Du lịch Tuy Phong cuối tuần để sốc lại tinh thần làm việc

995
Du lịch Tuy Phong để sốc lại tinh thần làm việc

Tuy Phong là một nhỏ nằm ở phía Bắc của huyện Bình Thuận. Mặc dù là một huyện như trên vùng đất Tuy Phong này có hầu hết các địa điểm như chùa, biển, núi đồi, … những đặc điểm mà ít nơi có thể có được. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn về hành trình phượt Tuy Phong cùng những kinh nghiệm bổ ích.

Tuy Phong là một vùng đất khá là mới được các dân phượt mới khai quật gần đây. Ít ai biết đến huyện nhỏ như thế này mà chỉ biết đến một vùng đất Bình Thuận thanh bình, người dân sống với nhau hoà ái, yêu thương. Huyện Tuy Phong tuy là một huyện nhỏ nhưng lại có rất nhiều địa danh nổi tiếng như biển Cổ Thạch, chùa Cổ Thạch, cánh đồng điện gió, hay đồi cát hoang sơ, … có rất nhiều những địa điểm cho các bạn đi phượt.

Thời gian dành cho một chuyến phượt Tuy Phong

Với ưu thế là có nhiều địa điểm đẹp thu hút biết bao nhiêu du khách, lại là một nơi thanh bình, yên tính , khác hẳn với không khí chật chội, chạy đua nhau ở thành phố thì nơi này là một địa điểm nghỉ dưỡng khá lí tưởng. Vì vậy, các bạn nên dành ra khoảng một tuần đeer có thể thoả thích vùng vẫy ở nơi đây nếu không cũng khoảng 3 ngày 2 đêm. Phượt Tuy Phong mà chỉ đi 1 ngày hay 2 ngày thì sẽ không thể biết hết được cái đẹp Tuy Phong, cũng không thể khám phá được hết mọi thứ nơi đây.

Du lịch Tuy Phong cuối tuần để sốc lại tinh thần làm việc

Nên đến Tuy Phong vào thời điểm nào để hưởng trọn cái đẹp Tuy Phong

Một ưu điểm rất lớn ở Tuy Phong chính là thảm thực vật biến đổi theo mùa, lại cực kì phong phú và đa dạng.

Nếu bạn đến đây vào mùa xuân, các bạn sẽ được ngắm nhìn sự sinh sôi, nảy nở của những mầm non, chồi lộc đang e ấp với một màu xanh dịu dàng và nhẹ nhàng, mát mẻ. Vậy nếu vào mùa hè thì sao? Mùa hè ở đây không phải cái nắng gay gắt như mùa hè miền Bắc mà là cái nắng dịu nhẹ thích hợp cho những lần ngồi bãi biển tắm nắng biển thư giãn. Mùa hè không mang theo sự nóng bức ngột ngạt đến khó chịu mà ngược lại đó là một cảm giác mới mẻ khác lạ không hề khó chịu. Không những vậy, mùa thu và mùa đông Tuy Phong cũng là thời điểm lí tưởng cho các bạn đến đây để thực hiện hành trình phượt bụi của những bạn mê dịch chuyển.

Du lịch Tuy Phong cuối tuần để sốc lại tinh thần làm việc

Địa điểm nổi tiếng ở Tuy Phong

Đến Tuy Phong nhất định phải đến biển Cổ Thạch tắm biển hưởng cái nắng, cái gió biển, hít hà mùi muối biển quyện vào không khí. Nhất định phải một lần đi đến đồi cát còn hoang sơ theo mô phỏng như một sa mạc thu nhỏ, nằm dài trên cát tận hưởng không khí mà hiếm khi được cảm nhận, thử trèo đồi cát và cảm nhận cảm giác như những người vượt sa mạc thực thụ.

Du lịch Tuy Phong cuối tuần để sốc lại tinh thần làm việc

Không những thế đã đến với Tuy Phong, khẳng định rằng các bạn phải một lần đặt chân ra cánh đồng điện gió, ở đây là nơi đầu tiên Việt Nam có cánh đồng điện gió theo mô phỏng như nước ngoài. Ở đây mà chụp ảnh selfie sống ảo thì không chê vào đâu được vừa thơ vừa hiện đại mà chủ có trong tưởng tượng.

Nếu đã đi phượt tất cả các địa điểm trên, trải qua những cuộc vui chơi hứng khởi thì hãy đến với chùa Cổ Thạch, ngồi tại đây kết lại tâm tư, lắng nghe tiếng chảy dóc dáy của khe suối dưới chân chùa, hoà cùng với cảm giác tĩnh lặng, hài hoà của một ngôi chùa trên cao cùng với không khí trong lành, dễ chịu.

Đến với Tuy Phong chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn về nữa đâu. Tuy Phong thu hút du khách là thế và khiến cho mỗi người đã đến đây một lần thì chắc chắn sẽ quay lại lần thứ 2. Hy vọng rằng các bạn sẽ có một chuyến phượt đáng nhớ và tuyệt vời nhất.

Bình luận