Cách phân biệt da thật và da giả khi chọn mua túi đeo chéo da nam

2175
tui deo cheo da nam (6)

Bạn là tín đồ của các loại túi đeo chéo da nam, bạn luôn mong ước được sở hữu những chiếc túi thật sang trọng, đẳng cấp với chất liệu da thật, vừa đẹp lại vừa bền. Nhưng trên thị trường hiện nay hàng fake, hàng giả bán tràn lan, bạn sợ mình bị mua nhầm, bị lừa. Để bạn không còn phải lo lắng nữa thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm phân biệt da thật và giả da khi chọn mua túi xách cho các bạn nhé!

Những mẹo đơn giản giúp bạn phân biệt da thật và da giả khi chọn mua túi đeo chéo da nam

Nhìn thật kĩ bề mặt túi

Việc đầu tiên khi mua chiếc túi đeo chéo da nam là bạn cần xem xét thật kĩ bề mặt túi. Nếu là da thật thì trên bề mặt túi có có vết lồi, lõm, lỗ chân lông nhỏ li ti và vẫn còn dấu vết gồ ghề. Nếu là da giả thì bề mặt túi vô cùng trơn láng.

tui deo cheo da nam (1)

Sờ bề mặt túi để cảm nhận

Việc tiếp theo sau khi nhìn chính là sờ thử lên bề mặt chiếc túi. Nếu là da thật bạn sẽ cảm thấy mềm mại và mịn màng, còn nếu là da giả thì sẽ thấy cứng và trơn láng, nổi cộm của lớp nhựa plastic được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Đặc biệt vào mùa đông thì càng dễ nhận biết hơn bởi sờ vào da giả bạn sẽ cảm thấy mát lạnh còn da thật thì không bao giờ có cảm giác đó dù trời có rét lạnh đi chăng nữa.

tui deo cheo da nam (2)

Ngửi chiếc túi

Nhiều bạn sẽ cho rằng việc ngửi chiếc túi thật là buồn cười nhưng đó cũng là một trong những cách phân biệt da thật và da giả hiệu quả. Miếng da thật sẽ có mùi hơi thối, mùi chất béo động vật còn miếng da giả thì chỉ ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp mà thôi.

tui deo cheo da nam (3)

Ấn lên trên bề mặt túi

Bạn nên thử dùng ngón tay cái ấn mạnh lên bề mặt túi trước khi mua. Nếu là da thật thì vùng da xung quanh khu vực bị ngón tay ấn xuống sẽ để lại vết lõm, tuy nhiên khi bạn bỏ tay ra thì vết lõm cũng biến mất và chiếc túi xách lại trở về trạng thái bình thường, đó là do da thật có độ đàn hồi tốt. Còn nếu là da giả thì dù bạn thả tay ra thì vết lõm vẫn hằn nguyên, bởi các vật chất nhân tạo cấu thành da bị tách rời, không có độ đàn hồi.

tui deo cheo da nam (4)

Quan sát mặt cắt da

Bạn cũng nên quan sát thật kĩ mặt cắt của da, da thật bao gồm các sợi không đều nhau, khi bạn dùng ngón tay cào lên bề mặt da dù mạnh nhưng vẫn không có bất kì vết xước nào, còn da giả sẽ bị trầy xước bởi chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc.

tui deo cheo da nam (5)

Dùng nước để phân biệt

Cách tiếp theo để phân biệt là nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt túi da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, nước sẽ lan rộng ra và thấm qua các lỗ chân lông trên bề mặt, da thật luôn luôn hấp thu độ ẩm. Còn da giả thì sẽ không thấm nước mà chảy xuống dưới, không hấp thu độ ẩm.

tui deo cheo da nam (6)

Dùng lửa

Da thật do được làm từ da động vật nên khi dùng lửa hơ vào bạn sẽ nghe thấy mùi khét của protein, khá giống mùi tóc cháy. Còn da giả thì tất nhiên chỉ toàn nghe mùi nhựa cháy.

tui deo cheo da nam (7)

Giờ thì bạn đã biết phân biệt da thật và da giả khi chọn mua túi đeo chéo da nam rồi đúng không? Rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Hãy bổ sung kiến thức bổ ích này cho mình để tránh nhầm lẫn nhé! Chúc bạn chọn mua được chiếc túi xách chất liệu da tốt nhất với giá cả phải chăng nhé!

Bình luận