Điểm danh những món đồ dùng cần mang theo khi đi du lịch

2576
Điểm danh những món đồ dùng cần m

Trước một chuyến du lịch, tâm lý háo hức sẽ khiến bạn muons mang mọi thứ theo. Những món đồ bạn cảm thấy cần thiết thì hãy mang theo. Nhưng đừng vội quên những món đồ dùng cần mang theo khi đi du lịch sau, bạn nên mang trang túi xách du lịch bởi đây có thể sẽ là bí kíp giúp bạn “sống còn” trong chuyến du lịch nếu thất lạc hành lý.

Giấy tờ tùy thân

Tất cả các loại giáy tờ tùy thân quan trọng bạn đều nên xếp vào túi xách du lịch thay về vali để đảm bảo không bị thất lạc. Đặc biệt là hộ chiêc và vé máy bay, bảo hiểm du lịch bạn lại càng phải bảo đảm an toàn.

Điểm danh những món đồ dùng cần m

Một số lưu ý khác khi chuẩn bị giấy tờ để chuyến du lịch của bạn dễ dàng hơn chính là chuẩn bị trước địa chỉ và số điện thoại liên lạc của khách sạn. Việc cung cấp những thông tin này cho các hãng hàng không có thể sẽ giúp bạn tìm lại hành lý nếu bị thất lạc. Cầm theo tiền và thẻ trong túi xách du lịch có thể sẽ giúp bạn chi tiêu khá thoải mái trong chuyến du lịch nếu gặp rủi ro về hành lý đấy.

Quần áo

Đề phòng hành lý thất lạc thì trong túi xách du lịch của bạn luôn phải mang theo một vài bộ quần áo nhẹ. Nếu cuộn tròn quàn áo thật chặt bạn có thể tiết kiệm kha khá không gian. Quan trọng nhất là hãy chuẩn bị cả đồ lót và tất. Một chiếc áp bạn có thể mặc từ 2 – 3 ngày, nhưng đồ lót và tất lại không thể làm điều này đâu.

Điểm danh những món đồ dùng cần m

Thuốc

Đối với nhiều người thì thuốc là một vật  bất ly thân, không chỉ ở trong chuyến du lịch mà còn trong cuộc sống. Vì thế, nếu không mang theo thì bạn cũng rất dễ ảnh hưởng tới tính mạng. Những loại thuốc đặc trị thì cần có giấy tờ y tế kèm theo để có thể qua cửa an ninh. Mang theo một vài viên thuốc được kê theo đơn bệnh của bạn và những viên vitamin sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Điểm danh những món đồ dùng cần m

Trong trường hợp nếu bạn muốn mang theo kính áp tròng, hãy mang theo nước rửa kính và thuốc nhỏ mắt được chiết ra chai nhỏ để chăm sóc cho đôi mắt của bạn nhé.

Đồ vệ sinh cá nhân

Nếu bạn không may sở hữu làn da nhạy cảm thì tuyệt đối không được sử dụng các loại mỹ phẩm có sẵn ở khách sạn. Hãy chiết mỹ phẩm ra một vài chai lọ nhỏ, chúng sẽ không chiếm quá nhiều diện tích túi của bạn. Hãy chuẩn bị một vài chiếc túi nilon trong suốt và dán kỉn để đựng những mỹ phẩm có dạng lỏng và bạn cũng có thể cẩn thận hơn bọc thêm một lớp túi nữa để đề phòng chai, lọ mỹ phẩm đó bị rò rỉ.

Điểm danh những món đồ dùng cần m

Đồ sạc pin

Trong một chuyến đi bạn đừng quên các loại sạc điện thoại, máy tín, máy tính bảng,… nếu bạn cần dùng, vì sẽ chẳng còn gì tồi tệ hơn khi bạn muốn gọi điện nhưng điện thoại lại hết pin. Để tiết kiệm diện tích dành lý, bạn có thể mang theo các loại sạc đa năng.

Điểm danh những món đồ dùng cần m

Các thiết bị điện tử cũng nên để trong hành lý xách tay để phòng tránh mất cắp. Mỗi hãng hàng không đều sẽ có quy định riêng về hành lý xách tay, bao nhiêu kg là tối đa. Vì thế hãy cân nhắc kĩ trước khi lên đường, đừng mang những món đồ không cần thiết.

 

Bình luận