Chuẩn bị đúng và đủ những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài

1655
những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài

Đầu năm là thời điểm tuyệt vời nhất cho chuyến du lịch nước ngoài. Hãy tới thăm thú những vùng đất mới, ghi lại kỉ niệm bằng những tấm ảnh, thưởng thức nét văn hóa ẩm thực nới khác,… Để chuyến du lịch trọn vẹn nhất, trong lúc chuẩn bị đồ đừng mang quá ít và cũng đừng quá nhiều, chỉ cần đúng và đủ những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài.

Giấy tờ tùy thân

Về cơ bản, mọi chuyến du lịch bạn đều nên chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu, CMND. Bên cạnh đó, bạn luôn phải có sẵn trong tay địa chỉ và số điện thoại của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại nước bạn đặt chân tới. Đây là nơi bạn sẽ phải liên hệ đến trong trường hợp mất hộ chiếu hoặc nhờ can thiệp tới pháp luật của nước đó. Ngoài ra, một địa chỉ và số điện thoại nữa mà bạn cần ghi nhớ là văn phòng đại diện của hãng hàng không mà bạn mua vé máy bay – nơi sẽ giúp bạn giải quyết những yêu cầu liên quan tới chuyến bay về của bạn.

những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài

Trang phục

Tùy vào điểm đến mà bạn có thể lựa chọn những trang phục phù hợp thời tiết. Ví dụ như vào tầm tháng giêng này đây thì ở Thái Lan đang rất ấm áp nhưng ở Bắc Kinh nhiệt độ lại có thể xuống tới âm độ. Hãy theo dõi dự báo thời tiết của nơi bạn tới để có thể chuẩn bị trang phục chính xác nhất. Nếu địa điểm bạn tới đang vào mùa mưa thì nên mang chiếc áo mưa nhỏ gọn hay chiếc dù có thể xếp vào vali. Và một điểm nữa cần lưu ý là bạn nên chọn các loại giày đế bệt khi tới nước ngoài vì rất có thể bạn sẽ đi lại rất nhiều. Tốt nhất là bạn nên chọn các loại giày thể thao vì chúng vừa có độ bám tốt lại có thể đồng hành cùng bạn suốt một chặng đường dài mà không lo đau mỏi chân.

những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài

Vật dụng cá nhân

Nếu bạn đang gặp phải một số tình trạng về sức khỏe có thể tới khám bác sĩ và xin các loại thuốc cần dùng tới. Ngoài ra, địa điểm bạn tới có thời tiết khác thường, hãy mang thêm thuốc cảm cúm, ho, viêm họng để đảm bảo tình trạng sức khỏe luôn tốt cho cuộc vui không nhanh tàn.

những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài

  • Để đựng giấy tờ, tiền bạc, bạn hãy dùng chiếc túi đeo nhỏ.
  • Tạp chí, sách sẽ giúp bạn giết thời gian kha khá khi không biết phải làm gì trên máy bay.
  • Một vài trò chơi vui nhộn cùng nhóm bạn như board game, các loại cờ, domino,…
  • Các túi ni lông nhiều kích cữ để phân biệt quần áo và đồ dùng bẩn.

Ngoài ra, đừng bỏ quên những vật dụng vệ sinh cá nhân khác của bạn. Và nếu muốn mang mỹ phẩm, hãy chiết chúng ra những chai lọ nhỏ hơn và đơn giản hóa các bước chăm sóc da lại để hành lý không bị lỉnh kỉnh nhé.

Những thứ không thể chuẩn bị ở Việt Nam

Có những vật dụng thiết yếu không thể thiếu cho một chuyến du lịch nước ngoài mà bạn không thể chuẩn bị ở Việt Nam chính là những tấm bản đồ thành phố, bản đồ du lịch, các tờ thông tin, hướng dẫn du lịch. Và đó là những vật dụng bạn nhớ phải mang theo khi tới sân bay nước ngoài.

 

Bình luận