời gian dài, phần lớn trẻ đều có xu hướng bực bội đòi thoát ra. Hãy đưa trẻ đi bộ trong công viên hay đến nhà đồ chơi trẻ em, để chúng có thể giải tỏa bớt năng lượng dồn nén và cảm thấy thoải mái hơn. Đồng thời, nếu bạn càng để trẻ chạy nhảy nhiều trong ngày, trẻ càng ngủ ngon, vì thế đừng ngăn chặn sự cố gắng thích nghi của chúng.

Giúp bố mẹ cùng chuẩn bị đồ dùng cho bé khi đi du lịch

Muốn điều chỉnh cũng phải tốn kha khá thời gian

Phải tiếp xúc với những gương mặt mới và môi trường mới sẽ khiến chúng sợ hãi và muốn bám bạn hơn thường ngày. Trước khi đi chơi nhiều ngày, hãy giải thích đơn giản về những điều sắp tới. Hãy giải thích với trẻ phải mất bao lâu mới đến nơi, hãy giúp chúng kiên nhẫn hơn bằng những món đồ chơi bạn mang theo . Phải có một thời gian nhất định thì trẻ cảm thấy thoải ở nơi mới. Cuối cùng thì bạn cũng sẽ là nơi bảo vệ an toàn nhất cho con mình dù hoàn cảnh nào.

Thông qua bài viết chắc bạn cũng phần nào thấy chuẩn bị đồ dùng cho bé thường chỉ xoay quanh những thứ bé thích, nhưng khó khăn hơn thế là bạn phải biết chuẩn bị tâm lý và lên kế hoạch cho con thích nghi nhiều hơn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận