3 món đặc sản Phú Quốc nhất định phải một lần thưởng thức

1087
đặc sản Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ nổi danh với vùng biển xanh đẹp và thơ mộng, những hòn đảo hùng vĩ mà còn nổi tiếng với những món ăn, những đặc sản chỉ mang riêng hương vị đặc trưng của nơi này.

Đặc sản Phú Quốc không nghiêng về cao lương mĩ vị, những thức ăn cao cấp, đắt tiền mà là những thức ăn rất giản dị, dân giã những không phải ở đâu chúng ta cũng có thể mua được mà chỉ đến với Phú Quốc, đến với vùng đất này, ta mới tìm được thức ăn đúng vị mà ta mong muốn thưởng thức bấy lâu.

Hồ tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng, và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ. Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công, chọn lựa những quả chín riêng thành 3 loại (tiêu sọ, tiêu đen và tiêu đỏ). Hồ tiêu Phú Quốc mang một đặc trưng rất riêng mà không vùng miền nào có hay trồng được giống như vậy.

đặc sản Phú Quốc

Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vỏ mẩy, hạt chắc, cay và thơm nồng không tiêu nơi nào sánh kịp. Người dân Phú Quốc bảo tồn nghề trồng tiêu không những vì mục đích kinh tế mà còn có giá trị lớn về văn hóa, du lịch. Tiêu là một đặc sản địa phương và là món quà độc đáo với khách du lịch gần xa. Các vườn tiêu luôn được đưa vào danh mục điểm đến trong các tour du lịch Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc

Một thức chấm quen thuộc không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên không đâu có thể so được với nước mắm Phú Quốc. Nước Mắm Phú Quốc được làm bằng cá cơm tươi bắt quanh đảo Phú Quốc. Để lựa chọn làm nước mắm thì các cơm phải đạt đủ những yêu cầu nhất định và được lựa chọn cẩn thận từ hàng ngàn con cá cơm được đánh bắt dưới biển. Cá cơm có từ đầu năm đến cuối năm nhưng nhiều nhất và tốt nhất từ tháng 7-8 đến tháng 12. Cá cơm có đến hơn chục loại, nhưng phải làm cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm đỏ thì nước mắm mới tốt có màu cánh gián đậm, thơm ngon tinh khiết.

đặc sản Phú Quốc

Không chỉ nổi tiếng đổi với người Việt Nam mà ngay cả những quốc gia trên thế giới cũng biết đến nước mắm phú Quốc. Vị nước mắm mằn mặn, mang màu nâu cánh gián, rồi quẩn quanh hương vị biển chắc hẳn chỉ cần ăn một lần thôi là các bạn có thể nhớ mãi. Trong bữa cơm có thêm bát nước mắm Phú Quốc, ít rau muống luộc, rồi thức ăn mặn, thì có ăn vội cũng được mấy bát cơm.

Rượu Sim

Một đặc sản không thể không nhắc đến ở Phú Quốc chính là Rượu Sim được chế biến từ quả cây Sim. Trái sim đưa về rửa sạch, chọn quả chín mọng xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày. Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang nho với nồng độ khoảng 11,5%.

đặc sản Phú Quốc

Như vậy, các bạn có thể thấy được những thức ăn đặc sản của Phú Quốc tuy lạ nhưng cũng rất quen, nhưng để có thể thưởng thức đúng vị miền biển đảo Phú Quốc thì nhất đặt các bạn pahir một lần đặt chân đến Phú Quốc thì mới được.

 

Bình luận