Các quán cà phê cho người “không biết đi đâu” ngày Tết ở Hà Nội

1636

Cứ tầm Tết đến người người nhà nhà về quê ăn Tết, bởi vậy mà nhiều cửa hàng đếu dọn dẹp và nghỉ ngơi, tuy nhiên những quán cafe sau lại ngoại lệ. Nếu bạn chưa biết đi đâu Tết này, dù là du khách tới thăm hay người dân Hà Nội thì hãy thử ghé qua những quán cà phê sau.

Xofa cafe

Xofa có truyền thống mở bán xuyên Tết, quán có thiết kế quán rất Tây từ trong ra ngoài. Bàn ghế được xếp kín từ trong nhà, ngoài sân, ban công, thậm chí đến phần lối đi chỉ rộng khoảng hơn 2m cũng được chủ quán tranh thủ diện tích bày ghế ngồi cho khách. Vào các ngày Tết, Xofa vẫn nhộn nhịp khách chẳng kém ngày thường.

Các quán cà phê cho người “không biết đi đâu” ngày Tết ở Hà Nội

 

Cabine Hanoi

Bắt đầu từ cơ sở ở Hàng Gà, Cabine trung thành với phong cách thô mộc, bụi bặm chứ không chú trọng tới việc thiết kế quá cầu kì, giữ nguyên lớp gạch hoa của căn nhà cũ – một đặc trưng hoài cổ khác của Hà Nội những năm tháng bao cấp. Cơ sở ở Đội Cấn và Hàng Bài có phong cách hiện đại hơn, view thoáng rộng, phù hợp với giới trẻ.

Fika

Fika cafe nằm trên phố Lò Đúc, theo phong cách Bắc Âu với không gian trẻ trung, mộc mạc. Fika được thực khách chú ý nhiều bởi nội thất được chăm chút cả trong nhà lẫn ngoài trời. Thông tin quán mở xuyên Tết được nhiều bạn trẻ thích thú bởi thêm được một địa chỉ ăn chơi Tết này.

Nhà 9NKC

Tọa lạc trên con phố nhỏ Nguyễn Khắc Cần ngay sát Nhà hát Lớn, Nhà 9NKC từ lâu đã được biết tới là nhà hàng kiêm quán cà phê có nội thất rất có gout. Sau lần thay đổi cách bày trí từ vintage, hiện Nhà 9NKC được trang hoàng bằng những mảng trắng tươi sáng, nhiều cửa sổ đón nắng và bổ sung nhiều cây xanh.

Puku Cafe

Puku cũng là quán cà phê đầu tiên ở Hà Nội áp dụng hình thức phục vụ 24/24h nên không lạ khi quán mở xuyên Tết. Khách ghé Puku chủ yếu là dân du lịch hay những vị khách có gout. Quán có cả không gian ngoài trời lẫn trong nhà, như một căn nhà nhỏ: có chỗ ngồi trong nhà, trên tầng, dưới sân tạo cảm giác gần gũi ấm cúng như nhà mình.

The Kafe

Từ năm đầu tiên mở cửa, The Kafe đã đi theo chủ trương mở cửa trong những ngày Tết để phục vụ khách chu đáo. Hiện, bạn có thể ghé hệ thống The Kafe ở nhiều địa chỉ trong khắp Hà Nội, nhưng đông nhất vẫn là cơ sở ở Điện Biên Phủ. Quán có điểm mạnh là các món ăn với cách bày biện cầu kỳ, nghệ thuật, chiều lòng các thực khách thích chụp hình check in.

Cộng Cà Phê

Cộng là tên tuổi quá quen thuộc ở Hà Nội, ngay cả trong những ngày Tết. Đến đây vào những ngày đầu năm, bạn có thể cảm nhận không khí về một cái Tết xưa trong không khí hoài cổ từ thời bao cấp. Cộng có nhiều địa chỉ trên khắp thành phố nên rất tiện cho bạn lựa chọn điểm ghé chân.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có sự lựa chọn đơn ianr và gần nhà thì một số hệ thống quán cà phê như Highlands Coffee, The Coffee Bean & Tea Leaf, Starbucks cũng mở bán xuyên Tết. Một số quán cà phê như Boo Cafe, The Coffee House cũng mở bán từ chiều mùng 1.

 

Bình luận