Chuẩn bị đồ dùng du lịch dã ngoại cho chuyến đi trọn vẹn nhất

1757
Chuẩn bị đồ dùng du lịch dã ngoại cho chuyến đi trọn vẹn nhất

Sau những ngày làm việc căng thẳng, một chuyến dã ngoại là cách xả stress hữu hiệu nhất. Đây là dịp để gia đình bạn cùng nhau hội tụ hay hẹn hò lũ bạn nguyên cả ngày. Nhưng để chuyến đi ấy trọn vẹn nhất thì bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ đồ dùng du lịch dã ngoại. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn những mẹo giúp chuẩn bị đồ dùng dễ dàng nhất.

Chuyến dã ngoại trong ngày

Đồ dùng bạn cần chuẩn bị sẽ được chia làm hai nhóm: đồ đựng thực phẩm, nước uống và hóa mỹ phẩm.

+ Chuẩn bị đồ ăn, thức uống:

Những thức uống như cà phê hay sữa lạnh sẽ rất tiện dụng cho một chuyến dã ngoại. Trong trường hợp nhà có trẻ em, nên mang theo loại bình lưỡng tính tiện dụng hơn so với dùng bình thuỷ chỉ giữ nóng. Còn nếu bạn muốn pha chế nước trái cây, trà, có thể dùng loại bình 2 ngăn bằng nhựa có nắp đậy, muốn uống loại nào rót nước từ ngăn đó.

Chuẩn bị đồ dùng du lịch dã ngoại cho chuyến đi trọn vẹn nhất

+ Balo dã ngoại

Nên sử dụng các loại balo có thể đựng đồ ăn, thức uống được thiết kế như một chiếc tủ di động với nhiều ngăn nhỏ được may bằng tấm lót cứng giúp những món đồ mang theo không bị bể, vỡ trong quá trình di chuyển.

Loại balo này tuỳ cỡ lớn, nhỏ miễn có thể mang được dụng cụ ăn uống cho khoảng 2 – 12 người. Khi đi xa, để cắt, gọt nên sử dụng loại dao có nắp nhựa bao đầu. Và các loại bát, dĩa, ly cũng nên mua loại sử dụng một lần.

Dã ngoại dài ngày

Túi mỹ phẩm cá nhân: số món bạn mang thoe sẽ tùy vào nhu cầu nhưng chỉ nên mang những thứ bạn cảm thấy cần thiết: kem đánh răng, bàn chải, mỹ phẩm trang điểm, kem dưỡng, sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội,…

Có thể tiết kiệm diện tích bằng việc sử dụng khăn mặt cotton loại viên nén nhỏ có đường kính khoảng 3cm, khi dùng bạn ngâm viên nén này vào nước sẽ nở ra thành một chiếc khăn mặt bình thường. Nên sử dụng các loại giấy ướt tẩy trang chuyên dụng để có thể xử lí triệt để các loại mascara, son môi, kem nền khó trôi, giúp bạn có làn da sạch.

Chuẩn bị đồ dùng du lịch dã ngoại cho chuyến đi trọn vẹn nhất

Bạn muốn thay đổi nhiều màu son trong chuyến đi, thay vì mang hàng chục thỏi son theo thì nên lựa chọn những bảng màu son khaongr 6 – 10 màu, tha hồ phối màu theo sở thích mà hành lý vẫn rất gọn nhẹ.

Nên chuẩn bị một chiếc túi thuốc cá nhân gồm có những loại thuốc quen thuộc như thuốc đau bụng, đau đầu,… Bên cạnh đó cần chuẩn bị thêm dầu gió, băng cá nhân, kem chống muỗi đốt,…Tuy nhiên, còn tùy theo sức khỏe cá nhân mà bạn mang theo các loại thuốc đặc trị bệnh riêng.

Để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khi ăn, bạn có thể chuẩn bị thêm nước rửa tay khô để có thể khử mùi khi ăn những món hải sản và đồng thời giúp làm sạch tay cấp tốc.

Bộ dụng cụ cá nhân gọn có kích cỡ khoảng 2 ngón tay xếp trong bọc da gồm 1 đồ cắt móng, dao cắt nhỏ, giũa móng và đồ khui có thể dùng mở nắp chai, khui đồ hộp hàng ngày. Hoặc dùng bộ dụng cụ từ 8 món với lược, gương, bàn chải đánh răng, mút tắm, giũa móng tay, nhíp, dao cạo râu.Những món đồ như bàn ủi, máy sấy,… có kích thước to nên xếp gọn gàng và nếu không cần thiết bạn cũng có thể không mang theo.

Bình luận