Du lịch Phố Cổ Hội An – Nét xưa mang theo hồn đất Việt

2310
Phố Cổ Hội An – Nét xưa mang hồn đất Việt

Được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1999 –  thương cảng nổi tiếng từ thế kỷ 16, 17 với tên gọi như Faifo, Haisfo, Hoài phố, Ketchem… Phố cổ Hội An như một bức tranh mộc mạc, giản dị và nên thơ mà chỉ miền Trung Việt Nam mới có. Nơi đây thu hút không chỉ du khách Việt Nam mà còn rất nhiều du  khách từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Hội An là nơi hội tụ, giao thoa giữa nhiều nền văn hoá,kiến trúc,  tôn giáo, tín ngưỡng và ẩm thực đa dạng từ khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Ý….

Phố Cổ Hội An – Nét xưa mang hồn đất Việt

Ngày nay khi đến với Hội An, bạn sẽ được thăm thú một quần thể di tích kiến trúc cổ kính, rêu phong, hư hư, thực thực như một bức tranh sống động gợi lại những giá trị văn hoá qua kiến trúc đa dạng như:

Chùa Cầu – Ngôi chùa không có… Phật

Là cây cầu có mái che khá độc đáo cùng các kết cấu, họa tiết trang trí thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa các phong cách kiến trúc Việt, Hoa, Nhật, và cả phương Tây. Với câu truyện lịch sử độc đáo, nơi đây đáng để bạn đặt chân đén đầu tiên nơi phố cổ Hội An.

Hội Quán – Nơi thờ thần, Tiền hiền và hội họp của những thương gia

Ở Hội An chúng ta bắt gặp những hội quán với kiến trúc độc đáo tráng lệ, được chạm trổ tinh xảo chủ yếu được người Hoa xây dựng từ thế kỷ 17 như Hội quán Phúc Kiến, Hội quán Triều Châu, Hội quán Quảng Đông…

Phố Cổ Hội An – Nét xưa mang hồn đất Việt

Nhà cổ, cửa hiệu cổ – mang đậm dấu ấn của thời gian 

Nếu bạn không thích những kiến trúc tráng lệ, thì những ngôi nhà cổ, những cửa hiêu từ thế kỷ 17, 18 vẫn còn được bảo toàn nguyên trạng chính là dành cho bạn. Với những nét độc đáo không nơi đâu có được, những cửa hiệu san sát nằm soi bóng xuống dòng sông Thu Bồn thơ mộng,  những  khu phố cổ ngắn và hẹp,uốn lượn, chạy ngang dọc theo kiểu bàn cờ sẽ khiến bạn muốn dạo quanh khắp nơi mà không biết mệt mỏi.

Phố Cổ Hội An – Nét xưa mang hồn đất Việt

Các công trình kiến trúc trong khu phố cổ được xây dựng hầu hết bằng vật liệu truyền thống: gạch, gỗ và không có nhà quá hai tầng. Du khách dễ nhận ra dấu vết thời gian không chỉ ở kiểu dáng kiến trúc của mỗi công trình mà có ở mọi nơi: trên những mái nhà lợp ngói âm dương phủ kín rêu phong và cây cỏ; những mảng tường xám mốc, xưa cũ; những bức chạm khắc về một con vật lạ hay diễn tả một câu chuyện cổ…

 Thỏa sức check in với những bức ảnh có 1- 0 – 2

Vẻ đẹp cổ điển nơi đây không chỉ mê hoặc những du khách phương Tây ham mê khám phá những giá trị lịch sử, địa lý mà còn phù hợp với giới trẻ và con người Việt Nam. Khi đến Hội An bạn có thể lưu lại những bức hình đẹp, lãng mạng và với phong cách cổ điển, hay những kiểu ảnh tự sướng độc đáo mà chắc chắn rằng không nơi nào ở Việt Nam có được. Không những thế, khung cảnh Hội An thơ mộng còn rất phù hợp cho những bộ ảnh cưới đẹp lung linh hay dành cho những ai muốn tìm kiếm khoảng lặng trong cuộc sống, trốn tránh thành phố xô bồ ồn ào để tìm lại cho mình sự bình yên trong tâm hồn.

Phố Cổ Hội An – Nét xưa mang hồn đất Việt

Không chỉ nổi bật với những nét kiến trúc cổ – độc đáo, Hội An còn là thiên đường của các tín đồ ẩm thực hay những món quà tặng thủ công truyền thống độc đáo. Mời bạn đón đọc bài viết tiếp theo để cùng khám phá những nét ẩm thực độc đáo tại nơi thương cảng một thời phồn hoa này.

Bình luận