5 lời khuyên trong mùa cao điểm du lịch

4053

Dịp nghỉ lễ, tết được coi mùa cao điểm cho những tín đồ ưa thích du lịch. Điều đó cũng có nghĩa bạn sẽ phải đối diện với số lượng khách hàng quá đông đổ xô ra bến tàu xe, sân bay. Bạn bắt buộc phải trang bị những kĩ năng cần thiết để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy, Túi Du Lịch sẽ mách bạn “5 lời khuyên hữu ích trong mùa cao điểm du lịch”

1. Đặt vé sớm

Thường vào các dịp lễ, bạn sẽ phải chịu “sự cạnh tranh” rất cao. Đây là dịp các hãng xe, máy bay tăng giá bởi lượng người đi khá lớn. Cách tốt nhất, bạn nên chủ động book vé trước tầm 3-6 tháng để tránh tình trạng hết vé, và mua với giá vé hợp lý.

2. Đến Sân Bay Sớm 

Vào những dịp lễ, những chuyến bay, chuyến xe thường xuyên trong tình trạng quá tải. Việc bị delay, hoặc có sự thay đổi trong lịch trình đi là chuyện xảy ra thường xuyên. Vậy nên, hãy đến sớm trước giờ khởi hành 1 tiếng – 2 tiếng. Hãy để mọi chuyện trong tầm kiểm soát của bạn.


3. Chú ý về vấn đề hành lý

Vấn đề đông khách, cùng sự gấp rút thời gian để cho những chuyến đi sau sẽ khiến việc lộn xộn hành lý, cũng như khâu kiểm tra hành lý giảm sút. Bạn cần phải tự nắm được đồ đạc của mình. Hãy đánh dấu hành lý của mình để tránh nhầm lẫn với người khác bằng cách: viết tên, số điện thoại lên hành lý, hoặc gắn Tag Vali.

Đối với những bạn đi máy bay, cần kiểm tra khối lượng hành lý kĩ càng. Để tránh trường hợp mất thời gian, cân nhắc bỏ lại đồ để đủ số ký quy định. Thêm vào đó, vượt quá khối lượng quy định bạn còn phải nộp thêm một khoản tiền không đáng đâu nhé !

4. Có kế hoạch dự phòng

Nhược điểm của mùa du lịch là sự đông đúc. Không phải tất cả các điểm đến trong kế hoạch của bạn được thực hiện như ý. Chính vì vậy, bạn phải có kế hoạch “ngoài lề” phòng khi những điều không mong muốn xảy ra. Hãy lên một cách tỉ mỷ và chi tiết, rõ ràng nhé!

5. Chọn thời gian du lịch thông minh

Hãy chọn những ngày nghỉ gần cuối tuần, như vậy ta sẽ tận dụng đươc ngày nghỉ thường nhật. Ví dụ ngày nghỉ đúng vào thứ 2. Bạn nên sắp xếp ngày nghỉ vào thứ 3, như vậy bạn chuyến đi của bạn sẽ được 4 ngày:  thứ 7, chủ nhật, thứ 2, thứ 3 mà chỉ cần xin nghỉ một ngày.

Trên đây là 5 lời khuyên hữu ích cho mỗi mùa cao điểm du lịch. Túi Du Lịch hi vọng rằng
những thông tin này sẽ giúp bạn có một kì nghĩ vui vẻ, thoải mái hơn.
————————————————
Nếu bạn đang tìm cho mình một chiếc balo du lịch ưng ý, hay có bất kì thắc mắc về balo du lịch nói riêng, và phụ kiện du lịch nói chung, ghé ngay 2 cửa hàng:

CN1: 133 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q. Phú Nhuận
CN2: 104 Nguyễn Thượng Hiền P.5 Quận 3

Hoặc liên hệ qua Hotline: 1800 6387, Viber/Zalo: 0906813078 để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.   

Bình luận