Cách sử dụng và bảo quản balo laptop nữ thật chuẩn

1995
Cách sử dụng và bảo quản balo laptop nữ thật chuẩn

Chiếc balo laptop nữ luôn nắm giữ một vị trí quan trọng trong việc bảo vệ chiếc laptop của các bạn gái không bị xây xước và rơi vỡ,…Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo quản balo laptop nữ thật hiệu quả nhé!

Giữ balo không bị cong, vênh không đặt hay cất balo vào các không gian chật hẹp gây chèn ép balo, như vậy chiếc balo của bạn rất dễ bị gập và làm gãy nếp các gân cứng trên balo hoặc hư dây kéo. Tốt nhất nên treo balo lên 1 góc nhỏ trên tường, thuận tiện lấy khi cần và không hư hại balo.

Cách sử dụng và bảo quản balo laptop nữ thật chuẩn

Không nên cất ngay laptop còn nóng vào balo sau khi sử dụng. Hầu hết tất cả những người sử dụng laptop đều mắc phải thói quen xấu này, vừa tắt máy đã bỏ ngay laptop vào trong balo nhưng vậy rất dễ làm hư laptop còn balo thường xuyên bị tích nhiệt rất dễ bị mục vải và bung chỉ.

Balo sử dụng lâu ngày sẽ bị bẩn, dây kéo bị bám bụi và thường bị kẹt khi kéo khóa và nếu cố gắng kéo dễ dẫn đến hỏng dây kéo. Bạn nên tập thói quen giặt balo thường xuyên theo định kỳ và phơi khô để giữ balo luôn sạch sẽ.

Cách sử dụng và bảo quản balo laptop nữ thật chuẩn

Đối với bất kỳ chiếc balo nào cũng có sức chứa trọng lượng tối đa bạn không nên sử dụng balo đựng vật dụng quá nặng hoặc quá nhiều vượt quá trọng tải của balo sẽ dẫn đến bị bung chỉ hoặc rách balo. Còn đựng vật dung quá cỡ sẽ làm tét dây kéo.

Hướng dẫn giặt balo laptop nữ đúng cách:

Việc giặt balo không đơn giản như mọi người thương nghĩ, vì sau thời gian sử dụng balo sẽ bị tích nhiều vết bẩn, bám bụi trên từng sớ vải, đặc biệt ở phần đáy, dây kéo, tây xách balo… Hiểu được điều đó bài viết xin chia sẻ cho bạn cách giặt balo mà không làm hư hỏng hoặc biến dạng balo.

Cách sử dụng và bảo quản balo laptop nữ thật chuẩn

Bước 1: Lấy hết tất cả vật dụng trong balo ra, vì sử dụng lâu ngày nên chúng ta thưởng bỏ quên nhiều đồ trong balo nên trước khi giặt phải lấy hết toàn bộ mọi thứ ra đặc biệt là những mảnh giấy nhỏ, nó sẽ bị tan ra khi giặt và bám chặt vào balo khi phơi khô.

Bước 2: Ngân balo trong xà phòng khoảng 30 phút trước khi giặt để làm các bụi nhỏ li ti, các vết bẩn tan ra và vải mềm… trước khi giặt. Đồng thời xà phòng sẽ có thời gian ngấm vào tẩy các vết bẩn.

Bước 3: Dùng loại bàn chải mềm để chà sạch những chỗ vết bẩn cứng đầu, xả qua nước nhiều lần. Nên nhớ tránh chà vào các phần vải dạng lưới để không gây rách.

Tuyệt đối không sử dụng bàn chải cước cứng sẽ gây ra rách, mòn vải hoặc các vết xước trên nền vải balo. Sau đó nên xả nước nhiều lần, rồi ngâm nước xả vải để làm sạch xà bông lưu trong balo, gây mùi khó chịu khi sử dụng.

Cách sử dụng và bảo quản balo laptop nữ thật chuẩn

Bước 4: Trước khi  phơi, nếu được thì nên lộn trái balo ra để phơi dưới nắng không bị phai màu và dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo, phơi ngoài trời nắng. Để balo khô rồi mới sử dụng, để balo không bị ẩm mốc và làm hư hỏng máy bên trong.

Hãy chú ý giặt chiếc balo laptop của chúng ta thường xuyên và đều đặn, tốt nhất là một tháng các bạn nên giặt 1 lần nhé! Nên giặt đúng cách tránh làm balo bị hư hỏng hơn so với lúc chưa giặt.

Cuối cùng, hãy chú ý sử dụng và bảo quản balo laptop nữa của mình khi sử dụng và cả khi không sử dụng như vậy balo mới bền và sử dụng được lâu rồi.

Bình luận