Bật mí 5 cách xếp hành lý du lịch của chuyên gia – Mà bạn chưa biết

4139
5 bi mat sap xep hanh ly du lich gon gang nhu chuyen gia 5
Bộ túi du lịch 6 túi là món đồ hỗ trợ đắt lực - là phương pháp đóng gói quần áo hiệu quả nhất, khoa học nhất

Nếu bạn đang tìm hiểu cách sắp xếp hành lý du lịch gọn gàng nhất để du lịch hiệu quả,  bạn sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời. Một số người khuyên bạn nên cuộn quần áo lại, một số khác khuyên bạn gấp chúng lại hoặc bó thành một bó. Còn một số người thì quả quyết về công dụng của những chiếc túi du lịch hỗ trợ đóng gói đồ dùng du lịch.

5 bi mat sap xep hanh ly du lich gon gang nhu chuyen gia 1

Những chuyến đi gần đây đã cho tôi cơ hội để kiểm nghiệm các phương pháp đóng gói hành lý khác nhau và tìm ra cách hiệu quả nhất. Cuối cùng tôi đã tìm ra 1 số phương pháp đóng gói đồ rất có tổ chức và hiệu quả. Tôi sử dụng những thủ thuật tiết kiệm không gian như: nhồi tất vào giày và hay mặc trên mình các loại quần áo chiếm chỗ khi ở trên máy bay.

Nhưng do nhiều ý kiến khác nhau về cách sắp xếp quần áo trong chiếc vali, tôi vẫn không thể chắc chắn cách nào tốt nhất, tiết kiệm không gian nhất, cách nào để quần áo khỏi bị nhăn nhúm nhất.

Làm thể nào để có thể so sánh được các phương pháp sắp xếp hành lý du lịch khác nhau?

Để tiến hành thử nghiệm, tôi chuẩn bị quần áo cho 5 ngày, bên cạnh đó tôi sử dụng 5 phương pháp xếp gọn quần áo khác nhau được các chuyên gia sử dụng dưới đây.

Để so sánh khả năng tiết kiệm không gian của từng phương pháp, tôi thống kê xem có bao nhiêu chiếc áo thun có thể mang theo, (xếp đến dây kéo của chiếc vali, không cố nhồi nhét). Vì hầu hết quần áo du lịch của tôi không dễ bị nhăn nên tôi cũng thêm một vài chiếc áo sơ mi và quần kaki để tiện cho việc so sánh. Cuối cùng, tôi thấy rằng mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm của nó. Các phương pháp cuộn lại, xếp thành lớp, hay bó thành bó đều không có phương pháp nào vượt trội hơn hẳn.

1#Xếp thành lớp – cách làm nhanh chóng, dễ dàng nhất

Tôi cá là hầu hết mọi người đều gấp quần áo thành lớp và xếp chúng trong hành lý của mình tuy nhiên cách làm này không tiết kiệm không gian. Làm vậy đồng nghĩa với việc quần áo của bạn sẽ tạo thành hình vuông, hình chữ nhật khác nhau. Cách làm này sẽ để lại những khoảng không gian thừa thiếu, trừ khi bạn sắp xếp một cách khéo léo và vừa vặn như kiểu chơi trò xếp hình vậy. Tuy nhiên, nếu quần áo của bạn cùng kích thước hoặc nếu bạn đóng gói chủ yếu là quần áo mùa hè thì sẽ đơn giản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp quần áo thành từng lớp (ví dụ, cho quần và áo sơ mi của ngày cuối cùng trong chuyến đi ở  dưới cùng của vali, quần và áo sơ mi cho ngày áp chót trên đó). Đây là cách mà tôi hay làm trước đây tuy gây lãng phí không gian, nhưng quần áo lại được sắp xếp rất có tổ chức, quy củ.

Đối với phương pháp đầu tiên, tôi gấp quần áo và nhóm chúng thành từng nhóm trang phục theo kế hoạch, xếp chúng theo thứ tự. Và, chèn vào những những chỗ trống bằng áo thun.

♥ Kết quả:

Không gian: Tôi đã có thể xếp được 16 chiếc áo thun. Bằng cách gấp gọn chúng và xếp lên trên những bộ quần áo mà chúng tôi chuẩn bị cho chuyến đi.

Độ nhăn quần áo: Sau khi đóng gói, quần short kaki có nhiều nếp nhăn hơn trước khi gấp, những chiếc áo sơ mi cũng vậy.

Đây không phải là một phương pháp tiết kiệm không gian, nhưng lại là cách mà hầu hết mọi người đều quen thuộc. Cách này thích hợp với những trường hợp bạn chỉ cần xếp cho đầy hành lí và khi đến nơi bạn sẽ đổ hết ra và xếp vào một ngăn tủ nào đó

Cách khác là một phương pháp xếp từ trước đến sau.

5 bi mat sap xep hanh ly du lich gon gang nhu chuyen gia 8

Ở nhà tôi sử dụng phương pháp này, xếp quần áo thành các thếp và xếp từ trước đến sau. Thay vì đào bới  ngang các lớp quần áo, bạn sẽ  dễ dàng nhìn thấy những quần áo mà bạn muốn.

♥ Kết quả:

Không gian: Tôi đã có thể gói thêm 22 áo thun bằng cách sử dụng phương pháp xếp áo thun từ trước ra sau, thậm chí là còn có thể xếp nhiều hơn nữa. Xếp thành hàng theo cách này cho phép bạn tận dụng tối đa không gian, cho thêm được nhiều quần áo hơn.

Độ nhăn quần áo: Quần áo cũng có độ nhăn y chang cách xếp trên.

2#Đóng thành bó có thể là cách thông minh nhất để đóng gói quần áo của bạn.

Bạn nhóm quần áo thành các nhóm khác nhau và bó chúng lại. Tốt nhất là bạn đặt các loại quần áo dễ nhăn nhất ở bên ngoài cùng và cuộn chúng lại xung quanh các đồ đạc ít bị nhăn. Tuy nhiên nó không áp dụng được trong một số trường hợp. Nếu chỉ có chiếc áo thun và quần short cho chuyến đi thì không thể tận dụng lợi thế của áo dài tay và quần dài để bọc tất cả quần áo lại được.

♥ Kết quả:

Không gian:  Thêm được 18 áo thun. Tính hiệu quả của phương pháp này phụ thuộc nhiều vào kĩ năng gấp và sắp xếp quần áo của bạn.

Độ nhăn quần áo: Hạn chế được nếp nhăn nhất trong các phương pháp.

3#Cuộn – cách tốt nhất để tối đa hóa không gian

Khi cuộn quần áo lại bạn sẽ thừa một khoảng không gian so với việc gấp. Thậm chí bạn cũng không cần phải biết phương pháp cuộn trong quân đội vẫn có thể làm cho quần áo nhỏ gọn hơn so với gấp thường xuyên.

Bạn có thể chồng các cuộn áo sơ mi và quần vào hành lý nhưng sẽ là vấn đề nếu bạn muốn lấy quần áo ra. Mặc dù nhiều người nói cuộn sẽ làm giảm nếp nhăn, nhưng tôi lại nghĩ việc này có thể tạo ra các nếp nhăn mới nếu bạn không biết cách cuộn quần áo, có khi còn tạo ra các nếp nhăn lớn hơn.

♥ Kết quả:

Không gian: Một con số khổng lồ, thêm được 31 áo thun (một con số tuyệt vời).

Độ nhăn quần áo: Với áo thun thì thực sự hiệu quả nhưng với áo sơ mi thì hơi khó khăn.

4#Sử dụng túi nén khí – phương pháp tuyệt vời cho các loại trang phục cồng kềnh

Bạn biết những túi nén không khí chứ? thứ được quảng cáo là có thể tăng gấp 3 lần không gian bằng cách hút không khí ra khỏi túi? Vâng, tôi đã thử cách này. Cụ thể, tôi cố gắng cho quần áo vào trong túi, cuộn lại để đẩy hết không khí ra.

Trong thực tế, việc làm đó cũng không dễ dàng. Bạn chỉ có thể làm với 1 số ít quần áo tại một thời điểm, do đó bạn sẽ phải mua rất nhiều túi để có thể đựng tất cả quần áo.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng với các thứ cồng kềnh như chăn hay áo khoác thì những thứ này rất đáng đầu tư. Ngoài ra, các túi này rất tiện dụng vì chúng ta có thể để đổ đồ dơ vào. Với quần áo đã qua sử dụng thay vì gấp hoặc cuộn lại thì giờ đây chỉ cần cho chúng vào túi, rút không khí và cuộn lại.

♥ Kết quả:

Không gian: Thêm được 16 chiếc áo thun. Tôi chẳng thấy nó tiết kiệm không gian chút nào, có lẽ vì tôi không có các loại quần áo cồng kềnh để nén và chỉ có thể nén một vài quần áo trong mỗi túi.

Độ nhăn quần áo: Tôi đã rất vất vả khi nén các túi quần áo, nhưng không thấy bất kỳ nếp nhăn nào thêm với phương pháp này.

5#Sử dụng bộ túi du lịch 6 túi – rất tuyệt vời

Bộ túi du lịch 6 túi là món đồ hỗ trợ đắt lực – là phương pháp đóng gói quần áo hiệu quả nhất, khoa học nhất

Cuối cùng, tôi đã tìm ra được một phương pháp đóng gói hành lý thật sự tuyệt vời cho các chuyến du lịch.

Tôi đã mua một bộ túi du lịch 6 túi Floral Clothes Pouch tại Đồ Tiện Ích cho chuyến du lịch của mình và tôi đã không phải hối tiếc về quyết định đó, hiệu quả mà nó đem lại là không cần phải bàn cãi.

5 bi mat sap xep hanh ly du lich gon gang nhu chuyen gia 3 5 bi mat sap xep hanh ly du lich gon gang nhu chuyen gia 7 5 bi mat sap xep hanh ly du lich gon gang nhu chuyen gia 9 5 bi mat sap xep hanh ly du lich gon gang nhu chuyen gia 11 5 bi mat sap xep hanh ly du lich gon gang nhu chuyen gia 13 Những chiếc túi du lịch nhìn có vẻ cồng kềnh nhưng thực tế, nó giúp nới rộng không gian sử dụng và giúp quần áo của bạn sắp xếp có tổ chức. Với các phương pháp gấp và cuộn đã thử ở trên, chúng chỉ trông ngăn nắp khi xếp vào, còn một khi đã lấy ra rồi, tôi dám cá là bạn không đủ kiên nhẫn để sắp xếp lại đâu.

5 bi mat sap xep hanh ly du lich gon gang nhu chuyen gia 13

Còn với túi du lịch này bạn có thể phân loại đồ theo mục đích sử dụng. Vấn đề quần áo bị nhăn cũng sẽ được giải quyết triệt để. Bộ túi du lịch 6 túi Floral Clothes Pouch có các kích cỡ khác nhau, rất thuận tiện và phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau. Bạn không chỉ đựng được quần áo mà còn có thể mang theo son phấn, kính mắt, đồ đạc cá nhân…Rất tiện dụng phải không nào!

Bạn có thể mua Bộ túi du lịch 6 túi Floral Clothes Pouch <= Click vào đây

Lời khuyên của tôi là bạn bên chọn bộ túi du lịch 6 túi Floral Clothes Pouch của Đồ Tiện Ích, kết hợp cùng những phương pháp gấp đồ trên chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời!

Tuidulich.vn dịch (LifeHack)

Bình luận