10 Cung đường đèo bạn nhất định phải trải nghiệm một lần trên đời

1005

Những cung đường đèo luôn là những cung đường mà các bạn trẻ yêu thích khám phá luôn muốn trải nghiệm. Cảm giác lâng lâng khi đi qua sự hùng vĩ, đẹp hoàn hảo đến mê người. Qủa là một cảm giác khó tả mà không thể từ ngữ , câu văn nào nói lên chính xác được. Bạn sẽ tìm thấy đủ đầy tất cả những cảm xúc ấy khi đi qua 10 cung đường đèo tuyệt đẹp trong bài viết dưới đây.

1. Đèo Mã Pí Lèng

Đoạn đường nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc. Đây là cung đường đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam, thuộc địa phận tỉnh Hà Giang. Tên gọi Mã Pí Lèng được dịch ra là “Sống mũi ngựa”. Đây là một trong “tứ đại đỉnh đèo” nổi tiếng được nhiều người yêu thích sự trải nghiệm yêu thích. Cung này có độ dài khoảng 20 km, uốn quanh đỉnh núi cao 2.000 m. Mã Pí Lèng còn được mệnh danh là “vua của những cung đường hiểm trở” ở Việt Nam. Cung đường không chỉ thu hút người ưa xê dịch mà cả các nhiếp ảnh gia bởi khung cảnh đẹp mê mị.

Ảnh: thongthai

2Đèo Khau Phạ

Đèo Khau Phạ là đèo hiểm trở và dài nhất trên tuyến quốc lộ 32 với độ dài trên 30 km Nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái, ở độ cao từ 1.200m đến 1.500m so với mực nước biển.

Do đèo thường mịt mù sương phủ và đỉnh đèo núi như nhô lên trên biển mây, trong tiếng dân tộc Thái, Khau Phạ có nghĩa là Sừng Trời (chiếc sừng núi nhô lên tận trời), hay đôi khi còn được hiểu là Cổng Trời.

3. Đèo Mã Phục

Ảnh: Đoàn Cường

Đèo Mã Phục là con đèo đẹp nhất trong các con đèo trên trục đường QL3 từ Phủ Lỗ đến cửa khẩu Tà Nùng, cách Cao Bằng 22 km. Đèo thuộc xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, là ranh giới huyện Hòa An và huyện Trà Lĩnh.
Đường đèo Mã Phục không rộng và không nguy hiểm lắm, phía Nam con đèo đường vòng vèo lên dốc tới 4 tầng, nhưng khi lên tới đỉnh đèo thì phía Bắc chỉ có 2 cái dốc với một khúc cua, đổ dốc phía Bắc là vào địa phận huyện Trùng Khánh.

4. Đèo Ô Quy Hồ

Ảnh: Đoàn Hoàng Long

Đèo Ô Quý Hồ hay đèo Ô Quy Hồ hay đèo Hoàng Liên Sơn là đèo nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu với đỉnh đèo cũng ở gần ranh giới giữa hai tỉnh. Đây là một trong số những cung đường đèo dài, hiểm trở và hùng vĩ vào bậc nhất ở miền núi phía Bắc Việt Nam.
Tên chính thức của đèo ở đường phân thủy là “đèo Trạm Tôn” , tên địa phương còn gọi là Cổng Trời . Tuy nhiên du khách đến Tây Bắc Việt Nam thường biết đến đèo với tên đèo Ô Quý Hồ.

5. Đèo Thung Khe

Đèo Thung Khe hay còn gọi là đèo Đá Trắng, nằm trên tuyến quốc lộ 6 nối giữa Tân Lạc và Mai Châu, Hòa Bình. Đây là cung đèo khá nổi tiếng bởi sự hiểm trở, vẻ đẹp thiên nhiên, và có hẳn một khu chợ nhỏ trên đỉnh đèo, vừa là điểm dừng chân thú vị vừa là nơi ngoạn cảnh rất lý tưởng.

6. Đèo Sa Mù 

Với những người thích khám phá ở miền Trung, không cần phải di chuyển hằng trăm kilomet, ngay tại Quảng Trị, con đường đèo Sa Mù cũng đủ khiến các phượt thủ mê mệt bởi cảnh sắc huyền ảo.
Nối từ xã Hướng Phùng tới Hướng Việt, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, con đường đèo Sa Mù có độ dài gần 40km. Trong đó, đoạn đường đèo có độ dài là 19,8 km, cao gần 1.400m so với mặt nước biển. Vào mùa hè, nếu như miền Tây Quảng Trị do ảnh hưởng của gió Lào nóng rát thì ở đỉnh đèo Sa Mù không khí vẫn khá…lạnh và có sương mờ lãng đãng trôi.

7. Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân còn có tên là đèo Ải Vân vì trên đỉnh đèo xưa kia có một cửa ải. Đèo có có một tên gọi khác nữa là đèo Mây vì đỉnh đèo thường có mây che phủ. Cao 500 m (so với mực nước biển), dài 20 km, cắt ngang dãy núi Bạch Mã (là một phần của dãy Trường Sơn chạy cắt ra sát biển) ở giữa ranh giới tỉnh Thừa Thiên – Huế  và thành phố Đà Nẵng.

8. Đèo Cả

Đèo Cả là một trong những đèo lớn và hiểm trở tại miền Trung Việt Nam. Đèo cao 333 m, dài 12 km, cắt ngang qua dãy núi Đại Lãnh ở chỗ giáp ranh của hai tỉnh Phú Yên (huyện Đông Hòa) và Khánh Hòa (huyện Vạn Ninh), trên Quốc lộ 1A .

9. Đèo Hòn Giao

Đèo Hòn Giao nối thành phố biển Nha Trang với thành phố hoa Ðà Lạt, thuộc Cung đường xanh Tây Nguyên. Đèo cao 1.700 m, dài 33 km. Đèo còn được biết đến với những tên gọi như đèo Khánh Lê, Khánh Vĩnh, Bidoup, Long Lanh hay nổi hơn là đèo Omega.

10. Đèo Bảo Lộc 

Bảo Lộc (tên cũ: B’Lao) là một thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Đèo có độ cao đến 960 m so với mực nước biển, nằm trên Quốc lộ 20 theo hướng tây nam của thành phố Bảo Lộc. Đèo chỉ dài khoảng 10 km nhưng có những khúc cua hết sức nguy hiểm.

Trên đây là “10 Cung đường đèo bạn nhất định phải trải nghiệm một lần trên đời”. Hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.
——————————————–
Nếu bạn đang tìm cho mình những món đồ phụ kiện du lịch, hoặc balo du lịch chất lượng . Đừng ngần ngại ghé của hàng tại:

CN1: 133 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q. Phú Nhuận
CN2: 104 Nguyễn Thượng Hiền P.5 Quận 3

Hoặc liên hệ qua Hotline: 1800 6387, Viber/Zalo: 0906813078 để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất nhé!

Bình luận