Đi du lịch một mình – Không nên bỏ qua 7 mẹo này

983

Du lịch đã là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng du lịch một mình còn là một trong những trải nghiệm “để đời” hơn rất nhiều mà bạn nên thử một lần trong đời! Song song với những thú vị bạn sắp được trải qua, đó còn tiềm tàng những bất trắc khó tránh khỏi. Chính vì vậy, hôm nay Túi Du Lịch sẽ gợi ý “7 mẹo không thể không biết khi đi du lịch một mình” trong bài viết dưới đây!

1. Chuẩn bị kĩ tâm lý và tài chính 

Khi đã xác định đưa cho mình một thử thách táo bạo: đi du lịch một mình. Đây cũng là lúc bạn cần chuẩn bị kĩ càng về cả tâm lý và tài chính. Bạn phải chắc chắn có một kế hoạch cụ thể và dự trù tương đối nhất các khoản chi phí cho cả chuyến đi, cũng như có một khoản tiền dự phòng trong những trường hợp bất trắc.

2. Sao, lưu tất cả các giấy tờ quan trọng

Scan, hoặc chụp lại các giấy tờ cá nhân quan trọng như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe … Sau đó gửi qua mail cá nhân của bạn. Nếu có thể, bạn cũng có thể chuyển tiếp sang các mail của người thân cận tin cậy như: bố mẹ, anh chị em, bạn bè…

3. Mang những đồ đạc cần thiết

Bạn hãy hạn chế mang những đồ vật không cần thiết. Sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý và tiết kiệm diện tích. Bạn có thể dùng các túi đa năng dành riêng cho du lịch như: bộ 6 túi, túi đựng mỹ phẩm, túi đựng giày … để phân chia đồ đạc hiệu quả.

4. Chia nhỏ số tiền bạn có

Bạn nên nhớ đừng để chung tất cả tiền bạc và các loại giấy tờ tại một chỗ. Phòng trừ trường hợp bạn không may mắn thì sẽ mất tất cả. Bạn nên chia nhỏ số tiền bạn có ở các chỗ khác nhau. Ví dụ để 1 ít tiền trong túi, ví quần, dưới đế lót giày … Thêm vào đó, không để chung thẻ và chứng minh nhân dân, hộ chiếu cùng một chỗ nhé. Nhưng bạn phả đảm bảo nhớ chính xác tất cả các chỗ dấu ấy khi cần đến để tránh mất thời gian không đáng có.

5. Hãy luôn giữ liên lạc với bạn bè và người thân.

Bạn phải giữ liên lạc với ít nhất một người trong suốt chuyến đi. Ghi số điện thoại của họ lên một cuốn sổ, hoặc để hình ảnh số điện thoại của họ làm hình nền điện thoại. Tất cả đều giúp bạn giảm thiểu được sự rủi ro không đáng có, để có chuyện gì sẽ được kịp thời liên lạc và nhận sự giúp đỡ.

6. Quan sát kĩ càng

Khi đến một môi trường mới hoàn toàn xa lạ, nhất là khi bạn chỉ đi có một mình. Bạn cần phải có sự quan sát kĩ càng và tinh tế. Hãy luôn cởi mở để đón nhận những trải nghiệm mới nhưng không nên đặt lòng tin tuyệt đối và quá sớm.

7. Có một khoản tiền dự phòng trong thẻ

Ngoài số tiền dự trù đã được tính toán trước đó, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một khoản tiền được cất trong thẻ để phòng những chuyện không hay, hoặc những thay đổi lịch trình bất ngờ không có trong kế hoạch trước đó.

Trên đây là 7 mẹo không thể không biết khi đi du lịch 1 mình. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.
—————————————————–

Nếu bạn đang tìm cho mình những món đồ phụ kiện du lịch, hoặc balo du lịch chất lượng . Đừng ngần ngại ghé của hàng tại:

CN1: 133 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q. Phú Nhuận
CN2: 104 Nguyễn Thượng Hiền P.5 Quận 3

Hoặc liên hệ qua Hotline: 1800 6387, Viber/Zalo: 0906813078 để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất nhé!

Bình luận