Để có giấc ngủ ngon trong chuyến du lịch bạn cần làm gì?

1321
Để có giấc ngủ ngon trong chuyến du lịch bạn cần làm gì?

Khi đi du lịch, nếu không ngủ đủ giấc, bạn sẽ luôn ở trong tình trạng lúc nào cũng thiếu ngủ, không muốn làm gì hết ngoài việc ôm lấy cái giường. Chính vì vậy việc có được một giấc ngủ ngon sẽ là một trong những điều quan trọng để bạn có đủ sức khỏe và tỉnh táo để bắt đầu cuộc hành trình của mình. Tuy nhiên có rất nhiều lý do khiến bạn bị mất ngủ khi đi du lịch như: lạ nhà, bị lệch múi giờ, cơ thể mệt mỏi… Và bài viết dưới đây sẽ mách bạn một vài mẹo để cải thiện tình trạng trên, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé.

Hạn chế lựa chọn chuyến bay đêm

Thông thường, các chuyến bay đêm chỉ được khách du lịch lựa chọn khi đi trên những chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm và dành nhiều thời gian ở khu du lịch hơn, có rất nhiều du khách khi du lịch ở trong nước vẫn lựa chọn những chuyến bay, hoặc chuyến xe khách vào ban đêm . Tuy nhiên,  bạn không nên di chuyển vào ban đêm nếu thực sự không phải là vấn đề quá cấp bách, bởi việc này sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, và sẽ ảnh hưởng đến các giấc ngủ vào ngày tiếp theo trong suốt hành trình. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi nhận hành lý và di chuyển đến khách sạn, bởi đi vào ban đêm cũng khá nguy hiểm, đặc biệt khi bạn đi du lịch một mình. Hơn hết những chuyến bay đêm thường sẽ rất muộn khiến khi đi các bạn sẽ bị làm lệch mất đồng hồ sinh học của mình.

Để có giấc ngủ ngon trong chuyến du lịch bạn cần làm gì?

Chú ý tới ăn uống cũng là một vấn đề quan trọng

Những gì bạn ăn sẽ ảnh hưởng phần lớn đến cảm giác của bạn trong suốt chuyến đi và quyết định việc có một giấc ngủ ngon của bạn. Nếu bạn ăn những món ăn khiến bạn bị đầy bụng và khó tiêu, thì cơ thể sẽ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, như vậy sẽ khó để có một giấc ngủ ngon. Vì thế, gợi ý dành cho bạn là chỉ nên ăn những món ăn  đơn giản, nhẹ nhàng trong khoảng thời gian di chuyển, bởi điều này sẽ đảm bảo việc bạn dễ dàng có một giấc ngủ ngon. Tốt nhất các bạn nên lựa chọn những món có nước để dễ ăn, ít dầu mỡ để các bạn có thể hấp thụ dễ dàng nhất có thể.

Để có giấc ngủ ngon trong chuyến du lịch bạn cần làm gì?

Tránh các hoạt động dễ gây kích thích

Các hoạt động mang tích chất kích thích vào lúc này chính là điều không tốt nhất đối với các bạn, vì vậy các bạn không nên thực hiện các hoạt động dễ gây kích thích.

Để có giấc ngủ ngon trong chuyến du lịch bạn cần làm gì?

Khi bạn đang cố gắng để ngủ, cho dù khi đó bạn đang trên máy bay hoặc trong khách sạn vào đêm đầu tiên, tốt nhất là bạn nên giảm hoặc nói “không” với những vật dụng dễ gây kích thích xung quanh. Điều này bao gồm việc bạn sẽ không sử dụng máy tính, ti vi, điện thoại trong khoảng một tiếng hoặc một tiếng rưỡi trước giờ đi ngủ. Gợi ý cho bạn để có thể dễ chìm vào giấc ngủ là nghe nhạc êm dịu, tốt nhất là nghe nhạc không lời.

Không để cơ thể bị mất nước

Cơ thể chúng ta có khoảng 70% là nước cho nên nếu như thực hiện các hành trình du lịch trong quá trình du lịch mà để cơ thể thiếu nước là điều không tốt chút nào.

Để có giấc ngủ ngon trong chuyến du lịch bạn cần làm gì?

Nếu bạn di chuyển bằng máy bay hoặc xe khách, bên cạnh việc được các hãng vận tải trang bị nước uống, bạn cũng nên chuẩn bị riêng cho mình một chai nước lớn để uống khi cần thiết. Việc bổ sung đủ nước cho cơ thể sẽ giúp bạn tránh bị say xe và tỉnh táo suốt chuyến đi. Còn khi bạn đi du lịch tới vùng núi cao, cùng với sự trong lành của không khí, thì cơ thể và làn da của bạn cũng rất dễ bị mất nước. Bởi vậy, bạn nhớ phải bổ sung nước cho cơ thể được đầy đủ, trước khoảng 24 đến 48 giờ trước khi khởi hành.

Hy vọng với những mẹo vặt như thế này các bạn sẽ có giấc ngủ ngon trong suốt hành trình để có được chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ nhất.

 

Bình luận