Các tiêu chí bạn cần biết khi lựa chọn balo du lịch

1053

Nếu bạn có dự định có những chuyến đi du lịch sắp tới thì nhất định phải cân nhắc  lựa chọn một chiếc balo du lịch phù hợp. Bởi một chiếc balo du lịch có thể dùng để đi học, đi làm được. Nhưng không chắc ngược lại rằng có thể dùng balo đi học và đi làm để đi du lịch được. Chính vì vậy, hãy cùng Túi Du Lịch tìm hiểu các tiêu chí bạn cần biết khi lựa chọn một chiếc balo du lịch.

1. Sức chứa của Balo du lịch 

Đừng nhầm tưởng sức chứa với kích thước của balo nhé. Một chiếc balo có sức chứa lớn không phải nhất thiết là một chiếc balo lớn mà là chiếc balo có thiết kế thông minh để có thể chứa được nhiều đồ đạc hơn. Đối với một chiếc balo du lịch, bạn cần lựa chọn chiếc balo có nhiều ngăn, có ngăn đựng giầy, hoặc đựng mũ bảo hiểm …

Một lưu ý nữa, hãy chọn cho mình một chiếc balo có đáy rộng, như vậy bạn sẽ chứa được nhiều đồ hơn nhưng không bị “trông có vẻ” cồng kềnh.

2. Chất liệu Balo du lịch 

Khi ta du lịch, chắc chắn không tránh khỏi được vấn đề thời tiết. Những cơn mưa sẽ là gia vị không thể thiếu cho chuyến đi của mình. Chính vì vậy nên lựa chọn những chiếc balo có chất liệu dày dặn, 2 lớp. Những chất liệu chống thấm nước, hoặc trượt nước như: vải Nylon, vải Cotton pha tổng hợp, vải Cordura …

3. Balo có đai trợ lực 

Nếu bạn để ý một xíu các balo chuyên dụng để du lịch đều có một chiếc dây đai từ hai bên hông balo cài trước ngực, hoặc hông (Tùy từng hãng balo).  Đây được gọi là đai trợ lực.

Như bạn đã biết, khi bạn đi du trải nghiệm như: leo núi, trekking, đi du lịch dài ngày. Bạn  cần rất nhiều sức lực cũng như trọng lượng đồ mang lớn. Chính vì vây, chiếc balo của bạn phải đòi hỏi có khả năng phân tán đều trọng lực thật tốt và phải đảm bảo thông thoáng để luôn mang lại cảm giác thoải mái. Lúc này, đai đeo trợ lực và các quai đeo khác được phát huy tối đa nhiệm vụ này.
—————————————–
Nếu bạn đang tìm cho mình một chiếc balo du lịch ưng ý, hay có bất kì thắc mắc về balo du lịch nói riêng, và phụ kiện du lịch nói chung, ghé ngay 2 cửa hàng:

CN1: 133 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q. Phú Nhuận
CN2: 104 Nguyễn Thượng Hiền P.5 Quận 3

Hoặc liên hệ qua Hotline: 1800 6387, Viber/Zalo: 0906813078 để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.   

Bình luận