Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch

2427
do-dung-can-thiet-cho-be-di-du-lich-1

Khi gia đình có trẻ nhỏ thì bố mẹ rất ngại hay không muốn cho con đi du lịch vì trẻ cần nhỏ cần nhiều đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch và bố mẹ sợ không chuẩn bị đầy đủ sẽ ảnh hưởng không tốt tới bé. Nhưng sự thật thì những đồ dùng mang theo không quá nhiều như bạn tưởng tượng đâu. Bạn không cần mang quá nhiều, chỉ cần vừa đủ nhưng vẫn đảm bảo cho trẻ vừa an toàn, lại thoải mái là được. Hãy cùng xem những đồ dùng thiết yếu nào dành cho bé mà mẹ cần lưu ý nhé!

  1. Quần áo

Bạn chỉ nên mang đủ số quần áo cho con trong thời gian du lịch thôi nhé! Không nên mang quá nhiều. Khi chuẩn bị quần áo cho bé thì bạn cũng nên lưu ý đến thời tiết của nơi đến để có thể mang theo những bộ trang phục phù hợp. Tuy nhiên cũng nên mang theo đồ dự phòng trái mùa. Ví dụ như đi du lịch biển mùa hè thì bạn vẫn nên mang theo 1 chiếc áo khoác mỏng và 1-2 quần dài cho bé phòng khi trời tối lạnh.

do-dung-can-thiet-cho-be-di-du-lich-1

  1. Giày dép

Hãy mang cho bé những đôi giày, đôi dép thật thoải mái để dù phải mang giày trong thời gian dài cũng không khiến bé khó chịu. Nên mang dư một đôi phòng khi cần nữa nhé!

do-dung-can-thiet-cho-be-di-du-lich-2

  1. Phụ kiện

Trời mùa hè thì các bạn mang theo kính mát, kem chống nắng và đồ bơi cho bé để bé có thể tắm biển hoặc tắm hồ bơi trong khách sạn. Với các bé còn nhỏ thì nên mang phao cổ để bé có thể thử cảm giác được xuống nước và không cần lúc nào cũng phải cắt cử người trông bé ở trên bờ. Nếu hành lý còn rộng thì nên mang theo cho bé chiếc chăn và gối để bé dễ ngủ trong suốt hành trình du lịch.

do-dung-can-thiet-cho-be-di-du-lich-3

  1. Đồ dùng cá nhân

Trong những đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch thì cũng không thể thiếu loại dầu tắm gội mà bé hay dùng ở nhà. Vì rất có thể địa điểm du lịch không có loại bé thường dùng. Bạn có thể chiết dầu gội của bé ra lọ nhỏ để vừa tiết kiệm diện tích lại tránh lãng phí. Trẻ con thường rất nghịch ngợm nên bạn phải mang theo cả khăn giấy khô và khăn giấy ướt cùng dung dịch rửa tay nữa nhé!

do-dung-can-thiet-cho-be-di-du-lich-4

  1. Đồ chơi

Bạn đừng chủ quan nghĩ rằng đi du lịch chỉ vài ngày hoặc nơi đến có rất nhiều hoạt động thú vị mà không mang theo đồ chơi cho bé nhé! Một món đồ chơi bé yêu thích hay cuốn truyện hay sẽ giúp bé bớt quấy khóc khi nhàm chán đấy.

do-dung-can-thiet-cho-be-di-du-lich-5

  1. Đồ ăn

Nếu em bé còn nhỏ thì bạn nên mang theo cháo ăn liền đề phòng trường hợp bé đói trên đường đi hoặc nơi đến không phục vụ đồ ăn cho trẻ em. Dù bé của bạn đã có thể ăn cơm cùng người lớn thì bạn cũng nên mang theo vài món ăn phòng khi bé không hợp khẩu vị nơi đến. Ruốc tôm, ruốc thịt hay xúc xích là những đồ ăn liền bạn có thể mang theo. Một vài món ăn vặt để ăn trên xe cũng sẽ làm bé bớt mệt mỏi, vui vẻ và ít quấy khóc hơn.

do-dung-can-thiet-cho-be-di-du-lich-6

  1. Dược phẩm

Đây cũng là món đồ cần thiết và không thể thiếu được, đặc biệt nếu chuyến đi có trẻ nhỏ. Hãy mang theo các loại thuốc thông dụng dành cho bé như: thuốc hạ sốt, thuốc trị cảm, men tiêu hóa, thuốc nhỏ mũi, mắt, dầu gió, băng cá nhân … đề phòng trường hợp không may xảy ra.

do-dung-can-thiet-cho-be-di-du-lich-7

Với những loại đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch ở trên bạn nên mang với số lượng vừa đủ, không nên mang nhiều. Mặc dù không quá phức tạp nhưng các mẹ cũng không nên chủ quan mà hãy kiểm tra đầy đủ để đảm bảo bé và gia đình sẽ có chuyến du lịch an toàn và vui vẻ nhất nhé!

Bình luận